Cách khiếu nại trên Shopee người mua – được rất nhiều khách hàng hiện nay quan tâm. Khi bạn gặp các vấn đề về đơn hàng, hàng không đúng chất lượng mẫu mã. Bạn đã trao đổi với shop nhưng không được xử lý thỏa đáng và muốn khiếu nại với shopee thì làm thế nào? Nhằm mang đến cho người mua những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời và hài lòng nhất. Shopee đã có những quy định hỗ trợ cụ thể về việc khiếu nại dành cho người mua. Cùng tìm hiểu thông tin ngay nào!

Cách chuyển tiền từ ShopeePay vào tài khoản ngân hàng

Kho bn hub ở đâu?

Kho hàng Nghĩa Ô Shopee ở đâu?

khieu nai shopee nguoi mua

Cách khiếu nại shopee dành cho người mua

Hướng dẫn khiếu nại Shopee dành cho người mua

Khi gặp các vấn để tranh chấp, khiếu nại trước tiên bạn nên thương thảo với chủ shop. Nếu cả 2 không thể thống nhất thì lúc này bạn có thể chọn khiếu nại với shopee theo quy trình sau:

1/ Khiếu nại đơn hàng yêu câu trả hàng /hoàn tiền

  • Bước 1: Tại đơn hàng cần khiếu nại bạn nhấn chọn Trả hàng/Hoàn tiền
  • Bước 2: Bạn cung cấp các thông tin khiếu nại như thiếu hàng, không đảm bảo chất lượng. Có thể chụp lại hình ảnh ⇒ Shopee sẽ tiếp nhận khiếu nại và xử lý theo quy định.
  • Bước 3: Với các khiếu nại đúng đầy đủ thông tin bạn sẽ nhận được lại tiền hoàn.

Lưu ý: Bạn cần phải nhấn Trả hàng/ hoàn tiền thì mới được xử lý vì khi thực hiện thao tác này Shopee sẽ tạm giữ khoản tiền hàng cần thanh toán cho Người Bán lại cho đến khi giải quyết xong.

» Xem thêm: Cách liên hệ với nhân viên hỗ trợ của Shopee nhanh chóng

2/ Các khiếu nại khác

Với các khiếu nại khác thì bạn có thể liên hệ với Shopee để được hỗ trợ bằng cách:

  • Bước 1: Gửi thông tin khiếu nại bằng cách truy cập https://help.shopee.vn/vn/s/contactusform hoặc gọi tổng đài hỗ trợ shopee: 19001221.
  • Bước 2: Shopee tiếp nhận thông tin và sẽ có biện pháp cụ thể hỗ trợ người khiếu nại/các bên tranh chấp để giải quyết tùy theo tính chất và mức độ của vụ việc.
  • Bước 3: Các bên tranh chấp cung cấp đầy đủ thông tin/tài liệu liên quan đến vụ việc, và đưa ra hướng giải quyết dựa trên các thông tin/tài liệu thu thập được trong vòng 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ các thông tin/tài liệu có liên quan đến vụ việc.
  • Bước 4: Tiến hành xử lý.

Trong trường hợp khiếu nại của người mua nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử. Shopee sẽ yêu cầu các bên tranh chấp đưa vụ việc ra giải quyết tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Trên đây là chi tiết 2 cách gửi khiếu nại Shopee người mua. Shopee luôn bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong khuôn khổ pháp luật nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi mua sắm trên ứng dụng!