Ứng dụng Instagram không chỉ cho phép người dùng đăng ảnh, đăng video, sử dụng các tính năng độc đáo của nó. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép người dùng theo dõi nhau ngay cả khi không quen biết. Tuy nhiên, nhiều người không muốn để lộ thông tin theo dõi của mình và muốn tìm cách ẩn người theo dõi trên Instagram. Vậy thì làm sao để thực hiện? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của congnghe24h.org để biết chi tiết cách thực hiện nhé!

Để ẩn những thông tin liên quan đến tài khoản cá nhân của bạn trên nền tảng xã hội Instagram thì việc mọi người cần làm là đặt chế độ riêng tư. Chi tiết như thế nào thì hãy cùng tìm hiểu trong các phần dưới đây nhé!

Cach an nguoi theo doi tren Instagram

Hướng dẫn cách ẩn người theo dõi trên Instagram

1. Chế độ riêng tư trên Instagram là gì?

Trên Instagram, khi bật chế độ riêng tư thì bạn vẫn có thể nhìn thấy các bài đăng của người khác. Tuy nhiên, chỉ có những người theo dõi bạn và được xác nhận theo dõi từ bạn thì mới có thể nhìn các thông tin, bài đăng của bạn.

Khi bật chế độ riêng tư trên Instagram, người dùng sẽ có những lợi ích như:

  • Người dùng dễ dàng kiểm soát được người theo dõi mình.
  • Bảo mật được thông tin riêng tư của tài khoản cá nhân, tránh những tình huống đánh cắp thông tin vì mục đích xấu.

Vô hiệu hóa Instagram trên điện thoại chỉ với 5 bước

2. Cách ẩn người theo dõi trên Instagram

Dưới đây là 2 cách giúp người dùng ẩn số lượng, thông tin người theo dõi trên Instagram trên điện thoại và máy tính. Hãy cùng theo dõi và thực hiện theo nhé!

a. Ẩn người theo dõi trên điện thoại

  • Bước 1: Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại của bạn. Chọn biểu tượng Avatar của bạn ở góc dưới cùng bên phải màn hình, sau đó chọn vào biểu tượng ba gạch ở góc trên cùng bên phải.
An nguoi theo doi tren Instagram bang dien thoai

Chọn biểu tượng Avatar trên Instagram

  • Bước 2: Chọn Cài đặt và quyền riêng tư. Kéo xuống phần Ai có thể xem nội dung của bạn và chọn Quyền riêng tư của tài khoản. Cuối cùng chỉ cần gạt nút điều chỉnh sang màu xanh như hình.
Cai dat va quyen rieng tu

Chọn Cài đặt và quyền riêng tư và bật chế độ tài khoản riêng tư

b. Ẩn người theo dõi trên máy tính

Trình duyệt Instagram Web trên máy tính cũng cho phép người dùng bật chế độ riêng tư, ẩn thông tin người theo dõi. Người dùng chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Mở trình duyệt Instagram trên máy tính. Nhấn vào hình Avatar của bạn ở bên phải màn hình và nhấn vào biểu tượng Cài đặt như hình.
An nguoi theo doi trên Instagram bang may tinh

Ẩn người theo dõi trên IG bằng máy tính

  • Bước 2: Chọn Cài đặt và quyền riêng tư. Tại phần Ai có thể xem nội dung của bạn, bạn chỉ cần gạt nút ở Tài khoản riêng tư sang màu xanh như hình. Như vậy, bạn đã bật thành công chế độ riêng tư cho tài khoàn của bạn.
Bat tinh nang Tai khoan rieng tu

Bật tính năng Tài khoản riêng tư

3. Một vài lưu ý khi bật chế độ riêng tư

  • Bạn có thể tắt chế độ riêng tư bất cứ lúc nào.
  • Khi bạn đặt chế độ riêng tư, chỉ những người theo dõi được phê duyệt mới có thể xem nội dung mà bạn chia sẻ, bao gồm cả ảnh, video trên trang vị trí và trang hashtag. Bao gồm cả danh sách theo dõi và danh sách người theo dõi của bạn.

Tại sao Instagram bị lỗi story và cách xử lý nhanh chóng

Bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách ẩn người theo dõi trên Instagram trên điện thoại và máy tính. Chỉ với 2 thao tác đơn giản thì người dùng đã ẩn được những thông tin cá nhân trên tài khoản IG của mình. Nếu như các bạn thấy hay và hữu ích thì hãy lưu lại và chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!