Khi đặt hàng online trên Shopee thì một trong những trạng thái vận đơn mà người dùng hay nhận được đó là “Đơn hàng đã rời khỏi kho phân loại“. Vậy kho phân loại này là gì? Có chức năng gì? ở đâu? Sau khi rời kho thì bao lâu người mua có thể nhận được hàng? Shopee có quá nhiều kho hàng và mỗi kho có những chức năng riêng. Vậy nên để có thể hiểu và an tâm hơn trong quá trình mua hàng thì hãy cùng Congnghe24h.org tìm hiểu về kho phân loại này nhé!

don hang da roi khoi kho phan loai

Đơn hàng đã rời khỏi kho phân loại là gì?

Đơn hàng đã rời khỏi kho phân loại là gì?

Hiện nay, khi kiểm tra quá trình vận đơn thì bạn thường nhận được trạng thái là đơn hàng đã đến kho phân loại/ đã rời khỏi kho phân loại. Chính vì điều này mà nhiều người thắc mắc tại sao đơn liên tục phải đến kho phân loại. Vậy kho phân loại là gì?

Kho phân loại thực chất là cách thông báo của Shopee. Đây cũng là các kho hàng bình thường trong suốt quá trình vận chuyển đơn hành.  Đơn hàng đã rời khỏi kho phân loại chính là thông báo đơn hàng đã rời khỏi kho mà nó vừa đến. Hiện nay hàng của bạn đang ở trên xe vận chuyển tiếp đến một kho khác. 

» Lưu lại: Đơn hàng đã được thông quan trên Shopee là gì?

Kho phân loại ở đâu?

Như đã thông tin trên, kho phân loại thực chất là các kho hàng được phân bố tại khắp các tỉnh thành. Chính vì vậy khi bạn thắc mắc kho phân loại ở đâu. Thì câu trả lời đó là trên tất cả các tỉnh thành tại Việt Nam. Bởi vì tất cả các kho hàng đều có nhiệm vụ phân loại hàng hóa nên được gọi là kho phân loại. Trên quá trình vận đơn của mình bạn thường hay bắt gặp các kho phân loại là:

  • Đơn hàng đã rời khỏi kho phân loại HN SOC
  • Đơn hàng đã đến/rời khỏi kho phân loại BN Mega SOC
  • Đơn hàng đã đến kho phân loại BW SOC

» Gợi ý: Kho BW soc ở đâu? Có thể đến lấy hàng không?

Đơn hàng rời khỏi kho phân loại bao lâu thì nhận được hàng?

Khi nhận được thông báo đơn hàng rời khỏi kho phân loại thì có nghĩa là hàng hóa của bạn đang trên xe tiếp tục vận chuyển. Và thời gian nhận được hàng này sẽ phục thuộc vào vị trí kho phân loại => địa chỉ nhận hàng.

  • Nếu kho phân loại thuộc tỉnh thành bạn đặt hàng: Đơn hàng của bạn sẽ nhanh chóng được giao trong 24h.
  • Nếu kho thuộc các tỉnh khác: Tùy vào vị trí địa lý có thể từ 2 – 5 ngày, trung bình thường là 3 ngày.

Hiện nay, tất cả các nhà vận chuyển đều hoạt động rất tích cực. Vậy nên thời gian nhận được hàng khi đặt mua trên Shopee là rất nhanh. Bạn hoàn toàn có thể an tâm mua hàng trên ứng dụng này.

» Lưu lại: Đang điều phối đơn vị vận chuyển là gì?

Bài viết vừa giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến kho phân loại, đơn hàng đã đến/ đã rời khỏi kho phân loại là gì?… Mong rằng đây sẽ là thông tin hưu ích giúp bạn luôn thoải mái mua sắm online trên shopee mỗi ngày!