Báo cáo TikTok là việc làm cần thiết đối với mạng xã hội có số lượng người dùng không ngừng tăng trên thế giới này. Hành động này góp phần tạo ra tuyến nội dung chất lượng. Đối với những video TikTok tải lên có nội dung phản cảm, vi phạm nội dung nào đó hoặc đơn giản video từ tài khoản TikTok đó không phù hợp, bạn có thể phản ánh để được xử lý.

Bạn có thể phản ánh đến TikTok về video, tài khoản hoặc bình luận gây khó chịu. Bộ phận quản lý của ứng dụng này sẽ kiểm tra và xử lý nếu lí do báo cáo nội dung TikTok là đúng sự thật.

bao cao tiktok

Báo cáo TikTok để góp phần ngăn chặn những nội dung bẩn

Báo cáo TikTok là gì? Tại sao lại phải báo cáo trên TikTok?

Báo cáo trên TikTok là thực hiện phản ánh, tố cáo những nội dung phản cảm, sai sự thật và không phù hợp với xã hội từ một tài khoản nào đó. Sau khi nhận được thông tin, TikTok sẽ xác nhận và xử lý theo quy định.

» Giải đáp: Cách Reset lại TikTok để có những video chất lượng

Hướng dẫn báo cáo video, tài khoản và bình luận trên TikTok

Để góp phần xây dựng một không gian mạng lành mạnh, bạn nên hành động bằng cách nhấn báo cáo những clip từ những tài tài khoản “bẩn”. Cụ thể:

1. Cách báo cáo Video trên TikTok cực đơn giản

  • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng mũi tên (nút Share) tại video mà người dùng muốn báo cáo.
  • Bước 2: Sau đó nhấn vào mục Báo cáo ⇒ Nhấn vào chọn chọn lý do vì sao mình muốn báo cáo video này ⇒ Nhấn nút Gửi
bao cao tiktok

Hướng dẫn báo cáo Video

2. Hướng dẫn cách báo cáo tài khoản TikTok

  • Bước 1: Nhấn vào ảnh đại diện tài khoản muốn báo cáo của họ
  • Bước 2: Chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm dọc ở góc phải trên cùng màn hình
  • Bước 3: Nhấn vào Báo cáo ⇒ Chọn lý do muốn báo cáo ⇒ nhấn Gửi.
bao cao tiktok

Báo cáo tài khoản

3. Hướng dẫn báo cáo bình luận sai lệch

Nhấn và giữ vào bình luận ⇒ Nhấn Báo cáo tại thanh menuChọn lý do muốn báo cáo ⇒ nhấn Gửi.

bao cao tiktok

Hướng dẫn báo cáo bình luận

Tài khoản TikTok bị xử lí như thế nào nếu người khác báo cáo?

Với tốc độ lan truyền rộng rãi của ứng dụng TikTok hiện nay, không thể tránh khỏi sự xuất hiện của những nội dung sai lệch trên nền tảng này. Đặc biệt tại thời điểm người dùng ngày càng tăng. Những tài khoản, video, bình luận vi phạm về mặt nội dung sẽ bị cấm tạm thời hoặc vĩnh viễn nếu có nhiều người dùng báo cáo. Cụ thể:

  • Cấm tạm thời: Tùy vào mức độ nghiêm trọng của vi phạm lần này cùng các vi phạm trước đó. Tài khoản TikTok sẽ bị cấm các hành động như tải video lên, bình luận, gửi tin nhắn trực tiếp (DM) hoặc chỉnh sửa hồ sơ, bắt đầu phát LIVE,… Thời gian được quy định bị cấm tạm thời là từ 24 giờ đến 72 giờ.
  • Cấm vĩnh viễn: Tài khoản có thể bị cấm vĩnh viễn do vi phạm vài lần. Sau khi nhận thông báo nhắc nhở từ TikTok nhưng vẫn tiếp tục vi phạm thì tài khoản đó sẽ bị cấm vĩnh viễn.

» Bật mí: Tài khoản TikTok bị cấm vĩnh viễn là vì sao?

Hy vọng với những thông tin trên đã mang tới nhiều sự hữu ích về vấn đề báo cáo trên TikTok. Cùng nhau chia sẻ bài viết này để có những trang mạng xã hội không chứa nội dung độc hại nhé.