Vi phạm TikTok là thuật ngữ đã quá quen thuộc và không ít tài khoản đã gặp phải vì một số lý do gì đó. Đôi khi, chỉ vì một video vô tình có nội dung nằm trong danh mục vi phạm cộng đồng của TikTok mà tài khoản của bạn bị cảnh cáo. Nếu gặp phải trường hợp như vậy, bạn đã biết cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok chưa. Nếu chưa thì tham khảo ngay bài biết dưới đây của conghe24h.org. Đồng thời chia sẻ đến những người bạn của mình cùng biết nhé.

cach go vi pham tieu chuan cong dong tiktok

Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng tiktok đơn giản nhất

Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok cực dễ

Nếu trong quá trình sử dụng TikTok, chẳng may bạn nhận được thông báo về việc vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, hãy thực hiện theo hướng dẫn sau. Có 5 bước để gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok.

 • Bước 1: Mở và đăng nhập TikTok và chọn biểu tượng Tài khoản
 • Bước 2: Sau đó nhấn vào nút ≡ ở góc phải màn hình
 • Bước 3: Tiếp đó, bạn chọn Cài đặt và quyền riêng tư
cach go vi pham tieu chuan cong dong tiktok

Vào Quyền riêng tư để tiến hành gỡ vi phạm bản quyền

 • Bước 4: Bạn chọn Báo cáo vấn đề để tiếp tục, TikTok sẽ gửi cho các bạn một danh sách các bước bạn cần thực hiện để gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok.
 • Bước 5: Tại mục báo cáo vấn đề, chọn biểu tượng lời nhắn ở góc phải. Sau đó ghi những yêu cầu để gỡ vi phạm, cung cấp hình ảnh video nếu có.
cach go vi pham tieu chuan cong dong tiktok

Phải mất một thời gian để tiktok xử lý yêu cầu của bạn

Sau khi gửi báo cáo thành công, sẽ mất một thời gian để TikTok xem xét và phản hồi lại bạn. Nên quá trình sử dụng mạng xã hội này bạn hãy chú ý đến những nội dung trước khi đăng tải để tránh mất tời gian.

» Hướng dẫn: Cách quay TikTok theo trend đơn giản, dễ lên xu hướng

Các lỗi nằm trong danh mục vi phạm cộng đồng của tiktok

Sử dụng mạng xã hội hot nhất hiện nay, bạn cần biết những lỗi này để tránh bị gặp phải và ảnh hưởng đến tài khoản của mình.

 • Mạo danh
 • Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ
 • Đánh bạc và lừa đảo
 • Nội dung bạo lực
 • Hành vi quấy rối, bắt nạt
 • Hình ảnh khỏa thân, tình dục 18+

Tài khoản của bạn sẽ bị gì nếu vi phạm TikTok?

Tùy vào mức độ nghiêm trọng của vi phạm, tài khoản của bạn có thể bị cấm tạm thời hoặc vĩnh viễn. Đây là điều khoản nền tảng TikTok đã thông báo cho người dùng trong quá trình tạo tài khoản. Bạn lưu ý khi sử dụng để những trường hợp đáng tiếc trên không bị xảy ra nhé.

Để tránh vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok, bạn nên tuân thủ đúng những chính sách hạn chế nội dung tiêu cực của TikTok đã cung cấp. Đồng thời dành thời gian nghiên cứu thật kỹ những điều khoản của TikTok.

» Tìm hiểu: Tại sao tài khoản TikTok bị cấm vĩnh viễn? Cách mở lại

Vi phạm hướng dẫn cộng đồng TikTok bao nhiều lần?

Tuỳ vào mức độ nghiệm trọng và tần suất vi phạm, TikTok sẽ gửi thông báo và dựa trên mức độ bạn vi phạm mà áp dụng quy định:

1. Vi phạm lần đầu tiên 

 • Hệ thống sẽ gửi cảnh báo đến tài khoản của bạn nếu bạn vi phạm hướng dẫn cộng đồng lần đầu.
 • Nếu bạn vi phạm chính sách không dung thứ, bạn sẽ bị cấm tự động. Cụ thể là: Chặn thiết bị di động của bạn, tránh bạn tạo tài khoản khác trong tương lai.

2. Vi phạm lần thứ 2 trở lên

Nếu bạn vẫn tiếp tục cố tình vi phạm nhiều lần, thì TikTok sẽ cấm tài khoản của vĩnh viễn hoặc tạm thời.

 • Cấm tạm thời: Tuỳ vào mức độ nghiêm trọng mà bạn vi phạm thì hệ thống sẽ cấm một số tính năng. Ví dụ: TikTok có thể sẽ thông báo đến bạn thông báo tài khoản của bạn sẽ bị đình chỉ hoặc giới hạn bình luận, like hay share video. Trong vòng 72h, hệ thống sẽ tự động mở lại các tính năng này cho tài khoản của bạn.
 • Cấm vĩnh viễn: Nếu bạn vẫn vi phạm sau nhiều lần nhắc nhở. Lúc này, tài khoản của bạn sẽ không thể thực hiện các tính năng trên TikTok.

» Tham khảo thêm: Cách báo cáo TikTok tránh những nội dung bẩn

Với những hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn biết cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên TikTok. Chúc bạn thao tác thành công ngay lần gỡ đầu tiên.