Một trong những tính năng vô cùng hữu ích mà rất nhiều người dùng điện thoại iPhone muốn được sử dụng đó chính là wifi calling. Vậy làm sao để kích hoạt WiFi Calling iPhone? Điều kiện kích hoạt và sử dụng là gì? Nếu bạn muốn trải nghiệm dịch vụ gọi wifi hữu ích ngay cả khi sóng điện thoại bị yếu, bị chập chờn thì hãy cùng Congnghe24h.org tìm hiểu thông tin chi tiết ngay dưới đây nhé!

kich hoat wifi calling iphone

Kích hoạt Wifi Calling iPhone như thế nào

Tính năng Wifi Calling là gì?

Wifi Calling là tính năng hỗ trợ cuộc gọi sử dụng sóng WiFi. Chính vì vậy chất lượng cuộc gọi luôn được đảm bảo tốt nhất ngay cả khi bạn thực hiện liên lạc tại những nơi không có sóng, sóng yếu. Tính năng này thường được các nhà mạng tích hợp trên sim di động. Hiện nay, tại Việt Nam chỉ mới có 1 số nhà mạng cho phép sử dụng tính năng này và wifi calling chưa thật sự phổ biến.

WiFi Calling iPhone có tốn phí không?

Wifi calling tại Việt Nam chỉ được thực hiện khi các nhà mạng có hỗ trợ dịch vụ này. Hiện nay, 3 nhà mạng lớn là Viettel, VinaPhone, MobiFone đều đã cung cấp dịch vụ này. Và dịch vụ cho phép người dùng quản lý việc sử dụng dữ liệu di động. Tùy vào nhà mạng mà sẽ có những cách tính phí cuộc gọi khác nhau theo gói của dịch vụ wifi calling hoặc theo data sử dụng.

Cụ thể 1 cuộc gọi thoại ước tính sử dụng khoảng 1 đến 2 MB/phút, còn đối với cuộc gọi video (video call) sẽ sử dụng khoảng từ 7 đến 8 MB/phút.

Cách dùng Google Map không cần mạng trên iPhone

Hướng dẫn kích hoạt tính năng Wifi calling iPhone

1. Điều kiện kích hoạt Wifi Calling trên iPhone

  • Các thiết bị iPhone đang chạy phiên bản hệ điều hành từ iOS 9 trở lên thì mới có thể kích hoạt được tính năng Wi-Fi Calling.
  • Cần phải sử dụng sim 4G của các nhà mạng có cung cấp dịch vụ.
  • Đã bật dịch vụ VoLTE cho điện thoại.

2. Cách bật Wifi Calling trên iPhone

Sau khi thỏa các điều kiện trên thì bạn có thể thực hiện kích hoạt tính năng wifi Calling trên iPhone bằng cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Từ iPhone muốn mở tính năng wifi Calling bạn truy cập vào mục Cài đặt ⇒ Chọn vào mục Di Động ⇒ Chọn vào Cuộc gọi Wi-Fi.
wifi calling iPhone

Cách bật wifi calling iPhone

  • Bước 2: Tiến hành kích hoạt tính năng Cuộc gọi Wi-Fi trên iPhone ⇒ Chọn vào Bật để xác nhận.
wifi calling iPhone

Xác nhận bật WiFi Calling iPhone

Chỉ với các thao tác đơn giản là bạn đã có thể kích hoạt thành công WiFi Calling trên iPhone vô cùng dễ dàng. Đây là tính năng hữu ích mà mỗi người dùng iPhone không nên bỏ qua.

Cách giảm chai pin trên điện thoại iPhone.

Hy vọng với các hướng dẫn chi tiết về cách kích hoạt Wifi Calling iPhone mà bài viết vừa cung cấp sẽ giúp bạn có được cơ hội trải nghiệm thêm tính năng mới!