Khi kiểm tra vận đơn trên shopee không ít lần bạn nhận được thông báo trạng thái “Đơn hàng đã đến cảng đích“. Rất nhiều người mua hàng cho rằng cảng đích chính là đích đến nên nhầm tưởng là đơn hàng của mình đã đến nơi và sắp được giao. Tuy nhiên, điều này không đúng? Để hiểu hơn về cảng đích hãy cùng Congnghe24h.org tìm hiểu cảng đích shopee là gì? Ở đâu? Đơn hàng đã đến cảng đích thì bao lâu nhận được?

cang dich shopee la gi

Đơn hàng đã đến cảng đích shopee là gì?

Tìm hiểu về thông tin cảng đích Shopee 

1. Cảng đích Shopee là gì?

Trạng thái vận đơn chỉ hiển thị thông tin cảng đích khi khách hàng mua hàng quốc tế. Khách hàng mua sản phẩm ở nước ngoài sẽ được tiến hành vận chuyển. Và khi hàng hóa của bạn đã đến kho hàng của Shopee ở Việt Nam thì hệ thống sẽ hiển thị trạng thái “Đơn hàng đã đến cảng đích”. Cảng đích ở đây có nghĩa là Nước Đích – đất nước của người đã đặt hàng.

» Tham khảo thêm: Đơn hàng đã được thông quan Shopee là gì?

2. Cảng đích Shopee ở đâu? Có thể đến cảng đích nhận hàng được không?

Cảng đích shopee là một thuật ngữ chỉ quán trình vận đơn. Nên bạn không thể xác định chính xác được cảng đích shopee ở đâu? Khi bạn nhận được thông tin đơn hàng đến cảng đích thì có thể hiểu rằng đơn đã đến Việt Nam và có thể là ở Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh. Nếu đơn hàng bạn chọn mua ở Trung Quốc thì phần lớn cảng đích là ở Hà Nội.

Bạn không thể nào đến cảng đích nhận hàng được bởi vì đây là Thuật ngữ chỉ nước đến của đơn hàng và không xác định địa chỉ cụ thể. Hơn nữa đơn hàng khi đến cảng đích phải tiếp tục thực hiện các thủ tục hải quan, khi nào đơn hàng được thông quan thì mới bàn giao cho đơn vị vận chuyển trong nước.

» Xem ngay: Cách liên lạc với Shipper Shopee cực nhanh

3. Đơn hàng đến cảng đích thì bao lâu sẽ nhận được hàng?

Khi đơn hàng thông báo đã đến cảng đích – đơn hàng đã đến Việt Nam thì quá trình vận chuyển tiếp theo đó là hoàn tất cả thủ tục hải quan và tiến hành bàn giao cho đơn vị vận chuyển shopee ở Việt Nam là Shopee Xpress hoặc J&T.

Đơn vị vận chuyển Việt Nam sẽ được vận chuyển đến kho tổng tại Việt Nam HN SOC, BW SOC…. và tiếp tục được chuyển qua các kho tổng nhỏ của tỉnh/ thành phố  Da Nang SOC… ⇒ Giao cho khách hàng.

Thời gian giao hàng lúc này sẽ tính theo thời gian vận chuyển tại Việt Nam, có nghĩa là bạn sẽ nhận được đơn hàng đã thông quan từ 3 – 7 ngày. Nếu tính tổng thời gian đơn hàng đến cảng đích ⇒ Giao cho khách hàng thì có thể từ 7 – 10 ngày (tùy vào thời gian thông quan nhanh hay chậm).

Vào các thời điểm đơn hàng quá tải, dịch bệnh, cấm biên,… thì quá trình vận chuyến đến cảng đích và thông quan hàng hóa có thể sẽ lâu hơn bình thường, nên thời gian nhận hàng cũng sẽ kéo dài hơn.

» Bạn đã biết: Đơn hàng đã xuất kho là gì?

Trên đây là thông tin chi tiết về cảng đích Shopee. Hãy thường xuyên truy cập Congnghe24h.org cập nhật thêm các thông tin mới về  shopee để thoải mái mua sắm bạn nhé!