Các từ bị cấm trên TikTok Shop được các nhà bán hàng hiện nay đặc biệt quan tâm. Việc nắm rõ thông tin về các từ và cụm từ bị hạn chế trên Tiktok là điều cần thiết để việc đăng tải sản phẩm không bị gián đoạn. Nếu không may mắn mô tả sản phẩm có những từ này sản phẩm của bạn sẽ không được duyệt. Vậy cụ thể những cụm từ đó là từ nào? Cùng Congnghe24h.org tìm hiểu thông tin chi tiết ngay dưới đây nhé!

Cách lấy mã giảm giá trên TikTok Shop

Tổng đài TikTok Shop là gì?

Mua hàng trên TikTok Shop có được kiểm tra hàng không?

tu bi cam tren tiktok

Những từ bị cấm trên Tiktok nên lưu ý

Danh sách các từ, cụm từ bị cấm trên Tiktok

1/ Cấm các từ về các nền tảng thương mại khác

Bạn không được điều hướng link hoặc các các cụm từ Shopee, Lazada, Zalo,… trong nội dung của mình. TikTok không muốn khách hàng bị điều hướng sang 1 trang dịch vụ khác do vậy nếu bạn cố tìm làm sai thì sản phẩm của bạn sẽ không được duyệt.

2/ Cấm thông tin và số điện thoại nhà bán hàng

Người bán và người mua chỉ có thể trao đổi thông tin trên ứng dụng chat của Tiktok. Người bán không được cung cấp số điện thoại trên nội dung bài viết. Bên cạnh đó các thông tin về địa chỉ cửa hàng, thông tin cá nhân cũng không được phép đăng tải trên TikTok.

3/ Cấm nhắc tên các thương hiệu lớn, sử dụng logo thương hiệu lớn 

Tôn trọng sáng tạo sản phẩm của các thương hiệu là điều mà Tiktok hướng đến. Do vậy bạn cần thận trọng khi sử dụng tên các thương hiệu lớn  Chanel, Adidas, Nike,.. Đây cũng chính là những từ bị cấm.

» Gợi ý: Đăng sản phẩm lên TikTok Shop bị đình chỉ

4/ Cấm các từ quảng cáo quá đà

Nhà bán hàng cần phải mô tả sản phẩm 1 cách trung thực không sử dụng những từ phóng đại, không đúng sự thật về sản phẩm như tốt nhất, bền nhất, số một, đứng đầu, hiệu quả 100%, chữa khỏi bệnh nan y, trị dứt điểm ung thư, chữa, trị, chữa trị, chữa bệnh, hết bệnh, khỏi bệnh, dứt bệnh, sạch tận gốc, trị tận gốc, dứt điểm, hết sạch, hoàn toàn hết bệnh, vĩnh biệt bệnh, 100%, chắc chắn, hết mụn/nám, hết hẳn mụn/nám, đánh bay, thuốc, giảm béo/giảm cân.…

» Gợi ý: Cách thay đổi ngày sinh trên TikTok để mua hàng

5/ Các từ ngữ mô tả chất lượng chưa được kiểm chứng

 • Công nghệ đỉnh cao
 • Đạt huy chương vàng
 • Vĩnh cửu, quán quân, có một không hai, vạn năng, chưa từng có trong lịch sử, 100%, chất lượng quốc tế, cao cấp, thương hiệu lớn, giá trị tuyệt đối, lần đầu tiên ra mắt thị trường, thu nhập siêu cao, xa xỉ, cấp thế giới, thương hiệu được thế giới/toàn quốc yêu thích/ tin dùng, miễn phí, tư vấn miễn phí.
 • Sản phẩm…là thương hiệu nổi tiếng/hàng đầu Việt Nam/Thế giới…
 • Ngoài ra, những từ ngữ khẳng định tính hiệu quả của sản phẩm cũng sẽ bị cấm: Chữa, dứt điểm, khỏi hoàn toàn, không hiệu quả không lấy tiền.

» Lưu lại: Cách tạo mã giảm giá trên TikTok Shop cực dễ

6/ Từ ngữ tiêu cực

Những từ ngữ khiến người dùng liên tưởng đến những điều tiêu cực như:  lừa gạt, bạo lực, xúi giục, rùng rợn, yếu tố khiêu dâm, bất ngờ giàu sau một đêm, quan hệ tình dục, cơ quan sinh dục,tiểu tam, phân biệt giàu nghèo, năng lượng tiêu cực, quan niệm không tốt.

7/ Từ ngữ phân biệt chủng tộc, màu da

Những từ ngữ mang ngữ điệu không tốt, phân biệt chủ tộc,… : Trọng nam khinh nữ, hàn xẻng, tàu khựa, đồ da đen,..

8/ Từ ngữ mang tính chất chiêu trò

Các từ ngữ khiến người dùng dễ nhầm tưởng hoặc cố tình lôi kéo người dùng vào các chiêu trò câu dẫn:

 • Chúc mừng quý khách đã nhận được quà
 • Miễn phí cho tất cả mọi người
 • Click vào link sẽ có quà, ấn vào link để nhận thưởng
 • Nhanh tay vào đặt mua
 • Bỏ lỡ sẽ không mua được giá rẻ như vậy nữa
 • Bỏ lỡ sẽ không còn cơ hội nữa

» Xem thêm: Cách trả hàng trên TikTok Shop nhanh nhất

Trên đây là thông tin chi tiết về những từ và cụm từ bị cấm trên TikTok Shop. Để sản phẩm của mình luôn được kiểm duyệt nhanh chóng hãy chú ý trong việc thiết lập các thông tin sản phẩm tên – nội dung… ngay bạn nhé!