SpayLater Shopee là một trong những tính năng mới xuất hiện trên Shopee trong thời gian gần đây. Tính năng này hiển thị nổi bật với thông tin “Mua hàng trước – thanh toán sau” nên khiến rất nhiều người tò mò. Vậy tính năng này là gì? Có thật là có thể mua hàng trước thanh toán sau không? Nếu bạn đang đắn đo và muốn trải nghiệm tính năng thanh toán mới này thì hãy cùng Congnghe24h.org tìm hiểu ngay nhé!

Nạp tiền vào ví ShopeePay bị lỗi là vì sao?

1 tài khoản ngân hàng liên kết với mấy tài khoản Shopee

Spaylater shopee la gi

Spaylater là gì? Đăng ký như thế nào?

SPayLater Shopee là gì?

SPayLater Shopee là một dịch vụ hỗ trợ người mua hàng có thể thanh toán sau. Dịch vụ này đã phát triển từ nhiều năm trước đây tại các nước Đông Nam Á. Hiện nay, tại Việt Nam SpayLater được cung cấp bởi đối tác tín dụng là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong – TPBank. Như vậy khi kích hoạt tính năng này bạn có thể mua hàng mà không cần tiền, việc thanh toán có thể thực hiện trả góp với các chu kỳ đã chọn là 01 – 02 – 03 kỳ.

Tính năng này giúp người dùng shopee có thể nhanh chóng mua được những sản phẩm yêu thích và cần thiết trong thời gian kẹt tiền dễ dàng. Nếu bạn là tín đồ shopee thì đừng bỏ qua tính năng thanh toán hấp dẫn này.

Cách lấy mã giảm giá Shopee cho khách hàng mới

Cách đăng ký SPayLater mua hàng trước thanh toán sau

Để sử dụng được tính năng mua hàng trả góp trên shopee bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn ngay dưới đây:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản Shopee ⇒ Chọn vào mục Tôi ⇒ chọn tiếp SPayLater (trong mục Tiện ích của Tôi) ⇒ út Kích hoạt ngay
 • Bước 2: Chụp ảnh căn cước công dân và điền các thông tin theo quy định ⇒ Gửi
 • Bước 3: Hệ thống sẽ gửi một thông báo xác nhận nếu chính xác thông tin thì nhấn Xác nhận nếu chưa hãy chỉnh sửa lại.

  dang ky spaylater shopee

  Hướng dẫn đăng ký Spaylater shopee

 • Bước 4: Bạn tiếp tục điền 9 số CMND trước đây và 2 số điện thoại khẩn cấp, nên lấy số người thân  Tiếp theo
 • Bước 5: Bạn cần thực hiện xác minh khuôn mặt theo khung hình trên hệ thống.
 • Bước 6: Hoàn tất các bước trên hệ thống sẽ gửi mã OTP đến số điện thoại đã dùng để đăng ký và đang liên kết với tài khoản Shopee.
dang ky spaylater shopee

Xác nhận và hoàn tất việc đăng ký

 • Bước 7: Chờ xác minh: SpayLater của bạn sẽ được xác minh qua 2 giai đoạn:
  • Giai đoạn 1 – Phê duyệt tạm thời: Hạn mức SPayLater tạm thời sẽ được cấp ngay chỉ trong vòng vài phút kể từ khi bạn nhập OTP thành công
  • Giai đoạn 2 – Phê duyệt chính thức: Hạn mức SPayLater chính thức (hay gọi là “Hạn mức tín dụng”) sẽ được Ngân hàng đối tác (cụ thể là TP – Bank) xét duyệt và thông báo kết quả trong vòng 24h

Sau khi được phê duyệt bạn có thể thực hiện mua sắm và thanh toán với hình thức SpayLater trên Shopee ngay. Để thanh toán bạn thực hiện như các thao tác thanh toán thông thường nhưng chọn vào mục SpayLater sau đó đọc các quy định và chọn kỳ hoàn trả mong muốn.

Shopee giao hàng chậm hơn dự kiến thì phải làm sao?

Trên đây là thông tin chi tiết về tính năng SpayLater Shopee – trả góp trên Shopee. Hy vọng với thông tin này bạn sẽ có thêm nhiều phút giây mua sắm thật thoải mái!