Tình trạng cáp quang biển hiện nay rất đáng lo ngại vì cả 5 tuyến cáp quang Việt Nam đi Quốc tế đều đồng loạt gặp sự cố. Sự cố từ cáp quang biển có ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ đường truyền Internet. Chính vì vậy điều mà rất nhiều người dùng quan tâm đó là tình trạng cáp quang biển hôm nay như thế nào? Cáp quang biển khi nào sửa xong?… Cùng Congnghe24h.org cập nhật các thông tin này ngay bạn nhé!

tinh trang cap quang bien hom nay

Tình trạng cáp quang biển hôm nay như thế nào?

Cáp quang bị đứt ảnh hưởng đến tốc độ mạng như thế nào?

Tình trạng mạng Internet hôm nay vẫn chưa được đảm bảo tốt bởi vì việc đứt cả 5 tuyến cáp quang. Khiến lưu lượng data đi Quốc Tế của Việt Nam ảnh hưởng nghiêm trọng. Hiện nay, các nhà mạng Internet đã triển khai các biện pháp chuyển đổi data tuy nhiên chỉ là giải pháp tạm thời chứ không thể mạnh và đảm bảo như trước đây. Việc đứt cáp quang khiến mạng Internet tại Việt Nam khá chậm và yếu. Đặc biệt với các nhà mạng sử dụng công nghệ cáp quang 100% thì tốc độ và chất lượng mạng càng suy giảm nghiêm trọng.

Biện pháp tốt nhất dành cho người dùng Internet lúc này đó là nên lựa chọn thêm cho mình các gói cước 4G VinaPhone/ Viettel/ MobiFone dành cho di động để đảm bảo tốt nhất các nhu cầu sử dụng.

Tình trạng cáp quang biển hôm nay – đã sửa xong chưa?

1. Tình trạng cáp quang hôm nay?

Trước và trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão thì có 4 tuyển cáp quang Việt Nam đi quốc tế gặp sự cố toàn phần hoặc 1 phần. Đó là, 2 tuyến AAG và APG đã mất toàn bộ dung lượng, 2 tuyến IA và AAE-1 chỉ còn một phần hoạt động. Và vừa qua, ngày 21/2, một nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam cho biết tuyến cáp quang biển SMW3 gặp sự cố lỗi cáp ở đoạn S2.7 đi Singapore.

Như vậy hiện nay, cả 5 tuyến cáp quang của Việt Nam đi Quốc Tế đều gặp sự cố 1 phần hoặc toàn phần.

2. Cáp quang biển khi nào sửa xong?

Để có được sự kết nối Internet nhanh chóng và đảm bảo thì điều quang trọng nhất đó chính là khắc phục sự cố cáp quang? Vậy cáp quang biển khi nào mới được sửa, đã sửa xong chưa? Cáp quang biển hiện nay vẫn chưa được sửa chữa. Tuy nhiên, đã có những kế hoạch và thời gian khăc phục sự cố đó là:

Đại diện các nhà mạng trong nước cho biết (theo VTV.Vn), hệ thống NOC (Ban quản trị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế) đã thông báo kế hoạch sửa chữa 3 cáp quang biển: APG (Asia Pacific Gateway), AAG (Asia, America Gateway) và IA (Intra Asia, còn gọi là Liên Á) vào giữa tháng 3 và đầu tháng 4/2023 tới. Cụ thể, theo đại diện các nhà mạng trong nước:

  • Tuyến APG dự kiến sửa chữa nhánh S6 từ 22 đến 27/3, sửa chữa nhánh S9 từ 5/4 đến 9/4/2023.
  • Tuyến AAG, sửa chữa dự kiến từ ngày 30/3 đến 4/4/2023.
  • Tuyến cáp IA, đang trong quá trình xin cấp phép và đăng ký tàu sửa chữa, thời gian dự kiến sửa chữa giữa tháng 3/2023.

Đây cũng là thông tin đáng mừng dành cho các nhà mạng tại Việt Nam và người dùng. Sau khi khắc phục được sự cố việc kết nối của bạn sẽ dần ở định hơn. Hy vọng bạn sẽ đồng hành cùng các nhà mạng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trên đây là thông tin chi tiết về tình trạng mạng cáp quang trên biển khi nào sửa xong. Hãy chủ động chọn cho mình giải pháp kết nối tốt nhất trong khi chờ sự khắc phục mạng cáp quang bạn nhé!