Chế độ tối là tính năng tuyệt vời mà các ứng dụng mạng xã hội đều đang hỗ trợ cho người dùng. Bởi vì đây là tính năng giúp giảm căng thẳng cho mắt. TikTok cũng không phải là ứng dụng ngoại lệ, vừa mới cho cập nhật tính năng này trên các nền tảng Android và iOS. Để người dùng có thể thay đổi chế độ sáng tối bất cứ lúc nào. Vậy cách bật chế độ tối trên TikTok như thế nào? Cùng theo congnghe24h.org để hiểu hơn về cách thực hiện nhé!

Chuyển đổi video TikTok sang MP3 làm nhạc chuông

Cách duet trên TikTok có tiếng nhanh nhất

Hướng dẫn xem lại những video TikTok đã xem 

cach bat che do toi tren tiktok

Hướng dẫn cách bật chế độ tối trên TikTok

Hướng dẫn cách bật chế độ tối trên TikTok nhanh nhất

Cách bật chế độ tối trên TikTok nền tảng Android

Hiện nay, người dùng không thể bật chế độ tối TikTok trên nền tảng Android. Vì TikTok vẫn chưa cập nhập tính năng này, mong rằng trong tương lai TikTok sẽ sớm đưa tính năng này đến người dùng Android. Bạn hãy luôn vào Cài đặt và cập nhập thường xuyên ứng dụng nhé.

Cách chuyển sang chế độ tối TikTok trên iOS

Không giống như trên Android, may mắn hơn là TikTok đã cập nhập tính năng này cho toàn bộ người dùng hệ điều hành iOS. Người dùng có thể thực hiện ngay trên ứng dụng hoặc sử dụng Cài đặt trên iPhone. Cùng theo dõi các bước thực hiện dưới đây nhé!

Lưu ý: Trước khi thực hiện, hãy đảm bảo bạn đã nâng cấp hệ điều hành iOS lên phiên bản 13. Sau đó, kiểm tra xem phiên bản cập nhập của ứng dụng TikTok có gần đây nhất không.

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên iPhone

Bước 2: Tại giao diện chính, nhấn vào mục Tôi ở góc dưới cùng bên  phải.

Bước 3: Nhấn vào nút Thêm ( dấu ba gạch) ở góc trên cùng bên phải.

bat che do toi tren tiktok

Bật ứng dụng TikTok lên

Bước 4: Sau đó, trong phần Cài đặt và thiết lập, tìm và chọn Chế độ tối

Bước 5: Lúc này, có hai lựa chọn Sáng và Tối.  Nhấn chọn vào Tối, ngay sau khi thực hiện giao diện ngay lập tức chuyển sang chế độ Tối.

bat che do toi tren app tiktok

Tìm và chọn vào mục chế độ tối

Cách chuyển chế độ tối trên máy tính 

Giống với hệ điều hành Android, PC hay laptop đều chưa được hỗ trợ tính năng này. Do đó, bạn không thể bật trực tiếp tính năng này ngay trên máy tính. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng ứng dụng bên thứ 3 để có thể được hỗ trợ. Đó là tiện ích Turn Off The Light, ứng dụng nay đang có mặt trên nhiều nền tảng khác nhau.

» Xem ngay: Cách sao chép liên kết TikTok với các bước đơn giản nhất

Một số lưu ý khi bật chế độ tối trên TikTok

  • Bạn không thể xem video trong nền tối trên TikTok được. Chế độ tối được bật khi bạn truy cập khi vào hồ sơ cá nhân.
  • Ngoài cách trên đối với iPhone/iPad, bạn có thể vào Cài đặt ⇒ Tìm chế độ sáng tối để chuyển sang chế độ tối trên toàn bộ thiết bị. Với cách này, bạn không cần phải đi thiết lập từng ứng dụng.
  • Hiện nay, chế độ tối chỉ mới xuất hiện trên nền tảng iOS. Mong rằng trong thời gian gần nhất thì các thiết bị còn lại sẽ được sớm cập nhập.

Hy vọng với bài viết trên đây, bạn đã biết cách để chế độ tối trên TikTok. Chúc các bạn thực hiện thành công!

» Tham khảo thêm: Cách phản hồi bình luận bằng video trên TikTok như thế nào?