Bạn bán hàng trên Shopee và đau đầu vì gặp phải đơn hàng “đang điều phối đvvc” khiến không thể xác nhận đơn. Vậy tình trạng đang điều phối đvvc là gì? Làm thế nào để được Shopee hỗ trợ điều phối đơn hàng nhanh hơn? Câu trả lời sẽ được congnghe24h.org giải đáp ngay bên dưới nên bạn hãy nhanh chóng cập nhật thông tin chi tiết nhé.

Kho hàng nghĩa Ô Shopee ở đâu?

Cách tìm bạn bè trên Shopee nhanh chóng

Kho hn soc ở đâu?

dang dieu phoi dvvc la gi

Thông tin về đơn hàng đang điều phối đơn vị vận chuyển

Đang điều phối đơn vị vận chuyển là gì?

Đang điều phối đvvc (đang điều phối đơn vị vận chuyển) là tình trạng đơn hàng chưa được shop bán giao cho bất kỳ đơn vị vận chuyển nào mà đang đợi sự điều phối từ hệ thống. Theo đó người bán sẽ không thể xác nhận đơn hay đóng gói hàng. Vì chưa có mã và không biết được đơn vị vận chuyển nào sẽ nhận đơn.

Đơn hàng đang điều phối đvvc được sử dụng trong trường hợp:

  • Điều phối đơn hàng phù hợp với khả năng và năng suất hoạt động của từng đơn vị vận chuyển do shop bán hàng bật chức năng. Từ đó giúp tối ưu hóa tỷ lệ lấy hàng và giao hàng thành công, giảm tình trạng quá tải cho các đơn vị vận chuyển.
  • Trường hợp các đvvc mà người bán đang bật tạm thời ngưng hoạt động để tránh trường hợp người mua không đặt được hàng do không có đvvc khả dụng.

» Tìm hiểu: Đơn hàng sẽ được hoàn trả vì giao hàng không thành công là gì?

Đơn hàng đang điều phối đvvc trong bao lâu? Cách điều phối nhanh

Thông thường thời gian đơn hàng được điều phối sang cho đơn vị vận chuyển nhận hàng rất nhanh. Chỉ trong khoảng 24h mà thôi. Tuy nhiên tùy vào điều kiện đơn hàng nhiều hay ít mà quá trình điều phối nhanh hay chậm hơn mốc thời gian trên.

Để đơn hàng của Shop bạn được điều phối nhanh hơn thì có thể bỏ túi thủ thuật sau:

  • Liên hệ với nhân viên CSKH của Shopee để được hỗ trợ. Bạn chỉ cần chat trực tiếp với Shopee. Thông báo rõ tình trạng đơn hàng đang điều phối đvvc và muốn hệ thống xử lý nhanh.
  • Tiến hành bật tất cả đơn vị vận chuyển trên ứng dụng Shopee. Khi gặp đơn đang bị đang phân phối đơn vị vận chuyển thì bạn hãy bật thêm các đơn vị vận chuyển khác (đặc biệt là Best Express và GHN) để được phân phối ngay.

» Xem ngay: Đơn hàng đã xuất kho là gì? Bao lâu nhận được hàng?

Qua bài viết trên ắt hẳn bạn đã hiểu rõ đơn hàng đang điều phối đơn vị vận chuyển trên Shopee. Hãy thực hiện theo hướng dẫn trên để được điều phối nhanh chóng nhé.