Bắn pháo hoa Tết Nguyên Đán Hà Nội là một trong những ấn tượng đặc biệt của Thủ Đô vào mỗi dịp Tết. Vào Tết năm 2022 dịch bệnh bùng phát việc bắn pháo hoa bị trì hoãn vì vậy khi ổn định lại và đã khống chế được dịch bệnh thì điều mà người dân vô cùng mong chờ đó là sự trở lại của những màn pháo hoa đặc sắc đêm giao thừa. Liệu rằng trong dịp Tết 2023 Hà Nội có bắn pháo không? Điểm bắn pháo hoa là ở đâu? Cùng Congnghe24h.org tìm hiểu thông tin cụ thể ngay nhé!

diem ban phao hoa tet quy mao 2023 ha noi

Tết 2023 Hà Nội có bắn pháo hoa không? Bắn ở đâu?

Hà Nội có bắn pháo hoa giao thừa 2023 không?

Rất nhiều người muốn biết giao thừa năm Quý Mão Hà Nội có triển khai bắn pháo hoa không? Câu trả lời đó là CÓ. Và hiện nay thành phố đã có những phương án và những địa điểm bắn pháo hoa khác nhau.

Để thuận tiện cho việc xem pháo hoa năm mới hãy dành vài phút tìm hiểu các điểm bắn pháo hoa năm 2023 tại Hà Nội để sắp xếp và lên kế hoạch di chuyển tốt nhất bạn.

Điểm bắn pháo hoa Tết Quý Mão 2023 tại Hà Nội

Việc bắn pháo hoa tại Hà Nội năm Quý Mão 2023 như sau:

  • Thời gian bắn: Thời gian bắn pháo hoa 15 phút, từ 00h00′ đến 00h15′ ngày 22/01/2023. Tức là mùng Một Tết Quý Mão.
  • Địa điểm bắn: Hiện nay, thành phố vẫn chưa chốt địa điểm bắn chính thức vì có 2 phương án bắn pháo hoa đang được xem xét thông qua đó là sẽ bắn tại 2 điểm hoặc 31 điểm. Khi có phương án chính thức kèm theo điểm bắn cụ thể Congnghe24h.org sẽ thông báo đến mọi người trong các bài cập nhật tiếp theo.

Mặc dù chưa có phương án chính thức nhưng các công tác giữ vững an ninh trật tự, anh ninh chính trị trong thời gian bắn pháo hóa đã được Bộ tư lệnh thủ đô lên kế hoạch xây dựng phương án để tổ chức các trận địa bắn pháo hoa phù hợp với tình hình kiểm soát tốt dịch bệnh hiện nay.

» Xem thêm: Tết Nguyên Đán Quý Mão được nghỉ mấy ngày?

Tham khảo điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch tại Hà Nội

Phương án cũng như điểm bắn trong dịp Tết âm lịch vẫn chưa được thông qua. Tuy nhiên, các thông tin của báo Nhân dân, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Hà Nội đề xuất UBND thành phố Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa nghệ thuật tầm cao trong dịp nghỉ lễ tết dương lịch sắp tới tại 6 địa điểm gồm:

  • Trước Bưu điện Hà Nội
  • Công viên Thống Nhất
  • Vườn hoa Nguyễn Hoàng Tôn (quận Tây Hồ)
  • Hồ Văn Quán (quận Hà Đông)
  • Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm),
  • Thành cổ Sơn Tây (thị xã Sơn Tây)

Thời gian dự kiến sẽ kéo dài 15 phút bắt đầu từ thời khắc giao thừa 0h ngày 1/1/2022.

» Tham khảo thêm: Tết Nguyên Đán 2023 vào ngày nào Dương Lịch?

Trên đây là các thông tin về điểm bắn pháo hoa giao thừa Tết Nguyên Đán 2023 tại Hà Nội. Hãy theo dõi Congnghe24h.org để cập nhật thêm các điểm bắn pháo hoa mừng năm mới trên cả nước bạn nhé!