Cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa chưa sao lưu như thế nào? Zalo là ứng dụng phổ biến nhất hiện nay dùng để nhắn tin, nghe gọi. Bên cạnh đó, bởi vì tính bảo mật của Zalo cao nên ngày càng có nhiều người dùng đến. Do đó, nếu bạn bạn vô tính xóa những tin nhắn quan trọng. Và không biết cách khôi phục lại tin nhắn. Đừng lo lắng, theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về cách khôi phục tin nhắn Zalo 2023 nhé!

Ứng dụng Zalo là gì? Có thể phục hồi tin nhắn Zalo được không?

Zalo là ứng dụng cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện cho những người dùng khác trên những nền tảng di động và máy tính. Bởi vì Zalo có tính năng được bảo mật cao do VNG – công ty công nghệ Việt Nam phát hành. Do đó, ứng dụng Zalo ngày càng nổi tiếng và được nhiều người dùng đến. 

Bởi vì ứng dụng Zalo có độ bảo mật cao, cho nên nếu vô tình xóa những tin nhắn quan trọng thì có thể bảo mật được không? Làm cách nào để khôi phục tin nhắn Zalo không sao lưu?

Đừng lo lắng, tuy rằng Zalo có độ bảo mật cao nhưng vẫn có thể khôi phục được dữ liệu đã xóa. Nếu dữ liệu chưa được sao lưu bạn cần sử dụng đến máy tính để thực hiện. 

Cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa chưa sao lưu

1. Khôi phục tin nhắn Zalo chưa sao lưu trên máy tính

Bước 1: Trong giao diện máy tính, bạn nhấn vào biểu tượng Cài đặt và chọn Đăng xuất

Bước 2: Nhấn chọn Đăng xuất và bạn đừng chọn mục Xóa lịch sử trò chuyện khi đăng xuất.

khoi phuc tin nhanZalo

Đăng xuất khỏi máy tính

Bước 3: Mở This PC → Chọn View → Tick vào ô Hidden iTems.  Sau đó bạn hãy nhanh chọn truy cập vào đường dẫn sau: C:\Users\[tên user đang dùng]\AppData\Local\ZaloPC. Bạn sẽ nhìn thấy một thư mục có chứa một dãy số dài, đây là thư mục có chứa những tin nhắn đã xóa trước đó mà bạn chưa kịp sao lưu.

khoi phuc du lieu zalo

Copy file có mã số dài nhất

Bước 4: Bạn hãy copy lại toàn bộ nội dung trong thư mục đó và hãy ghi đè nó vào thư mục tương ứng trên chiếc máy tính khác đang sử dụng tài khoản Zalo đó. Bạn nhấn vào Replace the files in the destination như hình ảnh bên dưới.

2. Cách lấy lại tin nhắn Zalo chưa sao lưu trên iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng ZaloĐăng nhập tài khoản → Chọn biểu tượng Thêm ở thanh menu phía dưới góc bên phải. Sau đó chọn biểu tượng có bánh răng cưa ( Cài đặt).

khoi phuc tin nhan Zalo

Khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại

Bước 2: Trong phần Cài đặt, bạn hãy nhấn vào mục Sao lưu và đồng bộ tin nhắn.

sao luu tin nhan Zalo

Nhấn chọn Sao lưu & đồng bộ tin nhắn

Bước 3: Trong bảng sao lưu gần nhất, bạn chọn tiếp Sao lưu và đồng bộ ngay.

Bước 4: Nhấn vào Sao lưu và đồng bộ ngay. 

zalo khoi phuc tin nhan

Nhấn vào sao lưu và đồng bộ ngay

Lưu ý: 

Máy của bạn vẫn chưa bật tính năng sao lưu? Bạn vẫn có thể khôi phục lại tin nhắn nếu đáp ứng 2 điều kiện sau:

  • Tin nhắn được xóa hoặc thu hồi trong khoảng thời gian 1 phút trở lại. Nếu quá thời gian đó thì không thể phục hồi lại tin nhắn.
  • Để đem lại hiệu quả tốt thì tin nhắn đó phải được xóa và thực hiện trên các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng.

Với cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa thì bạn đã có thể lấy lại những dữ liệu quan trọng. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Liên kết tài khoản ngân hàng với ZaloPay