Một trong những trạng vận đơn khiến người mua cảm thấy khó chịu đó là “Đơn hàng không thể tiếp tục giao“. Vậy lý do bị gián đoạn giao hàng, không thể giao hàng là gì? Tại sao sản phẩm đã được đóng gói, vận chuyển sắp đến ngày giao hàng lại không thể giao? Làm sao để có thể nhận được sản phẩm đó? Cùng Congnghe24h.org tìm hiểu thông tin và cách xử lý trong trường hợp này ngay bạn nhé!

don hang khong the tiep tuc giao

Vì sao không thể tiếp tục giao hàng shopee?

Trạng thái đơn hàng không thể tiếp tục giao là gì?

Khi kiểm tra quá trình vận đơn trên shopee nếu bạn thấy thông báo đơn hàng không thể tiếp tục giao. Có nghĩa là đơn hàng của bạn sẽ không được giao hàng tại thời điểm hiện tại. Đơn hàng của bạn sẽ được chuyển sang trạng thái chờ và tiến hành xử lý giao hàng/ hủy đơn/ hoàn về shop theo quy định.

Nguyên nhân đơn hàng không thể tiếp tục được giao?

Có nhiều nguyên nhân khiến quá trình vận đơn có trạng thái không thể tiếp tục được giao. Dưới đây là chi tiết về nguyên nhân và cách xử lý, bạn có thể tham khảo như sau:

1. Do địa chỉ, số điện thoại không chính xác 

Bên cạnh thông báo trạng thái sẽ có thêm nguyên nhân. Nếu bạn thấy hệ thống có thông báo: “Đơn hàng không thể tiếp tục giao vì địa chỉ hoặc số điện thoại không chính xác” thì đây chính là lỗi trong quá trình bạn cập nhật địa chỉ giao hàng.

Khi Shipper giao đến địa chỉ hoặc số điện thoại bạn cung cấp thì không đúng người nhận hoặc bạn không nhận được, không có nhà,…. Trường hợp này bạn hãy chủ động liên hệ với  shop bán hàng hoặc đơn vị vận chuyển cung cấp lại thông tin nhận hàng.

2. Do chờ kiểm duyệt kéo dài tại Hải Quan – Tắc biên.

Với các đơn hàng quốc tế thường xảy ra lỗi không thể tiếp tục giao hàng vì tắc biên. Bạn có thể nhận biết rõ trạng thái lỗi này nếu nhận được thông báo “đơn hàng không thể tiếp tục giao đến bạn vì thời gian chờ kiểm duyệt kéo dài tại Hải Quan do tình trạng tắc biên”

Nếu gặp trường hợp này thì bạn có thể chờ đến khi được thông quan hoặc cũng có thể chat trực tiếp với shopee để nhận được sự hỗ trợ.

» Xem ngay: Cách liên hệ với CSKH Shopee hỗ trợ người bán.

3. Do shipper giao hàng không kịp

Bên cạnh các nguyên nhân trên thì việc không thể tiếp tục giao hàng có thể là nguyên nhân xuất phát từ các shipper. Với nguyên nhân này bạn sẽ nhận được thông báo ” Đơn hàng không thể tiếp tục giao vì không đủ thời gian để tài xế hoàn thành lộ trình“. Trường hợp này thường xảy ra vào những dịp lễ, tết vận chuyển cao điểm.

Nếu lỗi giao hàng vì lỗi này thì bạn hoàn toàn có thể an tâm. Vì sẽ được sắp xếp giao lại ngay trong thời gian gần nhất.

» Tham khảo thêm: Cách liên lạc với Shipper Shopee như thế nào?

Không thể tiếp tục giao đơn hàng có bị hủy không?

Nhiều khách hàng lo lắng đơn sẽ bị hủy nếu như không tiếp tục giao. Tuy nhiên, điều này không đúng. Hệ thống chỉ hủy đơn hàng khi đã tiến hành giao 3 lần nhưng không thành công. Nếu bạn chỉ mới bị báo 1 lần thì sẽ được cập nhật lại và tiến hành giao vào những ngày sau.

Để tránh tình trạng bị hủy đơn vì lỗi này, khi hệ thống báo không thể tiếp tục giao hàng bạn nên chủ động liên hệ với shop bán hàng hoặc shopee để được hỗ trợ.

» Tham khảo: Cách giục shopee giao hàng nhanh.

Trên đây là thông tin chi tiết về trạng thái Đơn hàng không thể tiếp tục giao hàng Shopee. Hy vọng với giải đáp này bạn sẽ chủ động được cho mình cách xử lý tốt nhất để luôn nhận được các sản phẩm đã mua trong thời gian sớm nhất!