Tính năng đồng kiểm Shopee mang đến cho người mua sự an tâm hơn về chất lượng hàng hóa. Thông qua tính năng này bạn có thể chủ động kiểm tra tình trạng hàng hóa của mình trước khi nhận hàng. Tính năng này giúp người mua được bảo vệ các quyền lợi mua hàng tốt hơn, được kiểm tra chất lượng, kích thước, màu sắc,… Xem có đúng quảng báo của shop không? Và nếu nhận thấy đơn có vấn đề bạn hoàn toàn có thể từ chối nhận hàng. Vậy các quy định đồng kiểm Shopee như thế nào? Cùng xem ngay nhé!

dong kiem shopee la gi

Quy định đồng kiểm shopee như thế nào?

1. Đồng kiểm shopee là gì?

Đồng kiểm Shopee chính là chính sách cho phép người mua có thể kiểm tra hàng hóa trước khi nhận. Tính năng này được áp dụng chính thức từ ngày 19/5/2023. Theo đó, khi mua hàng online bạn sẽ được mở hàng kiểm tra trực tiếp khi nhận hàng.

Thao tác đồng kiểm này là kiểm tra về ngoại quan, số lượng sản phẩm trong đơn hàng. Người mua không được tác động sâu vào sản phẩm như mở tem nhãn, sử dụng thử,…

Và một lưu ý bạn nên nhớ đó là không phải sản phẩm nào cũng được đồng kiểm.

Mã giảm giá cho khách hàng mới Shopee

2. Khi nào được đồng kiểm shopee, khi nào không?

Bạn được đồng kiểm shopee khi các mặt hàng, nhà bán hàng đã đăng ký chính sách đồng kiểm. Thông tin được đồng kiểm hoặc không được in trực tiếp trên thông tin mã đơn hàng của người mua. Bạn có thể kiểm tra nếu có dòng chữ ĐƯỢC ĐỒNG KIỂM hoặc không được kiểm tra nếu có dòng chữ KHÔNG ĐỒNG KIỂM.

dong kiem shopee la gi

Thông báo được đồng kiểm shopee và không được?

Các trường hợp được đồng kiểm đó là: Phần lớn các sản phẩm hàng hóa, mỹ phẩm, quần áo,… đều được áp dụng đồng kiểm.

Các trường hợp không được đồng kiểm: Bạn sẽ không được đồng kiểm trong các trường hợp sau:

  • Các sản phẩm là Voucher & Dịch Vụ: Ví dụ như vé máy bay, vé xem phim…
  • Sản phẩm thuộc ngành Thực phẩm tươi sống và đông lạnh
  • Sản phẩm thuộc ngành Sữa – Trứng gồm: Bột kem béo, Bơ động vật & thực vật, Phô mai & bột phô mai, Kem, Trứng, Đậu phụ.
  • Cây cảnh, Ô tô.
  • Đơn hàng có giá trị lớn hơn 3,000,000 VND (3 Triệu Đồng) (tổng giá trị đơn hàng với giá khuyến mãi nếu có, không bao gồm Voucher Người bán, Voucher Shopee, Shopee xu và phí vận chuyển)
  • Đơn hàng được vận chuyển bởi Viettel Post, VNPost, VN Post Tiết kiệm, kênh Người Bán tự vận chuyển, hoặc kênh Hỏa Tốc.

3. Một số quy định về việc đồng kiểm

Sau khi đồng kiểm bạn có thể nhận hàng hoặc từ chối nhận hàng (lý do chính đáng).

  • Đồng ý nhận hàng: Nhận hàng và thanh toán bình thường (nếu đơn chưa thanh toán)
  • Không nhận hàng: Phải có lý do chính đang như chất lượng, mẫu mã, màu sắc,… Lúc này bạn được Shopee chịu chi phí vận chuyển hoàn hàng và phụ phí phát sinh. Shopee cam kết không cộng thêm phụ phí hay phí vận chuyển nào khác cho đơn hàng được đồng kiểm.
  • Nếu đơn hàng bạn đã thanh toán nhưng khi đồng kiểm không muốn nhận hàng vì chất lượng không ổn thì bạn sẽ được Shopee sẽ hoàn tiền lại về tài khoản Shopee Pay cho bạn. Nếu đơn hàng thanh toán khi nhận hàng thì bạn không cần thanh toán.

Cách đăng ký Spayler Shopee như thế nào?

Bài viết vừa thông tin đến bạn chính sách đồng kiểm Shopee mới nhất hiện nay. Hy vọng đây sẽ là tiện ích giúp nâng cao chất lượng sản phẩm cho người mua hàng tại sàn online shopee!