TikTok Shop đang là “mảnh đất màu mỡ” cho những nhà đầu tư đổ bộ vào kinh doanh trực tuyến và thu lợi nhuận hấp dẫn. Tuy nhiên nhiều nhà kinh doanh mới hiện nay vẫn còn thắc mắc bán hàng trên TikTok Shop có mất phí gì không? Mất bao nhiêu phí?

Bài viết hôm nay của congnghe24h.org sẽ đưa ra những giải đáp thỏa đáng cho những câu hỏi trên. Hãy cân nhắc mức phí bán hàng trên nền tảng này để xây dựng những chiến lược kinh doanh phù hợp với ý tưởng của bạn nhé.

ban hang qua kenh tiktok shop co mat phi khong

Bán hàng trên TikTok Shop mất phí bao nhiêu?

Bán hàng trên TikTok là gì?

TikTok hiện nay đã có mạng lưới phát triển rộng khắp thị trường Việt Nam. Với số lượng người dùng tăng nhanh đến chóng mặt. Cho nên đây chính là kênh kinh doanh đầy triển vọng của các thương hiệu, nhà bán lẻ  hiện nay.

Việc bán hàng trên TikTok nghĩa là người bán phải tạo tài khoản, đặt tên cho cửa hàng trực tuyến của mình. Hay đăng tải những video có nội dung giới thiệu sản phẩm của mình lên. Từ đó, gian hàng của bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng khác nhau và bạn thu được mức lợi nhuận hấp dẫn từ kênh TikTok Shop.

» Tham khảo thêm: Cách đăng ký bán hàng trên TikTok Shop

Bán hàng trên TikTok Shop có phải trả phí không?

Mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi giữa các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Tiki… với các nhà bán hàng hiện nay phát triển rất mạnh mẽ. Để cân bằng lợi ích của hai bên, các sàn thương mại trực tuyến này sẽ thu phí bán hàng của người bán khi họ đăng ký bán các sản phẩm và tạo được nhiều đơn đặt hàng thành công.

TikTok Shop cũng tương tự như vậy, hệ thống này ngày càng có nhiều nhà bán hàng tham gia vào. Do vậy, TikTok cũng thu phí bán hàng của người bán để kiểm soát các hoạt động diễn ra ở đây một cách hiệu quả nhất.

» Gợi ý: Cách đăng sản phẩm lên Tiktok Shop chuẩn SEO

TikTok Shop thu phí bán hàng bao nhiêu?

Từ tháng 5/2022, mức phí bán hàng trên nền tảng TikTok Shop hiện nay là 1% tổng giá trị đơn hàng. Mức phí này là thấp hơn nhiều so với các nền tảng khác như Lazada, Shopee. Với mức thu phí bán hàng từ 8 – 14%. Hơn nữa TikTok Shop cũng đang hấp dẫn các nhà bán hàng với nhiều ưu đãi khác. Như về phí vận chuyển, người bán không cần phải mua thêm các gói hỗ trợ khác.

Tuy nhiên chi phí bán hàng chỉ là một loại phí sàn cố định trên nền tảng này. Ngoài ra, người bán còn phải trả thêm một số loại chi phí khác nếu sử dụng như: chi phí chiết khấu sản phẩm, chiết khẩu vận chuyển, phí cài đặt tiếp thị, phí quảng cáo,…

» Bạn đã biết: Đăng sản phẩm lên TikTok Shop bị đình chỉ chưa?

Hy vọng bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi bán hàng qua kênh TikTok Shop có mất phí không? Chúc gian hàng của bạn ra đơn liên tục trên nền tảng bán hàng mới này nhé.