Livestream là tính năng nổi bật trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram,… Hiện nay, tính năng này cũng đã trở nên nổi tiếng trên nền tảng TikTok. Cách live trên TikTok khi chưa đủ điều kiện như thế nào? TikTok đang là kênh kết nối người dùng trên khắp thế giới. Và đây cũng là kênh bán hàng hấp dẫn ở Việt Nam thời điểm hiện tại. Nếu các bạn tò mò thì hãy theo dõi congnghe24h.org để giải đáp ở ngay nội dung sau đây nhé.

Hướng dẫn chuyển nhạc Youtube sang CapCut

Cách xóa số điện thoại trên TikTok

Cách đăng nhập TikTok trên máy tính bằng mã QR

cach phat live tren tiktok

Các bước mở live trên TikTok khi đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện?

TikTok Live là gì? Điều kiện để tham gia live trên TikTok là gì?

TikTok Live là tính năng cho phép những người dùng trên nền tảng mạng xã hội này kết nối, tương tác với nhau. Ở mỗi quốc gia khác nhau sẽ thiết lập các điều kiện khác nhau để người dùng được mở livestream trên TikTok. Tại Việt Nam, nếu bạn muốn thực hiện cách mở livestream trên TikTok, bạn phải đáp ứng một vài điều kiện sau:

  • Tài khoản TikTok của bạn phải có > 1000 lượt người theo dõi.
  • Chủ tài khoản TikTok phải đủ 16 tuổi trở lên.
  • Nếu chủ tài khoản TikTok đủ 18 tuổi trở lên sẽ có thêm quyền lợi là được nhận quà ảo từ những người xem trên TikTok Live.

Lưu ý: Nếu tài khoản TikTok của bạn sẽ không hiển thị tính năng Live thì bạn vẫn chưa đáp ứng các điều kiện trên.

» Giải đáp thêm: Bán hàng trên kênh TikTok có mất phí gì không?

Hướng dẫn chi tiết cách live trên TikTok khi chưa đủ điều kiện 

  • Bước 1: Bạn mở ứng dụng TikTok ⇒ Nhấp vào mục Hồ sơ ⇒ Chọn dấu 3 gạch ở góc trên bên phải giao diện ⇒ Nhấp vào Cài đặt và quyền riêng tư.
cach live tren tiktok khi chua du dieu kien

Nhấn vào mục Hồ Sơ

  • Bước 2: Lướt tìm mục Báo cáo vấn đề và nhấp vào ⇒ Chọn tôi không thể bắt đầu LIVE ⇒ Chọn Không ở mục Vấn đề của bạn đã được giải quyết chưa?
cach mo livestream tren tiktok

Chọn mục Báo cáo vấn đề

  • Bước 3: Tiếp tục chọn Bạn cần thêm trợ giúp? ⇒ Bạn nhập yêu cầu muốn mở tính năng Live cho tài khoản TikTok của mình ngay bên dưới dòng chữ Cho chúng tôi biết phản hồi của bạn ⇒ Nhấn vào ô Báo cáo màu đỏ bên dưới để hoàn tất.
cach livestream tren nen tang tiktok

Chọn mục Bạn cần thêm trợ giúp

Bạn cần đợi hệ thống TikTok xét duyệt yêu cầu cấp quyền livestream cho tài khoản TikTok trong một khoảng thời gian nhất định. Vì số lượng người báo cáo các vấn đề ở  TikTok mỗi ngày khá lớn.

» Tìm hiểu: Tổng đài TikTok Shop là số mấy?

Hướng dẫn cách livestream trên kênh TikTok khi đã đủ điều kiện

  • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok lên ⇒ Nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở giữa màn hình ⇒ Chọn vào chữ LIVE ở dưới cùng giao diện.
cach livestream tren tiktok

Nhấn vào biểu tượng dấu cộng

  • Bước 2: Nhập nội dung cho buổi livestream trên TikTok của bạn ⇒ Chọn GO LIVE để bắt đầu phát livestream trên TikTok của bạn.
cach mo live tren tiktok

Nhấn vào Go Live

» Gợi ý: Tại sao đăng sản phẩm lên TikTok Shop bị đình chỉ

Vừa rồi là toàn bộ thông tin hướng dẫn cách livestream trên TikTok khi chưa đủ điều kiện cho những người mới biết đến tính năng này. Bạn hãy kiểm tra xem tài khoản TikTok của mình đã đủ điều kiện dùng tính năng Live chưa để áp dụng một trong hai cách ở bài viết trên nhé.