Cách quét mã QR Wifi trên iPhone được rất đông đảo người dùng hiện nay quan tâm. Thông qua thao tác quét mã này bạn có thể nhanh chóng kết nối được với mạng Internet mà không cần phải thực hiện nhập mật khẩu WiFi. Bạn đã biết cách kết nối đơn giản và nhanh chóng này chưa? Nếu chưa hãy cũng congnghe24h.org tìm hiểu và thực hiện ngay với hướng dẫn chi tiết dưới đây bạn nhé!

quet ma qr wifi tren iphone

Hướng dẫn quét mã QR Wifi trên iPhone

Tiện ích của việc quét mã QR WiFi

So với việc sử dụng mật khẩu thì quét mã QR có những tiện ích nổi bật hơn:

  • Giúp người dùng quét chính xác WiFi và đăng nhập thành công dễ dàng. Nếu sử dụng chữ số… thì 1 số trường hợp sẽ bị nhập sai, nhầm lẫn các ký tự in hoa, in thường,…
  • Tính bảo mật cao hơn. Phải có mã QR mới đăng nhập được vào WiFi của bạn.

Youtube bị lỗi trên iPhone phải làm sao để khắc phục

Cách quét mã QR wifi trên iPhone

Người dùng điện thoại iPhone có thể sử dụng tính năng đăng nhập Internet cực kỳ hữu ích này với những cách thực hiện vô cùng đơn giản đó là:

Yêu cầu: Cần phải mở quyền truy cập Camera quét mã QR trên điện thoại iPhone bằng cách: Vào phần Cài đặt (Settings) => Chọn mục Camera => chọn kích hoạt vào tính năng Scan QR Code (quét mã QR) để quét được mã QR trên iPhone.

quet ma qr wifi tren iphone

Mở quyền truy cập Camera quét mã QR

Các bước thực hiện quét mã QR trên iPhone như sau:

  • Bước 1: Từ iPhone muốn quét mã QR bạn truy cập vào mục Camera.
  • Bước 2: Di chuyển Camera đến hình ảnh chứa mã QR. Chú ý đặt hình ảnh nằm đầy đủ trong khung camera với chất lượng hình ảnh sáng nhất để hệ thống nhận diện và quét mã.
quet ma qr wifi tren iphone

Tiến hành kết nối wifi qua mã QR

  • Bước 3: Chờ 1 chút hệ thống sẽ nhận diện và bạn nhấn kết nối để vào mạng wifi bạn mong muốn.

Nếu bạn đã chụp và lưu lại ảnh mã QR trên điện thoại thì bạn cũng có thể chọn sử dụng hình ảnh trực tiếp từ thư viện thay vì quét mã.

Cách tạo mã QR WiFi trên iPhone

Nếu wifi của bạn vẫn được thiết lập chế độ mật khẩu thông thường và bạn muốn chuyển qua mã QR thì có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào web https://qifi.org/
  • Bước 2: Tiếp theo: Nhập tên Wifi, nhập password vào khung Key. Tại mục Encryption (mã hoá) chọn loại bảo mật mà mình muốn (WPA/WPA2, WEP hay None) =>  Nhấn vào Generate để tạo mã code QR.
quet ma qr wifi tren iphone

Cách tạo mã QR wifi trên iPhone

  • Bước 3: Sau khi mã QR đã được tạo => Bạn có thể nhấn  Export để tạo hình ảnh hoặc in thì nhấn vào Print. Hoàn thành bước này là bạn đã có thể sử dụng mã QR wifi vừa tạo được để các thiết bị quét mã và truy cập vào dễ dàng.

WiFi Calling là gì? Cách kích hoạt

Tất cả các thông tin chi tiết về cách tạo mã QR Wifi cũng như cách quét mã QR Wifi trên iPhone đã được hướng dẫn chi tiết tại bài viết. Hy vọng rằng đây là thông tin hữu ích với bạn và giúp bạn chọn được cho mình cách kết nối Internet cũng như bảo mật wifi hiệu quả hơn!