Tình hình dịch bệnh căng thẳng, người dân muốn ra đường đều phải khai báo y tế. Do đó, với cách quét mã QR khai báo y tế trên Zalo giúp người dân vừa tiết kiệm thời gian, tiện lợi hơn. Xuất trình giấy tờ thường sẽ gặp bất tiện hơn, tốn nhiều thời gian. Với quét mã QR trên Zalo đảm bảo được công tác phòng chống dịch. Theo dõi bài viết để biết cách tạo mã QR khai báo y tế trên Zalo nhé!

Lợi ích của việc tạo mã QR trên Zalo

Quét mã QR là quá trình sử dụng để quét một mã ma trận hay mã vạch hai chiều. Mã QR hiện nay phổ biến trên nhiều quốc gia. Vậy sử dụng mã QR để khai báo y tế có lợi ích gì?

  • Khai báo y tế để quét mã QR giúp cho người dân thuận tiện hơn, nhanh hơn. Người dân chỉ cần ngồi nhà thực hiện các bước khai báo thay vì xếp hàng tại điểm công cộng, giúp việc khai báo y tế dễ dàng.
  • Có thể sử dụng để quét mã QR ở mọi lúc mọi nơi. Khai báo y tế trên Zalo giúp đơn vị phòng chống dịch bệnh sẽ nhanh chóng khoanh vùng những trường hợp có nguy cơ cao. 
  • Đảm bảo được tính an toàn, bảo mật thông tin cá nhân.

Hướng dẫn cách tạo mã QR khai báo y tế trên Zalo

Bước 1: Tải ứng dụng Zalo trên điện thoại

Bước 2: Mở ứng dụng và quét mã QR

Trước khi quét mã cần phải bật 3G/ Wifi  lên. Tại các điểm như sân bay, nhà gas hay bệnh viện sẽ có mã QR để khai báo y tế. 

Lúc này bạn mở ứng dụng Zalo → bấm vào biểu tượng QR ở góc bên phải thanh tìm kiếm Zalo. Sau đó bạn chỉ cần chỉnh hướng camera vào mã QR.

cach tao ma qr tren zalo

Mở ứng dụng Zalo và chỉnh hướng Camera vào mã QR

Bước 3: Sau khi quét mã QR sẽ xuất hiện giao diện như tờ đơn khai báo, lúc này bạn chỉ cần điền thông tin. 

Lưu ý: Mọi thông tin trong tờ khai y tế là bắt buộc bạn không được bỏ qua. Mọi thông tin bạn khai đều phải chính xác và đầy đủ.

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin xong → Nhấn vào Gửi tờ khai. Hệ thống sẽ tự động lưu lại thông tin của bạn. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tiết kiệm thời gian quét và không cần soạn lại tờ khai.

cach quet ma QR de khai bao y te tren zalo

Điền đầy đủ thông tin chính xác

Nếu bạn muốn xem lại tờ khai y tế của mình, vào Thư mục QR .

cach tao ma qr tren zalo

Vào Thư mục QR để xem lại tờ đơn vừa khai báo

Với cách quét mã QR để khai báo y tế trên Zalo đảm bảo được công tác phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra, người dân nhớ thực hiện quy tắc 5K nhé.

Lưu ý khi khai báo y tế trên Zalo

  • Đối với những người không đến các địa điểm như sân bay, nhà gas hay bệnh viện. Khai báo y tế bằng cách tìm kiếm Phòng chống Covid → chọn Khai báo y tế được tích hợp sẵn và khai báo y tế. 
  • Mọi thông tin mà bạn khai đều được lưu trữ lại. Do đó cần phải trung thực và đảm bảo tính chính xác của thông tin.

Việc tích hợp sẵn các ứng dụng công nghệ để tiện lợi kiểm soát được số lượng người nhiễm bệnh. Cách tạo mã QR để khai báo y tế trên Zalo giúp cho đơn vị phòng chống dịch bệnh kiểm soát tốt hơn, đỡ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

» Xem thêm:  Liên kết tài khoản ngân hàng với ZaloPay