Bạn đang sở hữu chiếc iPhone 12 Pro Max thì đừng bỏ tính năng cảm biến LiDAR iPhone 12 Pro Max. Cảm biến LiDAR là tính năng được Apple trang bị cho các dòng iPad Pro 2020 và iPhone Pro 12. Với chức năng nâng tầm chụp ảnh lên một tầm cao mới và đặc biệt có thể đo chiều cao. Cùng congnghe24h tìm hiểu máy quét LiDAR được áp dụng như thế nào trên dòng iPhone mới nhé.

Đăng ký 3G cho VinaPhone tốc độ cao nhất

Cú pháp đăng ký 4G mạng MobiFone ưu đãi theo tháng

Cảm biến Liar trên iPhone 12 Pro Max là gì?

Trước khi nói về cảm biến LiDAR trên iPhone, thì chúng ta tìm hiểu xem cảm biến LiDAR là gì?

Cảm biến LiDAR (Light Detection And Ranging) là phương pháp đo khoảng cách tới mục tiêu bằng cách chiếu sáng mục tiêu đó bằng một tia laser xung quanh và đo các xung phản xạ bằng một cảm biến.

Tại sao Apple lại sử dụng cảm biến LiDAR vào trong các dòng iPhone cao cấp như iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max ? 

Apple đang tập trung vào phát triển các nền tảng cho AR, tính năng này được dự đoán sẽ bùng nổ và chi phối mọi lĩnh vực trong cuộc sống ở tương lai rất gần.

cam bien lidar

Cảm biến LiDAR trên iPhone có gì đặc biệt?

Tác dụng của cảm biến LiDAR trên iPhone 12 Pro Max 

Chất lượng hình ảnh và video được cải thiện 

Apple sử dụng cảm biến này để cải thiện khả năng lấy nét của camera. Hơn nữa, cảm biến LiDAR có thể cải thiện được 3 yếu tố:

  • Hiệu ứng hình ảnh và âm thanh,
  • Vị trí chính xác của các đối tượng AR
  • Quét đối tượng và không gian xung quanh.
cam bien lidar iphone 12 pro max

LiDAR giúp chất lượng hình ảnh và video được cải thiện

Người dùng iPhone luôn quan tâm nhất chính là chất lượng hình ảnh và video. Camera của dòng iPhone cao cấp này có thể lấy nét trong điều kiện thiếu ánh sáng. Hơn nữa còn nhanh hơn 6 lần. Ngoài ra, còn có thể chụp ảnh chân dung sắc nét và tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng. LiDAR giúp cải thiện chất lượng ảnh vào ban đêm. iPhone 12 Pro Max sẽ bắt trọn mọi chi tiết trên khuôn mặt. Còn có thể tạo được hiệu ứng bokeh lung linh và huyền ảo ở phía sau. 

Sử dụng máy quét Liar để đo chiều cao

Với cảm biến Liar, iPhone có thể đo chiều cao của một người ngay cả khi họ ngồi trên ghế. Bạn có thể tham khảo các bước đo chiều cao bằng cảm biến LiDAR trên iPhone 12 Pro Max sau đây:

Bước 1: Hướng iPhone về phía người bạn muốn đo chiều cao, sau đó lùi ra xa và căn chỉnh màn hình sao cho lấy được từ đầu đến chân người được đo.

Bước 2: Một đường kẻ xuất hiện trên đỉnh đầu của người đó cùng với số đo chiều cao hiển thị ngay bên dưới đường kẻ. 

lidar iphone 12 pro max

Đo chiều bằng LiDAR của iPhone 12 Pro

Lưu ý:  Bởi vì tùy theo quốc gia nên sẽ có đơn vị đo khác nhau. Muốn thay đổi đơn vị phù hợp bạn chỉ cần vào phần Cài đặt → Đo → Đơn vị đo. Sau đó bạn chọn đơn vị đo của mỗi quốc gia. 

Ngoài đo chiều cao con người bạn cũng có thể đo chiều cao của mặt bàn, cái ghế hoặc các đồ vật khác.

Có thể dùng trong những công việc chuyên nghiệp  

Ngoài việc chụp ảnh sắc nét, các kỹ sư sử dụng nó để tạo mô hình cho căn nhà. Cảm biến LiDAR iPhone 10 Pro Max được các kỹ sư dùng trong việc thiết kế nội thất. Việc tạo mô hình ảo cho căn nhà giúp tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí. Đặc biệt, dự án thiết kế có thể hoàn thành sớm hơn dự tính. Hơn nữa, người dùng có thể trải nghiệm những tính năng vật thể ảo, hoặc tạo hiệu ứng ảo cho video. 

lidar iphone 12 pro max

Có thể sử dụng để thiết kế nội thất

Lưu ý khi sử dụng cảm biến LiDAR để đo chiều cao

Nếu bạn dùng cảm biến LiDAR để đo chiều cao không thể chính xác 100%. Nguyên nhân có thể do máy quét có thể bị đánh lừa bởi các vật thể như tóc, mũ,… Do đó khi mà đo chiều cao bạn nên đứng ở vị trí mà ít chi tiết nhất. Để có một kết quả chính xác hơn  nên đứng ở bức tường trơn hoặc không đội mũ, tóc bị phồng. 

Trên đây là những thông tin về máy cảm biến LiDAR và các tác dụng mà LiDar iPhone 12 Pro Max mang lại. Hy vọng với bài chia sẻ này bạn có thể biết nhiều hơn về cảm biến LiDAR.

>>> Xem thêm: cách tạo Widget cho iPhone