Hình thức lừa đảo qua Shopee là một trong những hình thức vô cùng tinh vi. Bên cạnh việc đăng các thông tin tuyển dụng trên các trang mạng xã hội để lừa đảo việc tuyển CTV Shopee Mall thì các đối tượng này còn lừa đảo ngay trên chính sàn thương mại Shopee. Chính vì lừa đảo ngay trên ứng dụng Shopee mà rất nhiều người đã bị mắc bẫy.

Phần lớn người dùng đều cho rằng đây là ứng dụng mua sắm được quản lý kỹ lưỡng bởi Shopee nên sẽ không có tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, thực trạng lừa đảo vẫn diễn ra hàng ngày. Cùng Congnghe24h.org tìm hiểu ngay để chủ động phòng tránh bạn nhé!

lua dao tren shopee

Tất cả các hình thức lừa đảo trên shopee

Cảnh báo với các hình thức lừa đảo qua Shopee

Các hình thức, cách thức lừa đảo trên Shopee vô cùng đa dạng và tinh vi nhằm qua mắt người mua trên ứng dụng này. Các đối tượng xấu đã tạo ra các tin nhắn lừa đảo trên Shopee, link lừa đảo Shopee, tạo ra các Shopee lừa đảo,…

1. Nhắn tin thông báo trúng thưởng Shopee, tri ân khách hàng

Các đối tượng sẽ tạo ra các tên tài khoản là Shopee01, Shopee02,…và tiến hành nhắn tin đến khách hàng với nội dung trúng thưởng phiếu mua hàng hoặc xu hoặc những quà tặng giá trị khác. Trong tin nhắn có đính kèm link để truy cập nhật quà. Link này chính là link lừa đảo trên Shopee khi bạn click vào sẽ hiển thị thông tin về tài khoản ngân hàng yêu cầu bạn nhập và chúng gọi đây là bước xác minh nên khá nhiều người đã mắt bẫy.

Một số link giả mạo nên tránh đó là:

  • Ketnoibank.com
  • Lienketbankshopee.com
lua dao tren shopee

Gửi tin trúng thưởng, tri ân đến khách hàng

» Tham khảo thêm: Cách huỷ xác minh ví Shopee Pay cực dễ

2. Tạo các gian hàng MA trên shopee

Bạn có thể dễ dàng nhận  biết các gian hàng Ma rất đơn giản. Bởi vì bọn chúng thường sẽ tạo ra những sản phẩm có giá trị với mức giá cực thấp thông thường là 1.000đ – 9.000đ. Khi khách hàng đặt đơn thì đơn sẽ bị hủy. Tuy nhiên, bọn chúng đã lấy được thông tin địa chỉ của khách hàng nên sẽ tiến hàng gửi hàng kém chất lượng hoặc thậm chí là sẽ gửi những phế phẩm.

Chính vì vậy, khi khách hàng nhận được hàng đã được rất nhiều Shipper cảnh báo: Đơn hàng ghi là Shopee nhưng không phải gửi từ Shopee.

lua dao tren shopee

Đơn hàng từ các gian hàng MA trên shopee

3. Giao đơn Shopee ảo và thu phí 

Các đối tượng xấu đã tìm cách chiếm đoạt các thông tin địa chỉ của khách hàng. Sau đó tiến hành giao đơn nhưng đơn là đơn rỗng, đơn ảo và thu phí người mua. Và đơn này được gửi từ các địa chỉ khác không phải Shopee vậy nên khách hàng không thể khiếu nại được.

» Tham khảo thêm: Cách lấy voucher 1 triệu trên Shopee

4. Tuyển cộng tác viên Shopee

Tuyển CTV Shopee, Shopee Mall trên các trang mạng xã hội Facebook, Zalo,… đã rất phổ biến. Tuy nhiên, các đối tượng này còn trực tiếp nhắn các thông tin tuyển dụng trên Shopee. Khiến rất nhiều người tưởng đó là sự thật. Khi tham gia vào công việc thì đó là việc chốt đơn ảo bằng cách thanh toán tiền thật và CTV được hoàn tiền + chiết khấu khi tham gia các đơn này. Sau đó giá trị đơn sẽ được nâng cao hàng chục triệu đồng đến hàng trăm triệu và đây chính là số tiền bọn chúng sẽ chiếm đoạt.

» Tìm hiểu thêm: CTV Shopee Mall có lừa đảo không?

Thông tin về các chiêu trò và hình thức lừa đảo trên Shopee đã được thông tin cụ thể đến khách hàng. Nếu bạn yêu thích ứng dụng mua sắm này hãy luôn có những cảnh giác trước các chiêu trò dụ dỗ này nhé!