Tiktok hiện nay vừa là mạng xã hội video đồ sộ vừa là sàn thương mại điện tử lớn nhất. Và để đảm bảo mỗi người đều có quyền riêng tư trong quá trình sử dụng thì TikTok cũng như các nền tảng mạng xã hội khác đều cấp quyền cho người dùng được phép chặn những người không mong muốn. Vậy bạn biết cách nào để kiểm tra có bị người khác chặn TikTok không chưa? Nếu chưa thì cùng Congnghe24h.org tìm hiểu thông tin ngay nhé!

cach kiem tra ai do chan ban tren tiktok

Kiểm tra tài khoản của bạn có bị ai chặn trên Tiktok không

Chặn TikTok người khác có biết không?

Việc chặn người dùng trên TikTok là cách để người khác không thể tìm thấy video, tên người dùng hay những bình luận của tài khoản đó. Vậy khi chặn thì TikTok có thông báo cho người bị chặn biết hay không? Câu trả lời là KHÔNG. Khi bạn thực hiện chặn trên TikTok, đối phương sẽ không biết mình đã bị chặn vì TikTok không thông báo cho người dùng biết.

Cách để biết có bị người khác chặn Tiktok không?

Có rất nhiều cách giúp bạn có thể xác định chính xác tài khoản TikTok của mình có bị ai đó chặn hay không? Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết, bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay trên tài khoản.

1. Kiểm tra trong danh sách Following

Đây là cách rất đơn giản và dễ thực hiện và hầu hết khi kiểm tra tiktok của mình có bị chặn hay không thì người dùng thường sử dụng cách này đầu tiên. Bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Mở TikTok ⇒ Nhấn vào biểu tượng hồ sơ.
  • Bước 2: Nhấn nút Following sách những người mà bạn đang theo dõi sẽ được hiển thị.
  • Bước 3: Tìm người dùng mà bạn nghĩ đã chặn bạn. Nếu trước đây bạn đã Follow họ nhưng giờ tài khoản này không còn trong  danh sách Following thì chắc chắn là bạn đã bị chặn.

» Xem thêm: Cách chặn tài khoản TikTok trên máy tính cực dễ

2. Kiểm tra tin nhắn và bình luận

Cách kiểm tra thông qua tin nhắn và comment cũng rất phổ biến, các bước bạn cần thực hiện đó là:

  • Bước 1: Mở TikTok ⇒ Nhấn vào biểu tượng thông báo
  • Bước 2: Nhấn vào phần bạn đã bình luận hoặc có thể nhấn vào bất kỳ thẻ tag nào của bạn mà đã được thêm vào bài đăng của người đó. Nếu bạn không thể xem video, thì 90% bạn đã bị chặn.

» Xem thêm: Mã giảm giá TikTok cho đơn hàng đầu tiên.

3. Thực hiện Follow đối phương 

Cách này cũng khá đơn giản tuy nhiên bạn cần phải nhớ đúng chính xác tên đối phương muốn kiểm tra.

  • Bước 1: Mở TikTok ⇒ Nhấn vào biểu tượng Khám Phá
  • Bước 2: Nhập tên của tài khoản muốn kiểm tra và nhấn tìm kiếm.
  • Bước 3: Nhấn vào tên của người dùng đó: Nếu bị chặn bạn sẽ ẩn tiểu sử và video và bạn sẽ thấy dòng chữ “You can’t view this person’s videos due to their user privacy settings” (Bạn không thể xem video của người này do cài đặt quyền riêng tư của họ). Tuy nhiên, một số tài khoản sẽ bị ẩn đối với một số người nên điều này chỉ đúng khoảng 70%. Để chắn chắn hơn bạn thực hiện tiếp bước 4.
cach kiem tra ai do chan ban tren tiktok

Thông báo khi bạn bị chặn

  • Bước 4: Bạn nhấn nút Follow: Nếu thấy thông báo hiển thị với nội dung ″You can’t follow this account due to their user privacy settings″. (Bạn không thể theo dõi tài khoản này do cài đặt quyền riêng tư của họ) thì là bạn đã bị chặn. Nếu vẫn có thể theo dõi hoặc có gửi yêu cầu theo dõi thì bạn không bị chặn.

» Gợi ý: Cách rút tiền từ TikTok về tài khoản ngân hàng như thế nào?

Bài viết vừa hướng dẫn cho bạn 4 cách kiểm tra nếu bị ai đó chặn tài khoản TikTok. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn có thể tìm hiểu được tài khoản của mình có bị chặn hay không?