Shopee là một sàn thương mại điện tử cực kỳ lớn và phổ biến với hầu hết người Việt Nam. Và một hiện trạng thường xuyên xuất hiện mỗi ngày hiện nay đó là các thông báo tuyển dụng CTV Shopee, tuyển CTV cho Shopee Mall. Vậy CTV Shopee Mall là gì? Liệu rằng các thông tin tuyển dụng này có đáng tin không? Có lừa đảo không? Cùng Congnghe24h.org tìm hiểu ngay bạn nhé!

ctv shopee co lua dao khong

Cảnh báo chiêu trò CTV Shopee

Công việc CTV Shopee Mall là gì?

Công việc CTV Shopee là một trào lưu cực kỳ nổi trên các kênh mạng xã hội hiện nay như Zalo, Facebook. Bạn có thể nhìn thấy các thông tin tuyển dụng CTV Shopee này rất nhiều với những yêu cầu cực kỳ đơn giản. Có rất nhiều các tuyển dụng tự PR là Shopee hoặc Shopee Mall tuyển dụng vì số lượng đơn hàng quá tải.

Và chính sự phổ biến và cần tuyển với số lượng khủng đó mà rất nhiều người đã tin. Trong đó, cũng rất nhiều người tò mò, thắc mắc nghi vấn về công việc này? Liệu rằng có phải việc thật không? Hay chỉ là chiêu trò lừa đảo?

» Tham khảo thêm: Cách mua hàng boom Shopee như thế nào?

Làm CTV cho Shopee Mall có lừa đảo không?

Shopee khá quen thuộc và phổ biến chính vì vậy đã có rất nhiều người ngay lập tức tin đây là công việc có thật. Tuy nhiên, khẳng định từ Shopee đó là hệ thống không hề có việc Shopee tuyển cộng tác viên chốt đơn hay xử lý đơn hàng. Shopee là sàn thương mại điện tử nhưng mỗi Shop buôn bán trên sàn đều độc lập và riêng tư. Chính vì vậy, hệ thống không có quyền quản lý vào các đơn hàng của người bán. Vậy nên việc tuyển nhân viên chốt đơn, CTV xử lý lý đơn hàng Shopee, CTV Shopee Mall là LỪA ĐẢO.

» Lưu lại: Shopee Mall là gì? Shopee Mall có uy tín hay không?

Vạch trần chiêu trò lừa đảo CTV Shopee nhan nhãn trên MXH

Mặc dù đã có rất nhiều thông tin cảnh báo nhưng vẫn còn rất nhiều người dùng mắc bẫy vào cái gọi là công việc CTV Shopee. Bạn hãy cảnh giác với chiêu trò này nhé!

Đầu tiên các đối tượng sẽ đăng các thông tin tuyển dụng Shopee lên mạng xã hội với những yêu cầu đơn giản như không cần máy tính, làm việc tại nhà, rảnh làm, bận nghỉ,… Và mức lương được trả là cực kỳ cao từ 200.000đ – 400.000đ. Khẳng định lương hàng chục triệu đồng mỗi tháng cực dễ mỗi ngày chỉ cần 1 – 2 tiếng là được. Lời tuyển dụng có cánh này đã đánh vào tâm lý của rất nhiều người đặc biệt là chị em nội trợ, mẹ bỉm và những người thất nghiệp,…

ctv shopee co lua dao khong

Chiêu trò tư vấn giới thiệu công việc

Khi bạn liên hệ sẽ có những lời tư vấn về công việc rất “mượt tai” và 1 yêu cầu cần thiết đó là có Internet Bank để nhận lương hàng ngày. Làm xong nhận tiền ngay.

Công việc chính: CTV chính là làm công việc tạo đơn hàng và thanh toán đơn hàng. Được hứa hẹn khi tạo đơn thành công sẽ được trả lại tiền cả gốc lẫn lãi. Và trong thời gian đầu tuần đầu tiên khách hàng sẽ chỉ cần chốt các đơn có giá trị từ 300.000đ – 700.000đ. Sau đó, các đơn này nhanh chóng được hoàn trả. Sau khi đã chiếm được lòng tin của CTV thì các đối tượng sẽ giao những nhiệm vụ cao hơn tức là đơn hàng có giá trị cao trên 10 triệu đồng. Hay hàng trăm triệu đồng và hoàn thành đơn này cũng có nghĩa là bạn mất đi số tiền này. Chính vì điều này mà hiện trạng mất tiền vào các công việc CTV này rất nhiều.

Không chỉ CTV Shopee mà các đối tượng lừa đảo này còn có các chiêu trò khác như xem video nhận tiền, CTV Tiktok, Tiki,… Hãy cẩn trọng với những lời mời gọi công việc hấp dẫn lương cao này bạn nhé!

Cách lấy lại tiền khi bị lừa đảo trên Shopee

Nhiều người vì quá tin vào những tin tuyển dụng trên nên đã mất một số tiền không nhỏ. Vậy làm sao để lấy lại số tiền đã bị lừa đảo trên. Thật tiếc, một khi bạn đã bị lừa đảo qua mạng thì rất khó để lấy lại số tiền đó. Cách duy nhất, bạn phải báo với Cơ quan chức năng có thẩm quyền để giải quyết. Bạn cần chuẩn bị các thủ tục sau để làm đơn tố cáo:

  • Chuẩn bị đơn tố cáo tội phạm
  • Các chứng cứ như hình ảnh, tài liệu liên quan đến hành vi lừa đảo
  • CCCD/CMND của người làm đơn tố cáo.

» Tham khảo thêm: 1 tài khoản ngân hàng liên kết được mấy tài khoản Shopee?

Bài viết vừa giúp bạn tìm hiểu rõ về công việc CTV Shopee, CTV Shopee Mall có lừa đảo không? Chúc bạn sẽ có được những kinh nghiệm hữu ích trong cuộc sống!