Chờ vận chuyển TikTok là trạng thái mà người dùng hay bắt gặp khi vừa đặt hàng trên Tiktok. Vậy chờ vận chuyển là sao? Bao lâu thì hết thời gian chờ và chuyển sang vận chuyển hàng hóa. Nếu bạn thường xuyên mua hàng trên Tiktok và muốn tìm hiểu về khoảng thời gian này cũng như rút ngắn thì hãy cùng Congnghe24h.org tìm hiểu ngay thông tin tại bài viết nhé!

Mua hàng trên TikTok Shop có được kiểm tra hàng không?

Tổng đài TikTok Shop là số mấy

Cách trả hàng trên TikTok Shop cực dễ

cho van chuyen tren tiktok

Chờ vận chuyển trên Tiktok là gì?

Trạng thái chờ vận chuyển trên TikTok là gì?

Chờ vận chuyển TikTok là đơn hàng đã được chuyển thông tin tới người Bán để giao cho đơn vị vận chuyển. Khi khách hàng đặt đơn hàng nhà bán hàng sẽ tiến hàng gói hàng và chờ nhà vận chuyển đến lấy hoặc đem trực tiếp đến bưu cục để gửi. Khi hoàn thành các thao tác đóng gói hàng hóa và thông báo đến đơn vị vận chuyển thì người bán cần cập nhật trạng thái Chờ vận chuyển – chờ lấy hàng.

Quy định thời gian đóng gói hàng hóa và chuyển sang thời gian chờ vận chuyển của TikTok áp dụng cho khách hàng đó là 72 giờ – tính từ thời điểm đặt hàng.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà bán hàng hiện nay đều thực hiện việc xác nhận đơn hàng và đóng gói cho khách hàng rất nhanh thường chỉ trong vài tiếng sau khi mau hàng là bạn đã thấy đơn hàng được cập nhật trạng thái Chờ Vận chuyển.

cho van chuyen tren tiktok

Trạng thái chờ vận chuyển trên đơn hàng

LƯU Ý: Ở trạng thái Chờ Vận chuyển người mua có thể chọn hủy đơn hàng nếu đổi ý. Nếu đơn hàng đã được vận chuyển thì sẽ không thể hủy đơn được.

» Tham khảo thêm: Cách kiểm tra đơn hàng trên TikTok Shop cực dễ

Đơn hàng đang chờ vận chuyển thì bao lâu sẽ vận chuyển?

Có 2 cách gửi hành hiện nay đó là:

  • Đơn vị vận chuyển trực tiếp đến lấy hàng: Thời gian tối đa để lấy hàng là 48h.
  • Đến trực tiếp bưu cục: Người bán hàng đem trực tiếp đến bưu cục.

Sau khi bưu cục nhận được hàng hóa thì sẽ tiến hành nhập thông tin đơn hàng và lúc này trạng thái sẽ được chuyển sang Đã vận chuyển.

Bắt đầu từ khi chuyển sang trạng thái này bạn có thể theo dõi thông tin thường xuyên để biết được đơn hàng của mình đã đi đến đâu và dự đoán ngày giao.

» Tham khảo thêm: Cách lấy mã giảm giá TikTok Shop cực dễ

Trên đây là thông tin chi tiết về trạng thái chờ vận chuyển đơn hàng trên TikTok. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với người dùng trong quá trình mua hàng trên ứng dụng!