Với thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi thì việc sử dụng nền tảng Facebook dần trở nên quen thuộc đối với nhiều người. Bạn có thể dùng Facebook để giải trí, xem clip, đăng ảnh,… Hay thậm chí theo dõi cuộc sống của người thân, bạn bè được chia sẻ trên ứng dụng này.

Hơn nữa, từ khi Facebook cho phép người dùng livestream để trao đổi, học tập, kinh doanh,… lại càng được người dùng ưa chuộng hơn nữa. Vậy livestream trên Facebook có kiếm tiền được không chính là câu hỏi được mọi người đặt ra. Tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác.

Cách ghi âm cuộc gọi Google Meet trên điện thoại

Cách tải video CapCut không logo

Làm sao tạo cuộc thăm dò ý kiến trên Messenger

livestream trên facebook co tien khong

Livestream trên Facebook có tiền không?

Có thể kiếm tiền từ Livestream Facebook không?

Từ khi Facebook cập nhật tính năng livestream có rất nhiều thay đổi đối với người dùng. Đặc biệt hơn, Streamer trên Facebook đang dần trở nên hót và là nơi thỏa sức đam mê với công việc của nhiều bạn trẻ. Chính vì vậy, bạn vừa có thể kiếm tiền trên Livestream Facebook, vừa có thể sáng tạo nội dung để phát triển bản thân mình.

» Bạn đã biết: Ghim bài viết lên đầu trang cá nhân Facebook chưa?

1. Mức thu nhập từ Livestream Facebook

Bạn có thể Livestream trên nền tảng Facebook với nhiều mục đích khác nhau như kinh doanh, chơi game,… Được biết, theo thống kê 1 streamer có lượt xem đều đặn từ 300-400 mỗi lần live thì việc kiếm tiền với con số khủng. Nếu trừ hết thuế và các chi phí khác, bạn sẽ nhận được 20tr/tháng.

Ước tính nếu những người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng lượt view cao lên đến 5000 mắt. Thì số tiền họ thu được rất nhiều lần so với trung bình. Thậm chí có người nhận khoảng 200tr/tháng nếu lượt view đều đặn như vậy trong 30 ngày.

» Hướng dẫn: Cách chia sẻ video trên TikTok lên Story Facebook

2. Lưu ý khi Livestream kiếm tiền trên Facebook

Việc kiếm tiền khi Livestream có thể từ những hình thức khác nhau. Bạn có thể kiếm tiền bằng kinh doanh online, quảng bá sản phẩm,… Tuy nhiên cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nếu bạn không phải là người của công chúng thì tất nhiên bạn cần phải nổi bật về cái gì đó như: Nói chuyện có duyên, thu hút người xem,… thì lượt view của bạn mới cao được.
  • Hoặc bạn phải giỏi ở lĩnh vực nào đó như game thủ, bán hàng,…. Nhằm truyền đạt hoặc truyền cảm hứng đến với người dùng.

» Bạn đã biết: Làm sao để biết người lạ xem story trên Facebook là ai trên điện thoại

Với những thông tin trên đây hi vọng sẽ giúp bạn trả lời được cho câu hỏi Livestream trên Facebook có kiếm được tiền hay không? Từ đó bạn có thể tự do phát triển đam mê và kiếm thêm thu nhập trên nền tảng này.