Làm thế nào để có giấy xác nhận đã tiêm phòng Vắc xin Covid19? Đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm hiện nay. Giấy xác nhận đã tiêm là một trong những giấy tờ quan trọng. Giúp bạn đảm bảo về tình hình sức khỏe khi nhân viên y tế hoặc cơ quan kiểm tra. Tuy nhiên nhiều người vẫn không biết lấy giấy này ở đâu, bài viết sau congnghe24h.org sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên nhanh chóng.

cach nhan giay tiem phong Covid19

Làm gì để có giấy xác nhận đã tiêm phòng Vắc xin Covid19?

Cách nhận giấy xác nhận đã tiêm phòng Vắc xin Covid19

Tất cả người dân đã thực hiện tiêm vắc xin từ 1 – 2 mũi tiêm. Đều sẽ nhận được giấy xác nhận tiêm có đầy đủ thông tin về thời gian, tên người tiêm và tên loại vắc xin được tiêm. Bên cạnh đó còn có đóng dấu xác nhận của đơn vị thực hiện tiêm chủng.

Theo đó sau khi kết thúc thời gian theo dõi sau tiêm chủng tại điểm tiêm (trong vòng 30 phút). Cơ sở tiêm chủng cung cấp giấy xác nhận đã tiêm vắc xin Covid-19 theo mẫu quy định tại Phụ lục 4 cho người dân.

Bạn không cần di chuyển đến nơi khác để đăng ký nhận. Thay vào đó sẽ được nhận tại địa điểm tiêm vắc xin trước đó.

» Xem thêm: Phụ nữ mang thai và cho con bú có được tiêm vắc xin Covid19?

Giấy xác nhận đã tiêm phòng Vaccine Coid19 có chức năng gì? 

Giấy xác nhận vắc xin nhận được có giá trị sau:

  • Đảm bảo bạn đã tiêm phòng ngừa Covid19 theo đúng quy định của Bộ Y tế.
  • Giúp bạn di chuyển sang khu vực khác mà không cần cách ly,..

Tuy nhiên dù đã được tiêm phòng Covid19 vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch, đặc biệt là biện pháp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế  không được chủ quan trước tình hình hiện nay.

» Xem thêm: Vì sao tiêm vắc xin Covid19 vẫn bị nhiễm bệnh?

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc làm thế nào để nhận có giấy xác nhận tiêm phòng Vắc xin Coid19? để an tâm bảo vệ sức khỏe.