TikTok Shop đang là kênh mua sắm trực tuyến HOT nhất 2022. Nhưng nhiều người dùng hiện nay đang phàn nàn về vấn đề không đặt được đơn hàng trên TikTok. Nếu bạn là người mới dùng TikTok thì nền tảng mua sắm này có vẻ còn nhiều điều mới lạ nên gặp lỗi này là chuyện bình thường.

Vì vậy bài viết của congnghe24h.org sau đây sẽ giúp các bạn xử lý lỗi không đặt được hàng trên TikTok với 3 cách khắc phục nhanh nhất. Đừng rời mắt khỏi bài viết mà hãy đọc thêm phần tiếp nhé.

Cách xem đơn đặt hàng trên TikTok cực nhanh

Bán hàng trên TikTok Shop có mất phí gì không?

Đăng sản phẩm lên TikTok Shop bị đình chỉ?

khong dat duoc don hang tren tiktok

Lý giải tại sao tài khoản không đặt được hàng trên TikTok Shop?

Lỗi không đặt được đơn hàng trên TikTok xuất phát từ đâu?

Sau khi tổng đài TikTok Shop nhận được quá nhiều câu hỏi từ các tài khoản TikTok rằng tại sao họ không thể đặt hàng được trên TikTok Shop. Họ đã tìm ra một số nguyên nhân chính gây ra lỗi này như sau:

  • Kết nối 3G/4G không ổn định, kết nối kém.
  • Ứng dụng TikTok bị lỗi.
  • Tài khoản TikTok chưa đạt độ tuổi theo quy định.

Nếu muốn biết cách khắc phục các lỗi này thế nào để trải nghiệm mua sắm trên TikTok thoải mái hơn thì hãy xem thêm phần tiếp nhé.

» Hướng dẫn thêm: Cách hủy đơn hàng đã đặt trên kênh TikTok Shop nhanh chóng.

3 Cách xử lý lỗi không đặt được đơn hàng nào trên TikTok Shop

Khi đã biết nguyên nhân của vấn đề thì bạn còn chờ gì mà không thực hiện ngay những cách khắc phục sau đây để mua sắm thả ga trên TikTok:

1. Khắc phục lỗi kết nối mạng chập chờn

Tất nhiên nếu bạn muốn đặt hàng trên TikTok Shop thì điều kiện bắt buộc là thiết bị bạn phải có kết nối mạng WiFi hoặc 3G/4G. Nhiều khi bạn dùng mạng trong điều kiện sóng kém, tốc độ data thấp, không ổn định thì quá trình đặt hàng cũng khó thành công. Và hệ thống TikTok sẽ báo lỗi mỗi khi bạn bấm đặt hàng.

Cách khắc phục nhanh nhất là bạn hãy kiểm tra lại kết nối WiFi của mình hoặc trước đó bạn có đăng ký gói 3G/4G thì nên tra cứu số data còn lại của thuê bao. Nếu tổng đài gửi tin nhắn báo thuê bao còn 0MB thì bạn hãy cân nhắc các gói mua thêm dung lượng với ưu đãi data khá hấp dẫn.

» Tham khảo thêm: Cách đăng ký 4G cho sim MobiFone để truy cập TikTok cực nhanh

2. Xử lý lỗi do hệ thống TikTok

Vì số lượng người dùng gia nhập nền tảng TikTok ngày càng đông đảo nên gần đây hệ thống đang tiến hành bảo trì, nâng cấp định kỳ để gia tăng trải nghiệm. Vì vậy mà bạn khó đặt hàng vào thời điểm này.

Với lỗi này thì người dùng không thể tự chủ động khắc phục được mà phải chờ cho hệ thống mở hoạt động bình thường trở lại. Bạn có thể thoát app TikTok ra một chút rồi quay lại đặt đơn hàng mà mình có nhu cầu.

3. Cách khắc phục lỗi do tài khoản TikTok chưa đủ tuổi quy định

Nền tảng TikTok Shop hiện nay quy định người dùng nào < 18 tuổi thì không thể đặt hàng được. Vì vậy, nếu bạn chưa đủ 18 tuổi mà vào đặt hàng trên TikTok Shop thì hệ thống sẽ báo lỗi ngày/tháng/năm sinh của bạn không đáp ứng yêu cầu đặt hàng.

Cách khắc phục cho bạn đó là bạn có thể sửa thông tin ngày, tháng, năm sinh của mình trong mục “Hồ Sơ” để đáp ứng độ tuổi do TikTok quy định. Hoặc là bạn mượn tài khoản TikTok của người thân, bạn bè để thực hiện đặt hàng thành công nhé.

» Xem ngay: Cách đổi trả hàng trên TikTok Shop dễ thực hiện nhất.

Vậy là bạn đã biết cả nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không đặt được hàng trên kênh TikTok Shop qua bài viết trên. Nếu bạn đã thử hết các cách khắc phục trên mà vẫn chưa đặt hàng được thì cứ liên hệ tổng đài TikTok để được giải đáp thêm nhé.