iPhone 7 Plus được trang bị bộ vi xử lý mạnh mẽ do đó thường đem tới cho người dùng những sự trải nghiệm mượt mà. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, chiếc điện thoại của bạn bỗng nhiên chậm hay lag. Cùng congnghe24h điểm danh 5 cách làm cho iPhone 7 Plus chạy mượt hơn trong quá trình sử dụng. Mang lại trải nghiệm tốt hơn với người dùng. 

Trước khi khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus có dấu hiệu chậm rì thì tìm hiểu xem nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này đã nhé.

Vì sao iPhone 7 Plus thường xuyên có dấu hiệu bị lag

Tình trạng iPhone 7 Plus thường xuyên xuất hiện dấu hiệu chậm rì, đơ máy không phải quá xa lạ gì. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị lỗi có thể xuất phát từ những yếu tố sau:

Sử dụng iPhone trong thời gian dài

Việc sử dụng iPhone trong một khoảng thời gian liên tục, không được “nghỉ ngơi” dẫn đến iPhone hoạt động quá sức. Gây ra màn hình cảm ứng bị liệt hoặc bị lag trong quá trình sử dụng. Tuy iPhone là một thiết bị điện tử nhưng nó hoạt động như con người. Làm việc quá sức chính là nguyên nhân chủ yếu khiến iPhone rơi vào trạng thái bị “đơ”.

Xung đột phần mềm 

Việc tải quá nhiều phần mềm, cài những phần mềm không tương thích hay phần mềm iOS bị lỗi. Là một trong những nguyên nhân dẫn đến iPhone có tình trạng bị lag. 

Không reset lại máy 

Sau khi mua máy về, nếu bạn sử dụng lâu mà không reset cũng chính là nguyên nhân khiến iPhone chậm rì. Sau 1 tháng sử dụng bạn nên reset lại máy và để yên trong vòng 1 tiếng. 

Hướng dẫn cách làm cho iPhone 7 Plus chạy mượt hơn 

Cách làm cho cho iPhone 7 plus chạy mượt: Xóa ảnh và video không cần thiết

Có thể iPhone của bạn chạy chậm có thể do dung lượng bộ nhớ đã đầy. Do đó, bạn cần xóa những bức hình, video không cần thiết để giải phóng bộ nhớ cho thiết bị. Đầu tiên, bạn truy cập vào ứng dụng Ảnh → chọn Album → chọn hình ảnh bạn cần xóa. 

Cách làm cho iphone 7 plus chạy mượt hơn

Xóa những ảnh không cần thiết

Sau khi xóa, bạn cần phải quay lại Album → chọn Đã xóa gần đây → Chọn Xóa tất cả.

cách làm cho iphone 7 plus chạy mượt

Xóa ảnh ở mục đã xóa gần đây


Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Bạn đang sử dụng điện thoại bỗng bạn chợt nhận ra rằng thiết bị có một chút lag và giật. Hãy kiểm tra nếu có một phiên bản iOS mới. IOS được cập nhật thường xuyên để tối đa hóa hiệu suất và giảm thiểu độ trễ cũng như giúp bạn khắc phục toàn bộ các tác nhân gây lỗi giật, lag trên iPhone, iPad.

Để cập nhật phiên bản mới nhất, bạn vào Cài đặt → Cài đặt chung → Cài đặt phần mềm → Cài đặt ngay bây giờ. 

cách tăng tốc iphone 7 plus

Cập nhật phiên bản mới nhất cho iPhone

Dọn dẹp lại những ứng dụng không thường xuyên sử dụng

Bạn tải hàng loạt ứng dụng về máy. Nhưng bạn không hề sử dụng chúng. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone bị đơ. Để làm cho iPhone 7 Plus chạy mượt hơn bạn cần vào Cài đặt → Cài đặt chung → Dung lượng iPhone và xóa đi những ứng dụng không cần thiết. 

Cách tăng tốc cho iphone 7 plus

Xóa những ứng dụng không cần thiết

Vô hiệu hóa Siri

Siri cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone bị giật lag. Siri làm giảm hiệu suất của iPhone của bạn bởi vì nó sử dụng kết nối Internet. Nếu như bạn thật sự cảm thấy Siri không cần thiết hãy tiến hành vô hiệu hóa Siri đi để có thể sửa lỗi giật, lag trên iPhone, iPad.

Các bạn chỉ cần chọn Cài đặt > Siri và Tìm kiếm > Tắt gợi ý là được.

cách làm cho điện thoại hết bị lag

Vô hiệu hóa Siri

Cách làm cho iPhone 7 chạy mượt hơn bằng cách khởi động lại thiết bị

Reset lại máy  được xem là công dụng hữu hiệu nhất cho các thiết bị gặp sự cố về chậm, lag sau khi nâng cấp hệ điều hành. Đối với các thiết bị đến từ Apple, bạn có thể khởi động nóng lại để giải quyết triệt để các lỗi này. Với thao tác đơn giản bằng cách nhấn giữ Nguồn + phím Home. Đến khi điện thoại hiện logo trái táo, lúc này buông tay ra và để thiết bị thiết lập lại trạng thái hoạt động bình thường.

cach tang toc iphone 7 plus

Reset lại máy

Nếu bạn đã thử hết cách ở trên nhưng tìm trạng máy vẫn bị lag. Bạn nên đem đến trung tâm bảo hành và sửa chữa để cập nhật lại máy. Hy vọng với bài chia sẻ về cách tăng tốc iPhone 7 Plus chạy mượt hơn sẽ giúp bạn có những kiến thức hữu ích. Tình trạng máy được khắc phục và có trải nghiệm tốt hơn.