Bạn vừa thanh toán đơn hàng trên Shopee, nhưng lại đổi ý không muốn mua nữa. Trong trường hợp này, bạn đang có thắc mắc hủy đơn hàng đã thanh toán AirPay trên Shopee có được hoàn tiền không? Để giải quyết thắc mắc này, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng congnghe24h nhé!

Ví điện tử AirPay trên Shopee là gì? 

AirPay là đối tác ví điện tử dùng để thanh toán khi mua sắm trên ứng dụng Shopee. Bạn sẽ thường xuyên nhận được nhiều ưu đãi nếu thanh toán bằng AirPay trên Shopee. Ngoài ra, có thể sử dụng ví điện tử AirPay để thanh toán các dịch vụ khác như: thanh toán tiền điện nước, thanh toán tiền Internet hay còn có thể chuyển tiền. 

Ví điện tử AirPay xây dựng trên nền tảng công nghệ và đảm bảo độ bảo mật cao. Mọi thông tin như thông tin cá nhân, thông tin khách hàng đều được đảm bảo an toàn. Do đó, việc sử dụng ví điện tử AirPay trên Shopee rất an toàn và tiện lợi khi hưởng nhiều ưu đãi.

vi airpay

Ví điện tử AirPay là gì?

Hủy đơn hàng đã thanh toán AirPay trên Shopee có được hoàn tiền lại không?

Khi mua sắm trên Shopee, bạn cảm thấy bạn không muốn mua đơn hàng đó nữa. Nhưng bạn lại thanh toán đơn hàng shopee bằng ví AirPay. Trong tình huống này, bạn thắc mắc liệu rằng khi hủy đơn hàng đã thanh toán AirPay trên Shopee có được hoàn tiền lại không?

Câu trả lời là , Shopee sẽ hoàn lại tiền cho bạn nếu đơn hàng hủy thành công. 

Mọi thông báo hoàn tiền được Shopee gửi thông báo đến tài khoản cá nhân mà bạn dùng để sử dụng khi mua sắm trên Shopee. 

Thời gian hoàn lại tiền bằng ví AirPay là 24 giờ. Do đó, bạn có thể yên tâm hủy đơn hàng mà không cần lo lắng đến việc bị trừ tiền. Nếu trong khoảng thời gian này, bạn vẫn không nhận được tiền, thì nhanh chóng liên hệ với bộ phận tư vấn của Shopee để nhận được hỗ trợ. 

Cách hủy đơn hàng Shopee đã thanh toán AirPay

Nếu đơn hàng của bạn đang nằm trong trạng thái “Chờ xác nhận” thì bạn có thể dễ dàng hủy đơn hàng. Theo dõi các bước sau đây để thực hiện thành công nhé!

Bước 1: Đăng nhập Shopee trên máy tính hoặc điện thoại. Sau đó, chọn tài khoản của bạn ở góc trên bên phải (đối với đăng nhập trên máy tính), hoặc chọn vào mục Tôi ở góc dưới bên phải (đối với sử dụng ứng dụng Shopee App trên smartphone). Chọn Đơn mua, sau đó chọn đơn hàng bạn muốn hủy.

huy don hang da thanh toan AirPay tren Shopee

Chọn đơn hàng đã thanh toán trên Shopee

Bước 2: Tìm và chọn đơn hàng bạn muốn hủy → Chọn Hủy đơn hàng

huy don hang shopee da thanh toan

Chọn Hủy đơn hàng

Bước 3: Chọn Lý do hủy đơn hàng. Shopee đã gợi ý cho bạn một vài lý do, bạn có thể chọn một trong số những nguyên nhân đó. 

huy don hang thanh toan Shopee

Chọn lý do để hủy đơn hàng

Bước 4: Sau khi hoàn thành chọn lý do hủy đơn, tiếp tục bạn chọn Hủy đơn hàng. Tiếp tục, sẽ có thông báo yêu cầu bạn xác nhận lại lần cuối. Chọn Đồng ý có nghĩa là việc hủy đơn hàng đã thanh toán trên Shopee hoàn tất. 

huy don hang thanh toan

Chọn lý do hủy đơn hàng

Để chắc chắn, bạn hãy vào Đơn hàng của tôi để xem Shopee đã xác nhận đơn hàng của bạn đã hủy chưa. 

Lưu ý: Với trường hợp, đơn hàng của bạn đang ở trong giai đoạn “ Chờ lấy hàng”. Bạn nên thương lượng với người bán về lý do hủy hàng thông qua chat trực tiếp. Nếu người bán đồng ý thì đơn hàng của bạn sẽ do người bán hủy ngay lập tức. 

Một số quy định hoàn tiền khi đã thanh toán AirPay trên Shopee

Một số lưu ý khi bạn muốn hủy đơn hàng đã thanh toán trên Shopee:

  • Shopee sẽ hoàn lại tiền cho bạn bao gồm phí vận chuyển và mệnh giá đơn hàng.
  • Những ưu đãi, voucher khi bạn áp dụng sẽ không được hoàn lại. 
  • Tiền sẽ được hoàn vào ví AirPay, bạn có thể ra ATM để rút lại tiền mặt. Tối đa rút được là 50.000đ.

Bài viết này đã giải đáp thắc mắc về cách hủy đơn hàng Shopee đã thanh toán AirPay. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin kiến thức hữu ích.

» Xem thêm: Tra cứu vận đơn Standard Express Shopee