Trong quá trình dùng điện thoại, chắc hẳn ai cũng sẽ gặp tình trạng chai pin điện thoại ít nhất một lần. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng đó là do đâu? Có cách nào để giảm tình trạng chai PIN iPhone không? Trường hợp xấu nhất không khắc phục được tình trạng chai pin sẽ như thế nào? Cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé!

iPhone là dòng máy được nhiều người rất ưa chuộng sử dụng. Bên cạnh những điểm mạnh về thiết kế, phần và chức năng,… thì vấn đề chai PIN luôn là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng. Mặc dù các dòng máy về sau có cải thiện để giảm tình trạng chai pin. Nhưng không mang lại hiệu quả đáng kể.

cach giam chai pin iphone

Có những cách nào để giảm chai pin trên Iphone?

Do đâu dẫn tới tình trạng pin iPhone nhanh tụt và chai?

Có rất nhiều lý do để pin của điện thoại bạn hay rơi vào tình trạng bị chai. Nếu nhận thấy bạn đang thực hiện những thao tác dưới dây cho dế yêu của mình hãy kiểm tra và tìm hiểu ngay nhé.

  • Sạc PIN không đúng cách: Đây là nguyên nhân chính dẫn làm ảnh hưởng đến kết cấu của điện thoại và kéo dài tuổi thọ của pin. Nhiều người dùng thường không để ý đến những hành động này đã làm ảnh hưởng xấu đến iPhone của mình. Như là: để pin cạn dưới 20% mới sạc, sạc pin qua đêm,….
  • Dùng thiết bị sạc không chính hãng: Mỗi một loại pin đều có những yêu cầu về điện áp và năng lượng khác nhau. Người dùng thường hay mượn các thiết bị sạc không khớp với điện thoại của mình để sử dụng. Điều này cũng vô tình làm giảm dung lượng pin.
  • Cách sử dụng điện thoại sai cách: Đây cũng là một trong nhiều nguyên nhân phổ biến hiện nay làm giảm thời lượng sử dụng pin. Cụ thể, trong quá trình sử dụng bạn đã vừa sạc vừa thao tác trên điện thoại. Hành động này không những đẩy nhanh tốc độ chai pin mà còn cực kỳ nguy hiểm. Vì khiến cho PIN nóng lên đột ngột và gây cháy nổ.
  • Để quá nhiều ứng dụng chạy ngầm: Một trong những nguyên nhân vô hình mà ít người dùng quan tâm đến. Mặc dù không dùng đến nhưng các ứng dụng này cũng sẽ làm pin của bạn nhanh xuống cấp. Dần dần dẫn tới tình trạng pin bị bị hao và đẩy nhanh quá trình giảm tuổi thọ của pin iPhone.

» Tham khảo thêm: Cách đăng video Story dài trên Facebook iPhone như thế nào?

Giải pháp giảm chai pin trên điện thoại iPhone

Với những nguyên nhân trên, congnghe24h gợi ý cho bạn bạn những giải pháp sau đây. Cùng xem kỹ và thực hiện ngay để pin của mình có thể sử dụng lâu nhất có thể nhé.

  • Sạc pin đúng cách: Nếu thực hiện đúng thao tác này, bạn sẽ không làm ảnh hưởng đến kết cấu của điện thoại và kéo dài tuổi thọ của pin. Bạn có thể lưu ý những thông tin này để kéo dài tuổi thọ của pin. Ví dụ: không vừa sạc pin iPhone vừa chơi, không sạc pin liên tục, không nhất thiết phải sạc đủ 100%,… Ngoại ra, bạn nên tắt các chức năng như 3G, WiFi,… để PIN được nạp nhanh hơn.
  • Dùng đúng củ sạc pin iPhone theo máy: Bạn nên dùng cáp sạc chính hãng của Apple mua tại các cửa hàng ủy quyền để đảm bảo chất lượng. Không nên mua và sử dụng các loại sạc giá rẻ. Không rõ nguồn gốc hoặc các loại sạc không phải chính hãng được bán tràn lan trên thị trường.
  • Tuyệt đối không vừa sạc pin vừa dùng điện thoại: Đây là cách giảm chai pin trên điện thoại iPhone tốt nhất. Nếu đang sạc pin thì không dùng điện thoại và ngược lại.
  • Tắt hoặc xóa các ứng dụng không sử dụng: Rất đơn giản, chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt ⇒ chọn Pin. Tại đây, các ứng dụng ít sử dụng hoặc mức độ hao pin ít sẽ hiển thị. Hãy xem những ứng dụng nào không thực sự cần thiết bạn hãy xóa nó đi nhé.

» Gợi ý: Cách tạo Widget cho iPhone đơn giản và hiệu quả nhất

Hy vọng với những kiến thức bổ trợ trên sẽ giúp bạn biết cách giảm tình trại chai pin trên iPhone. Chúc bạn áp dụng thành công và đảm bảo được kết cấu của điện thoại đồng thời kéo dài tuổi thọ của pin.