Những gương mặt vàng trong làm mù đường không nên bỏ qua mẹo này vì việc tìm đường trở nên dễ dàng hơn. Dùng Google map không cần mạng liệu có dẫn bạn đi đến nơi về đến chốn? Ứng dụng Google map cho phép bạn tải xuống bản đồ khu vực thường xuyên di chuyển để tiện hơn trong đi lại mà không cần dùng đến 4G hoặc Wifi.

Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, mọi giải pháp đều có những mẹo riêng vô cùng tiện lợi. Tra đường không cần bật mạng sẽ tiết kiệm dung lượng và chi phí khi tham gia giao thông. congnghe24h.org sẽ mách nhỏ cho bạn cách thực hiện ở bài viết dưới đây.

dung google map khong can mang

Dùng Google map không cần mạng trên SmartPhone

Cách dùng Google map không cần mạng trên iPhone

Khi bạn di chuyển từ chỗ A đến chỗ B, tuy nhiên điện thoại của bạn không có dung lượng 4G/ WiFi, bạn vẫn có thể được Google Map chỉ đường nhờ việc tải xuống bản đồ ngoại tuyến. Bản đồ ngoại tuyến sẽ chỉ đường giúp bạn ngay cả khi sim không có mạng. 6 bước để tải xuống bản đồ ngoại tuyến thành công gồm:

  • Bước 1: Truy cập ứng dụng Google Map. Nhấn vào biểu tượng tài khoản ở góc phải màn hình
  • Bước 2: Chọn mục Bản đồ ngoại tuyến để tải xuống
dung google map khong can mang

Chọn Bản đồ ngoại tuyến để tra Google map không cần mạng

  • Bước 3: Sau đó nhấn và mục Chọn bản đồ riêng của bạn. Ở đây, bạn những khu vực bạn cần di chuyển
  • Bước 4: Zoom to hoặc thu nhỏ khu vực bản đồ và chọn tải xuống. Bạn có thể tải xuống nhiều khu vực trên bản đồ ngoại tuyến trong quá trình sử dụng ứng dụng
dung google map khong can mang

Chọn khu vực bạn thường xuyên di chuyển để tải xuống

  • Bước 5: Không thoát màn hình, đợi vài giây để tải bản đồ
  • Bước 6: Bản đồ khu vực bạn chọn đã được tải xuống thành công
dung google map khong can mang

Sau khi tải xuống, bạn có thể sử dụng Google mà không cần bật mạng

Sau khi hoàn thiện 6 bước trên, bạn có thể sử dụng Google Map mà không bật dữ liệu di động hay kết nối WiFi. Theo sau đó, Bạn chỉ cần nhập tuyến đường cần tới trên Google Map và sử dụng như thường lệ.

» Bạn đã biết: Cách chia sẻ âm thanh trên Google Meet như thế nào?

Nên chọn khu vực bản đồ tải về như thế nào?

Khi lựa chọn khu vực bản đồ tải xuống để sử dụng trong khi không có mạng, bạn nên mở rộng bản đồ mặc dù chưa có nhu cầu dùng đến. Google Map cho phép bạn chọn khu vực và phạm vi cần tải, nên hãy tải những khu vực cận đó để đề phòng tình huống tra đường phát sinh.

» Hướng dẫn: Cách tải Snap Camera trên điện thoại chỉ mất 5s

Lưu ý khi dùng ứng dụng Google map

  • Bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất của Google Map để tải bản đồ ngoại tuyến được tải xuống chính xác nhất.
  • Để lưu lại hướng dẫn chỉ đường, bản đồ trước tiên bạn cần ở vị trí có WiFi/ 3G. Sau khi đường được lưu lại thì mới có thể xem khi không có mạng.

» Xem thêm: Cách đổi tên Google Meet trên điện thoại cực kỳ đơn giản

Dụng Google Map có cần mạng không đã được giải đáp. Đây cũng một tính năng rất hay trên SmartPhone. Sự hỗ trợ ngoại tuyến này sẽ góp phần giúp quá trình sử dụng Google Map không cần 4G/WiFi trở nên tiện lợi hơn rất nhiều.