Hiện tại Việt Nam nhập về rất nhiều loại vắc xin từ các nước khác nhau bao gồm: Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Pháp,… Mỗi vắc xin sẽ có ưu – nhược điểm khác nhau, do vậy người dân muốn chủ động chọn loại vắc xin Covid19 để tiêm cho bản thân, vậy hiện nay Bộ Y tế cho phép đăng ký tiêm loại vắc xin theo nguyện vọng không? Cùng congnghe24h.org tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau nhé.

chon loai vac xin Covid de tiem

Người dân có thể chọn loại vắc xin Covid19 để tiêm không?

Có thể chọn loại vắc xin Covid19 khi tiêm không? 

Hiện có rất nhiều thông tin về chất lượng của vắc xin, đặc biệt tin đồn về vắc xin Mỹ, Nhật, Pháp hiệu quả. Và ít tác dụng phụ hơn so với vắc xin Trung Quốc. Ngoài ra cũng có thông tin người dân đăng ký tiêm sau sẽ phải tiêm vắc xin Trung Quốc,…

Do đó, nhiều người muốn đăng ký tiêm. Và tự chọn loại vắc xin để được tiêm theo đúng nguyện vọng bản thân. Tuy nhiên, hiện Bộ Y Tế không hỗ trợ cho người dân xin cho hoặc xin tiêm loại vắc xin theo ý muốn.

Toàn bộ vắc-xin ngừa COVID-19 nhập về Việt Nam đều được cấp phép và kiểm tra về chất lượng. Cũng như mức độ an toàn nên không thể nói vắc xin này hiệu quả. Còn vắc xin kia kém hiệu quả hơn. Khi nhập lô vắc xin về sẽ tiêm cho đối tượng ưu tiên trước. Sau đó mới khoanh vùng người dân trong vùng dịch bệnh và loại vắc xin tiêm sẽ ngẫu nhiên không cố định.

» Xem thêm: Thời gian tiêm vắc xin Covid19 sau khi đăng ký là bao lâu?

Tổng hợp các loại vắc xin Covid19 được cấp phép tại Việt Nam 

Hiện nay đã có một số vắc xin được kiểm nghiệm an toàn và được cấp phép Việt Nam bao gồm:

  • Vaccine COVID-19 Vaccine AstraZeneca
  • Vaccine Gam-COVID-Vac (tên khác là SPUTNIK V)
  • Vaccine Spikevax (Tên khác là: Covid-19 Vaccine Moderna)
  • Vaccine Vero Cell của Sinopharm
  • Vaccine Comirnaty của Pfizer/BioNTech
  • Vaccine COVID-19 Vaccine Janssen

» Xem thêm: Tiêm vắc xin mũi 1 bị dương tính Covid19 có được tiêm tiếp mũi 2 không?

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc được đăng ký tiêm theo loại vắc xin Covid được chọn không?

» Xem ngay: Hướng dẫn cách quét mã QR khai báo y tế trên Zalo nhanh nhất