Tra cứu ID đơn hàng Shopee giúp bạn biết được đơn hàng của mình đã đúng hay chưa. Đồng thời, đây cũng là cách hỗ trợ người bán quản lý và thống kê đơn hàng rõ ràng. Tuy nhiên, nhiều bạn chỉ cần đặt hàng và nhận hàng là xong. Thậm chí không quan tâm đến đơn hàng của mình đã đến đâu. Nếu một ngày hàng của bạn bị thất lạc hoặc bị giao nhầm, bạn có cách nào giải quyết không? Lúc này, chỉ cần tra cứu ID đơn hàng sẽ hiện ra. Cùng Congnghe24.org khám phá cách tra cứu hữu ích này ngay bài viết dưới đây nhé!

tra cuu Id don hang shoppe

Cách tra cứu ID đơn hàng Shopee cực dễ

ID đơn hàng Shopee là gì?

ID đơn hàng Shopee là mã kí hiệu các đơn hàng của Shopee. Đây được xem như một chứng từ quan trọng giúp bạn có thể theo dõi đơn hàng một cách tốt nhất. Đối với những người bán, ID góp phần giúp bạn dễ dàng tìm kiếm, quản lý và thống kê. Chính vì vậy, ID chính là điều quan trọng mà người bán và người mua cần chú ý đến.

Cách tra cứu ID đơn hàng Shopee 

Sau khi đặt thành công món hàng của mình trên Shopee, bạn có thể tra cứu ID để biết đơn hàng đã đến đâu. Bạn chỉ cần thực hiện ngay những bước dưới đây:

1. Kiểm tra qua đơn vị vận chuyển 

Hiện nay, đơn vị vận chuyển rất đa dạng như Giao hàng tiết kiệm, giao hàng nhanh, Viettel Post,… Do đó, mỗi đơn vị bạn cũng sẽ dễ dàng nắm bắt được lịch trình vận chuyển đơn hàng. Thực hiện ngay các bước sau đây để tra cứu nhé!

Bước 1: Truy cập vào website của đơn vị vận chuyển đó ⇒ Nhập mã ID vào ô tra cứu đơn hàng.

Bước 2: Nhấn Enter ⇒ Trên giao diện sẽ hiển thị lịch trình giao hàng của đơn vị vận chuyển đó.

» Bạn đã biết: Cách liên lạc với Shipper của Shopee chưa?

2. Kiểm tra qua Website Shopee 

Bước 1: Truy cập vào đường link: http://tracuu.shopee.vn/.

Bước 2: Tại ô tìm kiếm, nhập ngay ID đơn hàng của bạn. Sau đó, nhấn Enter sẽ biết được đơn hàng của bạn đang đi đến đâu.

» Hướng dẫn: Cách đăng nhập Shopee không cần mã xác nhận

Làm sao để biết được mã vận đơn Shopee của mình?

Nếu bạn không biết được ID đơn hàng của mình ở đâu thì việc tra cứu sẽ gặp khó khăn. Do đó, bạn nên biết cách lấy mã vận đơn để tiện thể theo dõi đơn hàng.

Bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Shopee ⇒ Chọn tôi (dưới góc phải màn hình) ⇒ Nhấn vào chờ lấy hàng.

Bước 2: Tại mục thông tin vận chuyển ⇒ Chọn xem ⇒ Chọn mã vận đơn và sao chép. 

» Xem ngay: Cách tra cứu mã vận đơn của Viettel Post

Với cách tra cứu ID đơn hàng Shopee trên đây có thể giúp bạn kiểm tra được hàng của mình dễ dàng hơn. Cùng lưu ngay thủ thuật này để mua hàng chuyên nghiệp hơn bạn nhé!

» Bạn đã biết: Cách tìm nick bạn bè trên Shopee nhanh chóng