Tính năng đăng tải Story trên nền tảng xã hội Instagram được mọi người rất là ưa chuộng. Nó không chỉ giúp người dùng đăng tải những đoạn văn bản, mà còn giúp đăng hình ảnh, thước phim với những hiệu ứng vô cùng sinh động. Chính vì thế khi Instagram bị lỗi Story khiến cho không ít người dùng cảm thấy khó chịu. Nguyên nhân là do đâu và làm như thế nào để khắc phục tình huống này? Thì xin mời mọi người cùng theo dõi bài viết dưới đây của congnghe24h.org nhé!

Instagram bi loi Story

Làm sao khi Instagram bị lỗi Story?

1. Nguyên nhân Instagram bị lỗi Story

Instagram xảy ra lỗi đăng tải Story sẽ do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là những nguyên nhân mà nhiều người dùng gặp phải. Khi biết nguyên nhân do đâu, người dùng sẽ biết cách xử lý nó như thế nào:

  • Đường truyền Internet yếu: Khi đường truyền mạng không ổn định, nó sẽ làm gián đoạn quá trình đăng tải bài viết, hình ảnh, video lên Story. Làm cho việc đăng Story thất bại. Ngoài ra, nếu đường truyền mạng không ổn định cũng sẽ ảnh hưởng đến những tín năng khác.
  • Lỗi phần mềm: Lỗi này thường xảy ra khi hệ điều hành không tương thích với bản cập nhật ứng dụng. Việc sử dụng phần mềm hay hệ điều hành quá cũ, sẽ khiến cho các ứng dụng không thể thực hiện được các tính năng của mình.
  • Lỗi từ nhà phát hành: Nếu gặp phải nguyên nhân này, thì ứng dụng Instagram trên tất cả thiết bị của người dùng đều sẽ bị lỗi giống nhau. Và chỉ còn cách chờ nhà phát hành cập nhật, nâng cấp lại ứng dụng.

Cách lưu ảnh trên Instagram về điện thoại đơn giản

2. Cách khắc phục Instagram bị lỗi Story nhanh chóng

Khi Instagram bị lỗi không đăng được Story, người dùng có thể xem xét và áp dụng một trong những cách dưới đây:

Cách 1: Kiểm tra lại kết nối mạng

Khi không đăng được Story, người dùng hãy thử đổi sang kết nối mạng mạnh hơn hoặc đăng ký 3G/4G để truy cập Internet. Khi có đường truyền Internet đủ mạnh, ổn định, Story của bạn sẽ được đăng tải nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Cách 2: Khởi động lại Instagram

Việc khởi động lại Instagram giúp giảm tình trạng đơ, lag, dẫn đến không đăng được Story khi đang sử dụng ứng dụng. Cho nên, khi bị lỗi, các bạn hãy thử khởi động lại ứng dụng và đăng lại Story sau vài phút nhé!

Cách 3: Xóa và cài đặt lại ứng dụng Instagram

Nếu như sau khi khởi động lại ứng dụng Instagram, người dùng vẫn không thể đăng được Story thì hãy thử xóa hẳn ứng dụng và cài đặt lại. Thao tác này giúp xóa bỏ những lỗi về bộ nhớ ảnh hưởng đến hoạt động của ứng dụng.

Cách 4: Cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng

Khi sử dụng ứng dụng có phần mềm quá cũ, cũng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của các tính năng trong nó. Chính vì thế, người dùng phải thường xuyên kiểm tra và cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất.

Cách 5: Khởi động lại thiết bị

Đây được xem là cách mà người dùng luôn thực hiện khi thiết bị của mình gặp phải lỗi. Cách này giúp loại bỏ những ứng dụng chạy ngầm, tạo khoảng trống cho các ứng dụng khác hoạt động. Giúp người dùng có thể sử dụng được hết các tính năng có trong ứng dụng.

Cách thêm ảnh vào bài viết đã đăng trên Instagram mới nhất

Cách 6: Cấp quyền cho ứng dụng

Khi sử dụng bất kỳ một ứng dụng nào, người dùng cũng cần phải cấp quyền truy cập cho nó. Và Instagram cũng thế, để đăng được các hình ảnh, thước phim lên Story, người dùng cần phải cho phép ứng dụng truy cập vào ảnh,…Cho nên, người dùng hãy thử xem mình đã cấp quyền truy cập cho ứng dụng chưa nhé!

Cap quyen truy cap cho ung dung

Cấp quyền truy cập cho ứng dụng

Cách 7: Thử truy cập ứng dụng trên thiết bị khác

Khi gặp tình huống này, người dùng hãy thử truy cập ứng dụng trên một thiết bị khác. Hay là hỏi bạn bè, người thân xem Instagram của họ có bị lỗi Story không. Nếu có thì ứng dụng đang bị lỗi đồng loạt. Nếu không thì lỗi ở thiết bị của bạn.

Cách 8: Báo cáo sự cố với Instagram

Nếu đã thử hết mọi cách mà người dùng vẫn không thể khắc phục, lúc này, bạn nên báo cáo sự cố đến Trung tâm hỗ trợ Instagram. Trung tâm sẽ tiếp nhận và hỗ trợ người dùng khắc phục lỗi một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Cách lưu Story nổi bật của người khác trên Instagram về điện thoại

Hy vọng 8 cách khắc phục Instagram bị lỗi Story mà congnghe24h cung cấp ở trên sẽ có ích. Chỉ với một vài thao tác đơn giản để kiểm tra nguyên nhân, người dùng đã có thể biết được cách khắc phục lỗi Story trên IG. Hãy lưu lại chia sẻ cho bạn bè, người thân vào những lúc cần thiết nhé!