Bật chế độ tiết kiệm pin có làm chai pin không? Đây là vấn đề nhận được nhiều sự thắc mắc của những người dùng iPhone. Chế độ tiết kiệm pin như một chiếc phao cứu sinh cho điện thoại của bạn khi sắp hết pin. Nó giúp kéo dài thời gian sử dụng thiết bị lên mức tối đa. Tuy nhiên, không ai biết làm như vậy có khiến pin iPhone nhanh bị chai không? Hãy để bài viết dưới đây của congnghe24h.org giải đáp giúp các bạn nhé!

Bat che do tiet kiem pin co lam chai pin khong

Bật chế độ tiết kiệm pin có làm chai pin không

1. Chế độ tiết kiệm pin là gì?

Nhận được nhiều phản hồi về dung lượng pin của những người dùng iPhone. Từ đó, chế độ tiết kiệm pin được Apple cho ra mắt. Như tên gọi của nó, chế độ tiết kiệm pin (Low Power Mode) giúp tiết kiệm mức tiêu thụ pin trên thiết bị của bạn bằng cách giảm hiệu năng trên máy. Các tính năng như WiFi, Bluetooth,..khi không sử dụng sẽ được tắt đi. Thông thường, khi mức pin iPhone của bạn xuống dưới 20% thì thiết bị sẽ gợi ý cho bạn kích hoạt chế độ tiết kiệm pin. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thiết lập tắt/bật chế độ này trong phần Cài đặt.

Cách hoàn tiền trên Apple Store mới nhất

2. Có nên bật chế độ tiết kiệm pin không?

Bật chế độ tiết kiệm pin sẽ làm giảm hiệu năng trên máy, giúp người dùng kéo dài được thời gian sử dụng thiết bị (1-3 tiếng). Điều này rất thuận tiện trong việc máy của bạn đang trong tình trạng sắp hết pin mà không thể sạc ngay được.

Tuy nhiên, chính vì giảm hiệu năng trên máy nên sẽ ảnh hưởng đến việc trải nghiệm của người dùng. Trong lúc bật chế độ tiết kiệm pin, màn hình sẽ tắt nhanh hơn, người dùng cũng không thể cập nhật ứng dụng. Bên cạnh đó, một số thông báo cũng sẽ bị ẩn đi.

Vậy nên, người dùng nên cân nhắc xem có nên sử dụng chế độ tiết kiệm pin không nhé!

Nên sạc pin iPhone khi nào? Đến mấy phần trăm là được?

3. Bật chế độ tiết kiệm pin có làm chai pin không?

Tính năng này được Apple cho ra mắt hoạt động với nguyên lý giảm hiệu năng của máy, kéo dài tuổi thọ của pin. Cho nên, bật chế độ tiết kiệm pin KHÔNG làm chai hay ảnh hưởng đến pin. Tuy nhiên, người dùng không nên quá lạm dụng chế độ này. Điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm khi sử dụng thiết bị.

Vậy khi nào cần bật chế độ tiết kiệm pin trên iPhone?

Thông thường, khi mức pin iPhone của bạn chỉ còn 20%, thiết bị sẽ gợi ý bạn bật chế độ tiết kiệm pin. Lúc này, người dùng có thể kéo dài được thời gian sử dụng thiết bị. Và chế độ này sẽ tự động tắt khi thiết bị của bạn đươc sạc lên đến 80%.

4. Một số mẹo nhỏ giúp người dùng iPhone tiết kiệm pin

  • Hạn chế đóng ứng dụng.
  • Tắt các kết nối không dây khi không sử dụng như WiFi, Bluetooth,..
  • Giảm thời gian tự động khóa màn hình.
Giam thoi gian tu dong khoa man hinh

Giảm thời gian tự động khóa màn hình

  • Tắt các ứng dụng chạy nền.
Tat ung dung chay nen

Tắt ứng dụng chạy nền

Làm sao giảm chai pin cho điện thoại iPhone của bạn?

Bài viết trên đã giải đáp được iPhone bật chế độ tiết kiệm pin có làm chai pin không? Hy vọng, những thông tin bổ ích trên sẽ giúp cho người dùng iPhone có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng thiết bị. Nếu có vấn đề gì thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới cho congnghe24h nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi!