Bạn không biết bắt đầu từ đâu để tạo dựng video từ những bức ảnh đầy kỷ niệm. Để có một video đơn giản và ấn tượng thông qua những thao tác dễ dàng với ứng dụng CapCut. Đừng lo lắng, congnghe24h sẽ hướng dẫn bạn cách ghép ảnh vào video CapCut với các bước đơn giản. Theo dõi bài viết bên dưới để hiểu hơn về edit video CapCut nhé!

Cách đăng ký 3G Vina ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn

Hướng dẫn đăng ký 4G cho sim Vina 1 tháng

Cú pháp đăng ký 5G cho sim vinaPhone

Ứng dụng CapCut là gì? Những tính năng nổi bật của CapCut

Capcut là ứng dụng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Đây là ứng dụng được phát hành bởi công ty TikTok. Với tính năng dùng để chỉnh sửa video miễn phí, đơn giản và nhiều hiệu ứng thú vị đã thu hút không ít các bạn trẻ tập tành làm quen. 

Ngoài ra, giao diện của ứng dụng dễ hiểu và dễ sử dụng, rất phù hợp cho những bạn muốn trở thành “nhà làm video tài ba”. Hiện nay, ứng dụng được phát hành trên nền tảng iOS 9.0 và Android 6.0 trở lên. Vậy ứng dụng CapCut có những tính năng nổi bật gì?

chèn ảnh vào video capcut

Ứng dụng chỉnh sửa video bằng capcut

Tùy chọn nhạc cho video nhanh chóng

Bạn chỉ cần chọn đoạn nhạc phù với video thì đã tạo ra một video chuyên nghiệp và chỉnh chu rồi. Với nhiều chủ đề khác nhau và có hơn 20 bài hát được yêu thích nhất như POP, remix,… Bạn thỏa thích lựa chọn loại nhạc yêu thích với mình. 

ứng dụng chỉnh sửa video CapCup

Chèn nhạc vào video dễ dàng

Đa dạng màu video

CapCut có nhiều hiệu ứng video khác nhau và đa dạng bộ lọc màu từ độ tương phản, ánh sáng mạnh, sắc nét hay mờ ảo. Chỉ cần tùy chỉnh màu phù hợp đã có một sản phẩm hấp dẫn rồi. Với cách chèn hình ảnh vào video trong capcut giúp cho video đa dạng màu sắc hơn.

Sticker động cho video

Khác với các ứng dụng khác, CapCut cung cấp nhiều sticker động nhiều chủ đề như hoa lá, pháo hoa,… Đây chính là tính năng nổi bật nhất, để các bạn có những video ấn tượng và độc đáo nhất. 

Chỉnh tốc độ phát lại nhanh hay chậm dễ dàng

CapCut cung cấp công cụ giúp bạn điều chỉnh tốc độ phát video nhanh hay chậm với nhiều mức độ như chậm cấp độ 0.1x và nhanh 2x, 5x, 10x. Người dùng có thể điều chỉnh theo sở thích hoặc tùy mục đích của video, giúp bạn có thể tua nhanh những đoạn không quan trọng và phát chậm những chi tiết bạn muốn người xem chú ý.

Cách chèn hình ảnh và hiệu ứng vào video trong CapCut

Hướng dẫn cách ghép ảnh vào video CapCut

Bước 1: Tải ứng dụng CapCut trên hệ điều hành iOS hoặc Android.

Bước 2: Tạo Project edit bằng việc chọn New project để chọn một hoặc nhiều ảnh bạn muốn làm thành video. 

 Cách edit video CapCut

Chọn video cần edit

Bước 3: Sử dụng các công cụ để edit video. Split có chức năng cắt video thành nhiều đoạn khác nhau. Transition có chức năng thêm hiệu ứng chuyển cảnh giữa các clip , Animation để thêm hiệu ứng chuyển động của từng clip nhỏ.

Ứng chụng chỉnh ảnh capcut

Các tính năng chỉnh sửa trong CapCut

Bước 4: Bạn có thể thêm âm thanh bằng cách bấm vào Audio → Sounds → thêm âm thanh có sẵn hoặc download trên mạng.

Cách edit video bằng CapCut

Thêm nhạc bằng cách chọn Add audio

Bước 5: Nếu bạn muốn thêm chữ cho video. Chọn Text → Add Text → Nhập nội dung cần chèn. 

 Cách edit video CapCut

Cách edit video CapCut

Bước 6: Chèn sticker cho video. Chọn Sticker → Sau đó chọn sticker bạn muốn dùng. Như vậy là bạn đã có được sản phẩm mà mình muốn rồi với các bước thật đơn giản. 

cách edit video bằng capcut

Chọn Stickers trên thanh công cụ

Hướng dẫn chèn hiệu ứng cho video

Bước 1: Mở ứng dụng CapCut. Sau đó chọn biểu tượng dấu “+” trong New Project

Tiếp thepo chọn video mà bạn muốn edit → Chọn Add.

Cách edit video capcut

Chọn video mà bạn muốn edit

Bước 2: Chọn Effects tại thanh dưới cùng của ứng dụng.

Ứng dụng chỉnh sửa video

Bấm chọn Effects ở thanh dưới cùng

Bước 3: Chọn hiệu ứng muốn chèn  → Chọn biểu tượng dấu tick.

Cách edit video bằng CapCut

Chọn hiệu ứng phù hợp với video

Như vậy là bạn đã có một video theo ý của mình rồi. Với các bước đơn giản như trên bạn có thể edit, chỉnh sửa video đăng Tiktok bằng ứng dụng CapCut nhanh, chính xác và đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công.

Lưu ý khi cách chèn hình ảnh vào video CapCut. 

Chỉ có những các bước đơn giản mà chúng tôi đã đề cập trên. Nếu bạn là người mới sử dụng nên kiên nhẫn và tập làm quen với ứng dụng nhiều hơn. 

Hơn nữa, bạn muốn sử dụng ứng dụng bởi vì ứng dụng CapCut khá đơn giản, không có nhiều tính năng phức tạp. Do đó, ứng dụng này chỉ dành cho mục đích làm video giải trí. Nếu bạn muốn làm một video chuyên nghiệp hơn thì nên sử dụng máy tính.

» Tham khảo thêm: Cách xóa logo CapCut trên video nhanh nhất

Như vậy, với các bước đơn giản bạn đã có thể có được cho mình một video ấn tượng để đăng TikTok. Hy vọng, với bài chia sẻ cách edit video CapCut sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất. 

» Xem thêm: Cách tạo Widget cho iPhone dành cho ai chưa biết