Đăng sản phẩm lên TikTok Shop bị đình chỉ, thất bại khiến nhiều người bán thấy phiền hà và lo lắng. Vậy nguyên nhân đình chỉ này là gì? Làm sao để khắc phục tình trạng này. Nếu bạn đang gặp phải lỗi mỗi lần đăng bán sản phẩm thì hãy cùng Congnghe24h.org tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục ngay tại bài viết này nhé!

Cách đổi ID TikTok khi chưa đủ 30 ngày

Chuyển nhạc Youtube sang CapCut MP3

Cách lấy lại nick TikTok khi bị hack

dang san pham bi dinh chi tiktok shop

dang san pham bi dinh chi tiktok shop

Đăng sản phẩm lên TikTok Shop bị đình chỉ là sao?

Khi đăng sản phẩm trên TikTok Shop gặp lỗi bị đình chỉ khiến việc đăng bán bị thất bại. Sở dĩ xảy ra tình trạng này là do bạn đã vi phạm 1 trong những chính sách bán hàng của TikTok. Với mỗi sản phẩm khác nhau sẽ có những quy định về chính sách khác nhau. Dưới đây là những nguyên nhân chính xảy đến việc đăng bán sản phẩm thất bại. Cùng xem ngay bạn nhé!

Nguyên nhân TikTok Shop đình chỉ sản phẩm của bạn

1. Sản phẩm thuộc danh mục bị hạn chế, cấm bán

Để mang đến 1 môi trường kinh doanh lành mạnh cho cả người bán và người mua. TikTok có những quy định về những mặc hàng được phép mở bán và những mặc hàng bị cấm. Bạn cần truy cập vào danh mục sản phẩm được bán và sản phẩm bị hạn chế tại địa chỉ web sau: https://seller-vn.tiktok.com/ .

2. Nội dung mang tính chất điều hướng khách hàng

Nếu trong thông tin sản phẩm, Video hay Livestream có các nội dung điều hướng khách hàng sang các trang mua sắm khác sẽ không được đăng tải. Cụ thể như sau:

  • Link Website, mã QR Code, mã vạch sản phẩm.
  • Thông tin cá nhân: Số điện thoại, địa chỉ, thông tin liên hệ.
  • Những thông tin liên quan đến bên thứ 3: Facebook, Shopee, Zalo, Instagram…

Nếu muốn truyền tải thông tin của bạn thì hãy chọn sử dụng 1 Logo chèn vào các hình ảnh.

» Tham khảo thêm: Cách xem lại đơn hàng đã mua trên TikTok Shop

3. Nội dung sản phẩm mang tính Spam, nói quá

Các nội dung giới thiệu sản phẩm cần chính xác không quá Spam, không thành thánh hóa sản phẩm. Ví dụ: Không Spam sản phẩm bằng cách lặp đi lặp lại tên, thương hiệu. Công dụng nên nói đúng thông tin không nên có các cụm từ tác dụng 100% ngay lần sử dụng đầu tiên,…

4. Hình ảnh sản phẩm kém chất lượng, trái thuần phong mỹ tục

Để khách hàng có thể nắm rõ thông tin thì tiktok yêu cầu người bán phải đăng hình ảnh sản phẩm rõ ràng,sắc nét. Các hình ảnh chất lượng thấp sẽ bị đình chỉ. Bên cạnh đó hình ảnh phải đảm bảo sự lành mạnh, văn hóa những hình ảnh không phù hợp sẽ bị đình chỉ.

» Gợi ý: Cách đăng sản phẩm trên Tiktok chuẩn seo

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và cách xử lý khi đăng sản phẩm TikTok bị đình chỉ. Hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho khách hàng trong việc mở bán trên Tiktok!