TikTok là nền tảng xã hội đang được nhiều người dùng ưa chuộng. Những video hay, thú vị trên TikTok thu hút nhiều lượt xem và theo dõi của mọi người, kể cả người lớn cũng như giới trẻ. Nhưng trong thời gian gần đây, nhiều người dùng có phản hồi không tốt về âm thanh trên TikTok. Chính điều này làm cho trải nghiệm của người dùng đối với ứng dụng không được tốt. Vậy thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sửa âm thanh trên TikTok chỉ với vài thao tác. Cùng theo dõi nhé!

cach sua am thanh tren TikTok

Hướng dẫn cách sửa lỗi âm thanh trên TikTok

1. Những lỗi âm thanh TikTok thường gặp

Khi dùng ứng dụng TikTok, người dùng sẽ thường gặp phải những lỗi âm thanh như là:

 • Các video trên TikTok bị mất tiếng.
 • Âm lượng của các video TikTok tự động giảm xuống.
 • Lỗi âm thanh không khả dụng.

Lý do và cách khắc phục lỗi không Follow được trên TikTok

2. Hướng dẫn cách sửa âm thanh trên TikTok

2.1. Cách khắc phục lỗi TikTok bị mất tiếng

 • Tắt và khởi động lại ứng dụng : Có lẽ, đây là cách mà người dùng sử dụng nhiều nhất mỗi khi ứng dụng gặp sự cố. Khi vào ứng dụng mà không nghe được tiếng của các video, các bạn hãy thử tắt toàn bộ ứng dụng. Sau đó, chờ một lúc rồi mở lại ứng dụng. Cách này giúp làm mới ứng dụng của bạn, khắc phục được các lỗi về giao diện, âm thanh,…
 • Gỡ và cài đặt lại ứng dụng: Nếu bạn đã thử cách trên nhưng không hiệu quả thì hãy gỡ luôn ứng dụng và cài đặt lại.
 • Khởi động lại điện thoại: Thì đây cũng là một cách được áp dụng nhiều và vô cùng hiệu quả. Cho nên khi TikTok bị mất tiếng, hãy thử khởi động lại thiết bị của bạn nhé!
 • Đợi bản cập nhật của ứng dụng: Có thể, việc các video bị mất tiếng là do hệ điều hành của ứng dụng bị lỗi. Lỗi này thường xảy ra khi bạn thực hiện cập nhật phần mềm lên phiên bản mới và hệ điều hành của điện thoại không thích ứng. Điều này cũng khiến cho ứng dụng gặp lỗi.

Boom hàng trên TikTok Shop có sao không?

2.2. Cách khắc phục lỗi âm thanh TikTok tự giảm âm lượng

Trên nền tảng TikTok, có một tính năng giúp ứng dụng ổn định âm thanh. Tín năng này giúp tự điều chỉnh âm thanh, giúp cho âm lượng không quá to, quá nhỏ. Chính vì thế, khi đang sử dụng ứng dụng, TikTok sẽ tự giảm âm lượng khi bạn mở quá to. Để khắc phục lỗi này, người dùng có thể thực hiện theo các cách dưới đây:

a. Tắt điều chỉnh âm lượng tự động

 • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại.
 • Bước 2: Vào mục Hồ sơ cá nhân của bạn, chọn biểu tượng ba gạch ở góc trên cùng bên phải màn hình ⇒ Cài đặt và quyền riêng tư.
Sua loi am thanh TikTok tu dong giam

Sửa lỗi âm thanh trên TikTok tự động giảm

 • Bước 3: Tại đây, bạn chọn Trợ năng, sau đó tắt Điều chỉnh âm lượng tự động về như hình.
Tat dieu chinh am luong tu dong

Tắt Điều chỉnh âm lượng tự động

b. Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng

Khi sử dụng TikTok một khoảng thời gian, ứng dụng sẽ có những dữ liệu/tệp rác ở trong bộ nhớ đệm. Cho nên, khi gặp lỗi âm thanh trên TikTok, người dùng có thể thử xóa bộ nhớ đệm, loại bỏ dữ liệu rác bằng cách:

 • Bước 1: Vào phần Cài đặt trên điện thoại và tìm đến Ứng dụng, chọn TikTok.
 • Bước 2: Chọn Xóa dữ liệu ⇒ Chọn tiếp Xóa bộ nhớ đệm.
Xoa bo nho dem TikTok

Xóa bộ nhớ đệm TikTok

2.3. Xử lý âm thanh TikTok không khả dụng

Âm thanh không khả dụng là sao? Tình huống này thường xảy ra với lý do bản quyền. Có nghĩa là bài nhạc trên video mà bạn dùng chưa được cấp phép quyền sử dụng rộng rãi. Khi phát hiện ra, TikTok sẽ tự động tắt tiếng, không cho nó lan truyền rộng hơn. Để xử lý lỗi này, khi đăng video, người dùng hãy sử dụng các đoạn nhạc trong kho âm thanh TikTok. Những bài nhạc trong đó thường được sử dụng rộng rãi nên không bị đánh bản quyền.

Cách nhắn tin qua TikTok siêu đơn giản

3. Những lưu ý khi TikTok bị lỗi âm thanh

 • Trước khi thực hiện khắc phục theo các cách trên. Người dùng nên đảm bảo rằng ứng dụng đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất.
 • Kiểm tra hệ thống loa và âm thanh của thiết bị. Người dùng có thể vào xem video trên các nền tảng khác để kiểm tra. Nếu tất cả đều bị lỗi âm thanh thì nguyên nhân nằm ở thiết bị chứ không phải trên ứng dụng TikTok.

Khắc phục lỗi tải video TikTok không có âm thanh đơn giản

Bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn những cách sửa âm thanh trên TikTok. Vậy là từ nay, người dùng sẽ không cần phải lo lắng, bối rối khi TikTok của mình gặp sự cố về âm thanh nữa. Nếu thấy những thông tin trên hay và hữu ích, hãy lưu lại nhé! Có thể bạn bè, người thân của bạn cũng đang gặp sự cố đấy! Chúc các bạn thực hiện thành công!