Cách hẹn ngày nhận hàng trên Shopee giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc nhận hàng. Không phải ai cũng có thời gian nhận hàng khi shipper gọi. Bởi vì có thể ngày giao hàng bạn không ở nhà hoặc đi làm nên không thể nhận hàng được. Vậy làm thế nào để nhận hàng theo ý muốn của mình? Theo dõi congnghe24h để biết thêm thông tin nhé!

 Tra cứu vận đơn Standard Express như thế nào?

Khôi phục đơn hàng đã hủy trên Shopee nhanh và hiệu quả

Cách mua gộp đơn hàng trên Shopee với các bước đơn giản nhất

hen gio giao hang tren shopee

Cách hẹn giờ giao hàng trên Shopee như thế nào?

Cách hẹn ngày nhận hàng trên Shopee như thế nào?

Hiện nay, Shopee vẫn chưa có tính năng hẹn giờ hay thay đổi giờ giao hàng. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo cách giao hàng theo đơn vị vận chuyển bên dưới:

Bước 1: Mở Shopee và đặt hàng món hàng cần mua.

Bước 2: Sau khi chọn món hàng muốn mua, bạn chọn mã giảm giá vận chuyển hay các loại mã giảm giá khác nếu có⇒ Nhấn chọn Đơn vị vận chuyển.

Bước 3: Chọn đơn vị vận chuyển phù hợp. Lúc này bên dưới đơn vị vận chuyển sẽ có mục thời gian giao hàng. Chọn thời gian giao hàng mà bạn muốn ⇒ Chọn tất cả các ngày trong tuần hoặc chỉ giao hàng giờ hành chính ⇒ Chọn Đồng ý.

cach hen gio giao hang tren shopee

Cách hẹn giờ giao hàng trên Shopee

Lưu ý: Với cách giao hàng này bạn chỉ có thể nhận hàng vào khung giờ hành chính dành cho ai đặt hàng tại địa chỉ công ty.

Ngoài ra, bạn có thể chat trực tiếp với cửa hàng để họ ghi thời gian giao hàng mà bạn muốn trên thông tin đặt hàng. Tuy nhiên, cách này sẽ phụ thuộc vào shop có nhiệt tình hay không.

Shopee giao hàng trong bao lâu?

Thời gian giao hàng trên Shopee tính từ ngày lúc người mua đặt hàng thành công trên Shopee cho đến khi nhận được hàng trên tay. Bởi vì thời gian giao hàng phụ thuộc vào khoảng cách giữa người bán và người mua cũng như các đơn vị vận chuyển khác nhau. Do đó, không thể dự đoán chính xác thời gian giao hàng là bao lâu.

Dưới đây sẽ là bảng dự kiến giao hàng của từng đơn vị vận chuyển:

Tuyến giao hàng Giao hàng trong nội thành Giao hàng ra ngoại thành
Hà Nội – TP.HCM – Đà Nẵng 3 ngày 4-5 ngày
Nội vùng 1-2 ngày 3-4 ngày
Khác vùng 3-4 ngày 4-5 ngày
Người bán ở nội thành nhưng khác vùng 3-4 ngày 4-5 ngày
Người bán không ở nội thành, khác vùng 4-5 ngày 5-6 ngày
Đơn vị vận chuyển ngoài nước 10-15 ngày 10-15 ngày

Shopee có giao hàng vào chủ nhật hay không?

Có rất nhiều bạn đang băn khoăn Shopee có giao hàng vào chủ nhật hay không? Shopee đang hợp tác với 9 đơn vị giao hàng vận chuyển. Và câu trả lời tất nhiên là không. Các đơn vị giao hàng này chỉ giao hàng từ thứ 2 đến thứ 7, nghỉ vào ngày chủ nhật.

Bởi vì lý do nếu bạn chọn thời gian giao hàng vào khung giờ hành chính thì chủ nhật được nghỉ. Và khi shipper giao đến nên không có ai nhận đơn hàng. Thời gian giao hàng thường từ 8:00 giờ sáng đến 18:00 giờ chiều hàng ngày. Trước khi giao hàng Shiper sẽ gọi điện cho bạn để thông báo trước. Vì thế nếu không kịp nhận hàng có thể hẹn nhân viên giao hàng vào thời gian khác.

Shopee giao hàng chậm hơn dự kiến

Đôi lúc, Shopee sẽ giao hàng chậm hơn dự kiến bởi vì một số nguyên nhân sau:

  • Nếu bạn đặt hàng vào các dịp lễ, ngày nghỉ thì đơn hàng có thể bị chậm hơn. Do nhân viên nghỉ sau kỳ lễ rồi mới quay lại làm việc.
  • Bạn đặt hàng trong các giai đoạn các dịp sale lớn như: flash sale, 1/1, 12/12,… Lúc này, đơn hàng quá tải và không thể xử lý kịp thời.
  • Ngoài ra, có một số tình hướng phát sinh như thực hiện chỉ thị 16 trong thời buổi dịch bệnh COVID19, lũ lụt hay thiên tai.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với tổng đài của Shopee 19001221 để nhân viên tư vấn và giải đáp thắc mắc của bạn.

Trên đây, là các thông tin về hẹn giờ giao hàng trên Shopee giúp bạn nhận đơn hàng một cách chính xác nhất. Nhớ chú ý đến điện thoại mỗi khi shipper gọi điện, tránh tình trạng đơn hàng sẽ bị trả về.

» Tìm hiểu thêm: Cách săn sale hàng 1K trên Shopee mà không mất phí ship