Mạng xã hội Facebook hiện đang là nền tảng xã hội được vô cùng nhiều người sử dụng. Đặc biệt, việc bảo mật và độ an toàn của Facebook rất được người dùng quan tâm. Cách lấy mã đăng nhập khi không vào được Facebook sẽ là giải pháp tốt nhất khi người dùng quên mật khẩu, Facebook bị vô hiệu hóa không vào được. Lúc này Facebook có thể cung cấp cho người dùng những mã xác nhận thông qua trình tạo mã. Thì dưới đây sẽ giúp người dùng thực hiện cách thức đó!

Cach lay ma dang nhap khi khong vao dc Facebook

Cách lấy mã đăng nhập khi không vào được Facebook

1. Mã đăng nhập là gì?

Mã đăng nhập hay còn gọi là trình tạo mã Facebook, là một tính năng được tích hợp trên Facebook, nhằm nâng cao tính bảo mật cho Facebook của người dùng. Khi kích hoạt tính năng này, người dùng sẽ được Facebook cung cấp một dãy số gồm những mã số ngẫu nhiên, được tạo ra bằng các thuật toán giúp xác nhận danh tính người dùng. Đặc biệt, trình tạo mã này chỉ có hiệu lực trong một khoảng thời gian ngắn, quá thời gian thì mã đăng nhập này sẽ không còn tác dụng với người dùng Facebook đối với tài khoản của họ nữa.

Tính năng này giúp đảm bảo được độ an toàn cho tài khoản Facebook, tránh gặp phải tình huống bị đánh cắp thông tin và tài khoản.

Cách xử lý khi Facebook bị lỗi hiển thị trang cá nhân

2. Khi nào người dùng Facebook cần lấy mã đăng nhập

Có rất nhiều trường hợp xảy ra với Facebook của người dùng, bắt buộc người dùng phải thực hiện lấy mã đăng nhập như:

 • Tài khoản Facebook của người dùng bị vô hiệu hóa khi có kẻ xấu muốn ăn cắp tài khoản.
 • Tài khoản Facebook của người dùng bị khóa vì những lý do an toàn.

3. Điều kiện để người dùng lấy trình tạo mã Facebook

Tất nhiên, để lấy được trình tạo mã, người dùng phải kích hoạt tính năng trình tạo mã của Facebook. Nếu chưa kích hoạt thì việc lấy trình tạo mã Facebook là không thể. Để kích hoạt tín năng này, người dùng có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Vào biểu tượng bánh răng trên góc trên cùng bên phải ⇒ Xem thêm trong Trung tâm tài khoảnMật khẩu và bảo mật.
Kich hoat trinh tao ma tren Facebook

Truy cập vào mục Cài đặt

 • Bước 3: Tại đây, chọn Xác thực 2 yếu tố và chọn tài khoản bạn muốn xác thực.
kich hoat tinh nang trinh tao ma Facebook

Vào mục Xác thực 2 yếu tố

 • Bước 4: Nhập mật khẩu Facebook và lựa chọn phương thức bảo mật và Tiếp. Ở bước này, người dùng nên lựa chọn xác thực Tin nhắn văn bản (SMS), phương thức này là phương thức thuận tiện nhất cho việc xác nhận của người dùng. Sau đó, bạn chỉ cần làm theo những yêu cầu mà Facebook đưa ra.
xac thuc qua sms

Chọn xác thực qua tin nhắn văn bản

Nếu đã kích hoạt xong tính năng trình tạo mã thì người dùng có thể lấy mã đăng nhập khi gặp tình huống không vào được Facebook. Dưới đây sẽ là cách thực hiện dành cho bạn!

4. Cách lấy mã đăng nhập khi không vào được Facebook

Khi không vào được Facebook vì một lý do nào đó thì người dùng có thể sử dụng tính năng Quên mật khẩu của Facebook như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Nhấn chọn Quên mật khẩu.
Lay trinh tao ma khi khong vao duoc Facebook

Chọn mục Quên mật khẩu

 • Bước 3: Sau đó nhập SĐT/Email mà bạn đã đăng ký tài khoản. Nhấn chọn Không còn truy cập được nữa. Sau đó điền địa chỉ Email của bạn để nhận thông tin khôi phục tài khoản ⇒ Tiếp tục
cach lay ma dang nhap khi khong vao duoc Facebook

Chọn Không Truy cập được nữa

 • Bước 4: Chọn Công khai người liên hệ đáng tin cậy của tôi, sau đó nhập 3 tài khoản Facebook bạn bè của bạn ⇒ Xác nhận.
lay ma dang nhap khi khong vao duoc Facebook.

Chọn Xác thực

 • Bước 5: Ở mục nhờ họ ghé thăm sẽ có một đường link, bạn hãy copy và gửi đường link đó cho họ.
 • Bước 6: Sau đó, bạn bè của bạn sẽ nhận được những dãy mã xác nhận. Khi đó, họ chỉ cần gửi chúng cho bạn và bạn nhập vào các ô Nhập mãTiếp tục. Lúc đó, bạn đã có thể vào lại Facebook bình thường.
lay ma dang nhap khi khong vao duoc Facebook

Chọn Tiếp Tục

5. Lưu ý khi thực hiện lấy mã đăng nhập FB

 • Nếu tài khoản của người dùng CHƯA kích hoạt tính năng trình tạo mã trên Facebook thì việc lấy mã đăng nhập KHÔNG THỂ thực hiện được. Cho nên việc kích hoạt tính năng trình tạo mã trên Facebook là một thao tác NÊN thực hiện sau khi tạo tài khoản Faecbook thành công.
 • Khi gửi đường link cho những người bạn mà người dùng đã chọn, nên báo với họ trước để xác nhận. Tránh trường hợp bạn của bạn nghĩ rằng nó là đường link xấu mà không nhấp vào.
 • Những dãy mã số mà bạn nhận được phải được bảo mật, tránh cho người khác thấy. Lúc đó, kẻ xấu sẽ lợi dụng để đánh cắp thông tin tài khoản của bạn.

Cách hủy liên kết tài khoản Facebook với Instagram thành công 100%

Trên đây là toàn bộ quy trình thực hiện cách lấy mã đăng nhập khi không vào được Facebook. Vì tính an toàn và bảo mật thông tin của tài khoản, nên người dùng hãy lưu lại các bước thực hiện phòng trường hợp Facebook của bạn gặp vấn đề nhé!