Shopee có chính sách quy định riêng về việc hủy đơn hàng. Do đó, tùy thuộc vào từng trường hợp mà người dùng có thể hủy đơn thành công hoặc không. Vậy khi nào thì được hủy đơn hàng? Cách hủy đơn hàng đang giao trên Shopee có được hay không? Bài viết dưới đây của congnghe24h.org sẽ giải đáp ngay thắc mắc cho bạn.

Cách chuyển tiền từ ShopeePay vào tài khoản ngân hàng

Hướng dẫn chuyển xu Shopee cho bạn bè

Kho cu chi soc ở đâu?

cach huy don hang dang giao tren shopee

Có thể hủy đơn hàng Shopee ở tình trạng đang giao không?

Cách hủy đơn hàng đang giao trên Shopee như thế nào?

Khi tra mã vận đơn Shopee bạn thấy trạng thái đơn hàng đang ở chế độ Đang giao tức là hàng đã được shop bán giao cho đơn vị vận chuyển. Lúc này các Shipper sẽ liên lạc với bạn để giao hàng. Vậy có thể hủy đơn hàng trên Shopee khi đang giao không?

Rất tiếc hiện Shopee không đồng ý cho bạn hủy đơn hàng trên hệ thống. Vì thế, bạn không thể thực hiện hủy đơn hàng Shopee khi đang ở trạng thái đang giao. Tuy nhiên bạn có thể không nghe máy và không nhận hàng. Lúc này đơn hàng sẽ bị hoàn trả và không tiếp tục giao đến cho bạn. Chúng tôi không khuyến khích bạn thực hiện cách này vì nếu hủy đơn quá nhiều lần Shopee sẽ ghi nhận và không cho bạn chọn phương thức thanh toán khi mua hàng trên ứng dụng vào những lần sau đó.

» Xem ngay: Cách lấy mã giảm giá Shopee 1 triệu

Các cách hủy đơn hàng trên Shopee bạn cần nắm

Khách hàng chỉ có thể hủy đơn Shopee khi đơn hàng đang nằm ở trong 2 trạng thái dưới đây:

1/ Hủy đơn hàng Shopee trong trạng thái “Chờ xác nhận”

Đơn hàng Chờ xác nhận trên Shopee là tình trạng đơn hàng của bạn chưa được người bán gói hàng và chuyển đi cho đơn vị vận chuyển. Lúc này bạn có thể hủy đơn 1 cách nhanh chóng với các bước:

  • Bước 1: Bấm vào đơn hàng Chờ xác nhận muốn hủy ⇒ Chọn Hủy đơn hàng ngay bên dưới Thông tin đơn hàng.
  • Bước 2: Hệ thống yêu cầu bạn chọn lý do hủy đơn ⇒ Tick chọn lý do phù hợp và nhấn đồng ý để hoàn tất.

2/ Hủy đơn hàng trong trạng thái “Chờ lấy hàng” trên Shopee

Khi đơn hàng trong trạng thái Chờ lấy hàng (Người bán đang đóng hàng và chuẩn bị giao cho đơn vị vận chuyển), bạn nhắn tin yêu cầu hủy cho người bán. Nếu họ chấp nhận yêu cầu hủy đơn: Đơn hàng sẽ được hủy ngay lập tức. Trường hợp người bán từ chối yêu cầu hủy đơn: Đơn hàng sẽ được giao đến cho bạn.

» Bỏ túi: Cách khôi phục đơn hàng đã hủy trên Shopee siêu nhanh

Qua bài viết trên ắt hẳn bạn đã nắm rõ muốn hủy đơn hàng trên Shopee khi đang giao phải làm thế nào rồi đúng không? Theo đó, hãy xác định rõ nhu cầu và quyết định kĩ lưỡng trước khi mua hàng để không phải hủy đơn nhé!