Đơn hàng sẽ được hoàn trả vì giao hàng không thành công là như thế nào? Tại sao lại giao hàng không thành công? Do người nhận hay người bán? Chắc chắn nhận được thông báo này bạn sẽ liên tục đưa ra những thắc mắc như vây. Thực tế, đơn hàng của bạn có tiếp tục được giao nữa hay không? Cùng theo dõi bài viết sau để có câu trả lời chính xác.

Cách chuyển xu Shopee cho bạn bè

Cách chuyển tiền từ ShopeePay sang tài khoản ngân hàng

Kho Cu Chi SOC ở đâu?

don hang hoan travi giao khong thanh cong shopee

Đơn hàng bị hoàn trả vì giao hàng không thành công là gì?

Tại sao đơn hàng sẽ được hoàn trả vì giao hàng không thành công?

Đơn hàng sẽ được hoàn trả vì giao hàng không thành công chính là thông báo đơn hàng của bạn không thể giao được nữa. Đồng nghĩa với việc hàng của bạn đã bị hủy. Thông thường đơn hàng giao không thành công là do:

  • Người nhận từ chối nhận hàng, hủy đơn với người giao hàng. Do đó đơn hàng sẽ không còn được giao nữa và hoàn trả lại cho shop.
  • Hoặc trường hợp người giao gọi điện nhưng người nhận không nghe máy, nếu quá 3 lần thì không thể giao và cũng đồng nghĩa bạn đã hủy hàng.
  • Một trường hợp nữa là, người giao hàng không gọi cho bạn, không giao cho bạn mà tự động thông báo vì giao không thành công.

» Tìm hiểu thêm: Đơn hàng đã xuất kho có nghĩa là gì?

Cách xử lý đơn hàng bị hoàn trả vì giao không thành công

Nếu đơn hàng của bạn bị hoàn trả do giao không thành công như những nguyên nhân trên thì có thể xử lý theo những trường hợp khác nhau:

  • Nếu bạn không nghe máy và không nhận hàng thì đơn hàng của bạn sẽ bị hoàn trả và không tiếp tục giao được nữa. Trường hợp, bạn hủy quá nhiều lần hệ thống ghi nhận và không cho bạn chọn phương thức thanh toán khi mua hàng trên Shopee nữa.
  • Nếu đơn hàng của bạn bị tự động hủy và thông báo do giao hàng không thành công mà không gọi để nhận hàng thì bạn có thể khiếu nại trên Shopee. Liên hệ nhanh với người bán để được giải quyết kịp thời.

» Bạn đã biết: Kho Smart Shopee ở đâu? Có thể đến lấy hàng được không?

Trên đây là những thông tin về đơn hàng bị trả về vì giao không thành công Shopee. Bạn có thể cập nhật thông tin để có thể xử lý khi rơi vào trường hợp này nhé!