Trên nền tảng Facebook, cho phép người dùng hạn chế bất kỳ một tài khoản nào đó. Tín năng này giúp cho các bạn ngăn chặn được ai đó xem các bài viết, thông tin của mình. Tránh được tình trạng bị làm phiền, lộ thông tin cho người xấu. Bên cạnh đó, Facebook cũng cho phép người dùng mở hạn chế. Vậy thì cách mở hạn chế FB như thế nào các bạn đã biết chưa? Trong trường hợp bạn lỡ tay hạn chế một ai đó và muốn mở lại hay là bất kỳ một lý do nào khác. Thì bài viết dưới đây là dành cho các bạn. Cùng theo dõi nhé!

Cach mo han che FB

Hướng dẫn cách mở hạn chế Facebook đơn giản nhất

1. Hạn chế trên Facebook là gì?

Hạn chế trên Facebook là đưa tài khoản của ai đó vào danh sách hạn chế. Danh sách hạn chế chính là danh sách những tài khoản mà bạn đưa vào một danh sách riêng. Những tài khoản nằm trong danh sách sẽ không thể xem bài viết hay thông tin gì trong trang cá nhân của bạn. Chỉ khi bạn đặt bài viết thay thông tin đó ở chế độ công khai hoặc gắn thẻ họ thì những tài khoản đó mới có thể xem.

Thủ thuật thêm bạn bè vào danh sách hạn chế trên Facebook?

2. Hướng dẫn cách mở hạn chế Facebook trên điện thoại, máy tính

2.1. Cách mở hạn chế Facebook trên điện thoại

Để mở hạn chế Facebook trên điện thoại, các bạn thực hiện theo các bước đơn giản sau đây:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Messenger trên điện thoại của bạn.
  • Bước 2: Chọn vào hình 3 gạch ở góc trên cùng bên trái màn hình. Sau đó chọn vào biểu tượng Cài đặt như hình dưới.
Cach mo han che Facebook bang dien thoai

Hướng dẫn cách mở hạn chế Facebook trên điện thoại

  • Bước 3: Chọn Quyền riêng tư & An toàn, lướt xuống chọn Tài khoản đã hạn chế.
Cach mo han che FB tren dien thoai

Nhấn chọn Tài khoản hạn chế để xem danh sách

  • Bước 4: Tại đây sẽ hiện danh sách những tài khoản mà bạn đã hạn chế. Bạn chỉ cần chọn vào tài khoản muốn mở hạn chế và Bỏ hạn chế.
Bo han che Facebook tren dien thoai

Bỏ hạn chế trên Facebook

2.2. Cách bỏ hạn chế Facebook trên máy tính

Hiện nay, tín năng bỏ hạn chế vẫn chưa được nền tảng này triển khai trên Facebook Web. Cho nên, người dùng không thể thực hiện trên máy tính. Hy vọng, trong thời gian tới, tính năng này sẽ sớm có thể thao tác được trên máy tính để phục vụ cho nhu cầu người dùng.

3. Những câu hỏi thường gặp khi hạn chế Facebook

  • Đối phương có biết mình bị hạn chế không?

Khi người dùng hạn chế hay bỏ hạn chế thì Facebook sẽ không gửi bất kỳ thông báo nào cho đối phương. Cho nên, mặc dù đối phương có đang online thì vẫn không biết mình bị hạn chế.

  • Khi hạn chế thì có thể nhắn tin được không?

Mặc dù khi hạn chế thì đối phương không thể xem được bài viết, thông tin của bạn nhưng các bạn vẫn có thể nhắn tin cho nhau. Hai bạn vẫn có thể theo dõi trạng thái hoạt động của nhau và trò chuyện cùng nhau trên Messenger.

  • Khi hạn chế, đối phương có xem được Story không?

Khi hạn chế, nếu người dùng chỉ hạn chế đối phương xem bài viết thì người bị hạn chế vẫn có thể xem được Story. Nhưng nếu đối phương bị hạn chế tính năng xem story thì tất nhiên, người đó sẽ không thể xem được.

Cách chỉnh quyền riêng tư của tin nổi bật chế độ bạn bè

Bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách mở hạn chế Messenger một cách đơn giản nhất trên điện thoại. Nó khá đơn giản đúng không nào? Hy vọng những thông tin mà bài viết đề cập đến ở trên sẽ có ích cho các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!