Tại sao không hủy được đơn hàng trên TikTok? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người mua hàng Online hiện nay. Vậy nguyên nhân không thể hủy thành công đơn hàng đã đặt trên ứng dụng Tiktok là gì? Có phải do Tiktok không có chức năng hủy đơn hàng không? Cùng Congnghe24h.org tìm hiểu nguyên nhân và hướng xử lý trong trường hợp này ngay bạn nhé!

Kho nghĩa ô Shopee ở đâu?

Tại sao TikTok không có giỏ hàng?

Cách đăng sản phẩm lên TikTok Shop cực dễ

khong huy duoc don hang tren tiktok

Cách khắc phục lỗi hủy đơn hàng không thành công

Nguyên nhân không hủy được đơn hàng trên Tiktok

Tiktok cũng như các ứng dụng mua sắm khác luôn có chức năng hủy đơn hàng, tuy nhiên do các nguyên nhân khác nhau mà việc hủy đơn hàng có thể sẽ thất bại. Cụ thể đó là:

  • Đơn hàng đã vận chuyển nên bạn không thể hủy.
  • Do lỗi của hệ thống Tiktok.
  • Do kết nối mạng trên điện thoại của bạn không đảm bảo.

Với mỗi nguyên nhân sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Dưới đây là những gợi ý chi tiết, cùng xem và áp dụng ngay nào.

» Gợi ý: Cách xem đơn đặt hàng trên TikTok Shop?

Cách khắc phục lỗi hủy đơn hàng không thành công 

1.  Hủy khi đơn hàng đã vận chuyển 

Bạn nên kiểm tra tình trạng đơn hàng. Bạn chỉ có thể chủ động hủy khi hệ thống đang ở trạng thái “Chờ vận chuyển”. Nếu đơn hàng của bạn đã được vận chuyển thì không thể hủy với tính năng trên hệ thống.

Trường hợp bạn muốn hủy đơn hàng này thì chỉ có 1 cách duy nhất đó là không nhận hàng. Đây cũng có thể gọi là boom hàng vậy nên hãy chú ý khi thực hiện cách này vì nó ảnh hưởng đến độ uy tín của bạn với các nhà vận chuyển.

» Gợi ý: Cách huỷ đơn hàng TikTok cực nhanh

2. Do lỗi của hệ thống Tiktok

Bất kỳ ứng dụng nào cũng có thể sẽ gặp lỗi do vậy bạn hãy kiểm tra:

  • Phiên bản đang dùng: Nếu là bản đã cũ có thể tính năng bị hạn chế, bị lỗi,… nên cập nhật phiên bảng mới nhất.
  • Do lỗi toàn hệ thống: Bạn hãy đợi nhà phát hành khắc phục và thử hủy lại sau.

3. Do kết nối mạng không ổn định

Bất kỳ hoạt động nào trên Tiktok cũng yêu cầu thiết bị được kết nối mạng ổn định. Do vậy, nếu mạng chập chờn, mất kết nối sẽ khiến thao tác hủy đơn của bạn không thực hiện được. Trong trường hợp này hãy kiểm tra thông tin kết nối mạng, khởi động lại thiết bị hoặc chọn gói cước 4G MobiFone/Viettel/ VinaPhone,… để kết nối được đảm bảo tốt nhất khi thao tác.

» Tham khảo thêm: Không đặt được đơn hàng trên TikTok?

Bài viết vừa hướng dẫn cho bạn 3 cách khắc phục khi hủy đơn hàng Tiktok không thành công. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn luôn có được quá trình mua sắm và trải nghiệm thật thú vị cùng Tiktok!