Một trong những điều mà rất nhiều người mua hàng TikTok quan tâm đó là boom hàng trên TikTok có sao không? Có bị khóa tài khoản không? Rất nhiều khách hàng vì những trường hợp đột xuất đã không thể nhận món hàng mình đặt nên vô cùng lo lắng về việc bị báo cáo và khóa tài khoản. Để giúp bạn có những trải nghiệm mua hàng tốt nhất, an tâm nhất trong bài viết này Congnghe24h.org sẽ thông tin cho bạn chi tiết về những vấn đề liên quan đến việc boom hàng, không nhận hàng.

TikTok Shop giao hàng trong bao lâu?

Cách kiểm tra đơn hàng trên TikTok Shop bao lâu?

boom hang tikotk bi gi

Boom hàng TikTok có bị khóa tài khoản không?

Boom hàng trên TikTok là gì?

Boom hàng trên TikTk được hiểu là hành động đặt hàng nhưng không nhận hàng hoặc yêu cầu trả hàng. Có 1 số người liên tục thực hiện đặt hàng nhưng đến khi Shipper báo giao hàng lại liên tục thông báo bận hoặc đưa ra các lí do để không nhận hàng.

Nếu với một số người vì lý do đột xuất thì tình trạng không nhận hàng có thể thông cảm được. Nhưng với các trường hợp cố tình không nhận hàng thì chính là cố tình boom hàng. Bạn  nên hiểu rằng khi bạn không nhận hàng, boom hàng thì người bán hàng sẽ phải chịu phí vận chuyển đi và về. Mức phí này rất cao giao động từ 30.000đ – 50.000đ/ đơn, với các đơn hàng nặng thì phí sẽ cao hơn. Vậy nên bạn hãy cân nhắc trước khi mua hàng nhé, hoặc nếu không thể nhận hàng vì điều gì đó thì hãy chia sẻ 1 phần cước phí cùng người bán.

» Xem thêm: Cách lấy mã giảm giá đơn hàng TikTok cho khách hàng đầu tiên

Boom hàng trên TikTok có bị khóa tài khoản không?

Hiện nay, TikTok vẫn chưa có những quy định về việc xử lý người mua hàng có hàng động boom hàng. Vậy nên bạn sẽ không bị khóa tài khoản khi boom hàng – không nhận hàng. Tuy nhiên, thông tin của bạn sẽ bị những người mua hàng trước đây đánh giá xấu vì hành động này.

Khi các thông tin mua hàng của bạn bị đánh giá thì các ưu đãi như voucher vận chuyển, voucher giảm giá,… sẽ rất hạn chế với tài khoản của bạn. Và những người bán hàng có thể cập nhật các đánh giá về bạn trên hệ thống, những Shop này có thể sẽ hủy đơn của bạn.

Bên cạnh đó, với các đơn hàng giá trị lớn, người mua kì kèo cố tình boom hàng sẽ khiến rất nhiều bán hàng cảm thấy khó chịu và thực hiện bốc phốt lên các trang mạng xã hội để các nhà bán hàng khác cùng cảnh giác.

» Tham khảo thêm: TikTok Shop giao hàng mấy lần thì bị huỷ đơn?

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc không nhận hàng trên Tiktok có bị sao không? Boom hàng mấy lần thì bị khóa tài khoản? Hy vọng với thông tin này bạn có thể an tâm hơn khi mua sắm online và luôn là người mua hàng được đánh giá tích cực!