Không chặn nhưng không nhắn tin được trên Facebook là tình trạng khá phổ biến hiện nay. Có rất nhiều trường hợp đã bỏ chặn nhưng sau đó vẫn không thể nhắn tin được. Vậy nguyên nhân là do đâu? Làm sao để khắc phục tình trạng này. Cùng Congnghe24h.org tìm hiểu thông tin hướng dẫn chi tiết và khắc phục ngay tại bài viết này bạn nhé!

facebook khong chan nhung khong nhan tin duoc

Không chặn nhưng vẫn không thể nhắn tin được trên Facebook

Lý do không chặn nhưng vẫn không nhắn tin được trên Facebook

Có rất nhiều lý do khiến việc nhắn tin trên Facebook không thực hiện được ngay cả khi không chặn bất kỳ tài khoản nào. Một số lý do bạn có thể tham khảo đó là:

  • Thực hiện bỏ chặn nhưng chưa thành công.
  • Đã bị người kia chặn lại
  • Messenger và Facebook chưa đồng bộ khi bỏ chặn.
  • Do Messenger quá cũ
  • Messenger bị lỗi.
  • Do lỗi mạng
facebook khong chan nhung khong nhan tin duoc

Lỗi nhắn tin trên Messenger

Khắc phục lỗi nhắn tin trên Facebook không thành công 

Trong trường hợp không chặn mà vẫn không nhắn tin được thì bạn có thể chủ động xử lý với những hướng dẫn dưới đây:

1/ Kiểm tra đã bỏ chặn thành công hay chưa

Trong quá trình bạn bỏ chặn 1 tài khoản nào đó nhưng gặp các sự cố hoặc mạng không ổn định thì thao tác này có thể bị gián đoạn. Trong trường hợp này bạn hãy kiểm tra lại nhiều lần và thực hiện lại nếu chưa thành công. Sau khi có thông báo thành công thì hãy thử gửi tin nhắn lại nhé.

» Gợi ý thêm: Cách mở chặn trên Messenger cực đơn giản

2/ Bị người kia chặn lại

Việc chặn tin nhắn có thể sẽ xảy đến từ cả 2 phía. Nếu bạn đã bỏ chặn đối phương nhưng đối phương vẫn chưa mở chặn bạn thì việc liên lạc giữa 2 người vẫn không thể thực hiện được. Vậy nên hãy tìm cách liên lạc khác ngoài Messenger để đảm bảo kết nối.

» Gợi ý: Làm sao de biết người la xem story trên Facebook là ai?

3/ Messenger và Facebook chưa đồng bộ khi bỏ chặn

Sau khi bỏ chặn thì có nhiều trường hợp do Messenger và Facebook chưa đồng bộ mà việc nhắn tin cũng sẽ gián đoạn. Trong trường hợp này bạn nên tắt hẳn cả 2 ứng dụng sau đó tiến hành mở lại là có thể nhắn tin được.

4/ Do Messenger quá cũ

Với phiên bảng Messenger quá cũ có thể dẫn đến tình trạng lỗi khi nhắn tin. Vậy nên trong trường hợp này hãy truy cập CH Play hoặc Appstore để cập nhật phiên bảng Messenger mới nhất.

5/ Do lỗi từ hệ thống Messenger

Lỗi từ hệ thống cũng là nguyên nhân chính khiến việc nhắn tin của bạn không thành công. Mặc dù bạn không hề chặn hoặc bị chặn. Trong trường hợp này bạn sẽ không thể nào khắc phục được và cách duy nhất đó chính là chờ sự khắc phục từ nhà phát hành.

» Gợi ý: Hướng dẫn cách tạo Poll trên Messenger cực đơn giản

6/ Do lỗi mạng

Mạng Internet kết nối không đảm bảo cũng là nguyên nhân khiến bạn không thể nhắn tin được. Bạn cần kiểm tra lại kết nối trên điện thoại của mình, có thể khởi động lại thiết bị và kết  nối lại hoặc chọn 1 điểm kết nối mới có tốc độ tốt hơn.

» Tham khảo thêm: Đăng ký 4G của VinaPhone để truy cập mạng mạnh hơn

Bài viết vừa thông tin cho bạn những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng không chặn nhưng vẫn không nhắn tin được trên Facebook. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong việc liên lạc, kết nối trên Facebook!