Mua hàng online mang đến rất nhiều tiện ích trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh đó nó cũng kéo theo những hệ lụy khiến nhiều người phải đau đầu đó là việc lộ thông tin. Rất nhiều người đã lên tiếng về việc bị Shopee làm lộ thông tin khách hàng, bị người khác lấy lấy thông tin đặt hàng. Liệu rằng nguyên nhân là do đâu? Làm sao để khắc phục và tránh được những thiệt hại về tài chính. Cùng Congnghe24g.org tìm hiểu ngay nào!

lo thong tin ca nhan tren shopee

Bị lộ thông tin trên Shopee là do đâu?

Tình trạng bị lộ thông tin trên Shopee có hay không?

Thông tin về địa chỉ đặt hàng luôn là thông tin Shopee yêu cầu các nhà bán hàng và toàn hệ thống được bảo mật. Tuy nhiên, tình trạng bị lộ thông tin trên Shopee là sự thật có xảy ra. Nguyên nhân bị lộ phần lớn là do người dùng bị các đối tượng xấu lừa đảo đặt hàng, cung cấp thông tin. Cụ thể bạn có thể theo dõi tiếp thông tin bên dưới.

Nguyên nhân thông tin địa chỉ cá nhân bị lộ khi mua hàng Shopee

Trên sàn thương mại điện tử Shopee có vô vàn gian hàng và bên cạnh đó cũng có rất nhiều gian hàng MA được thiết lập với các mục đích xấu đó là nguyên nhân khách hàng bị lộ thông tin.

  • Gian hàng Ma: Sẽ đưa ra các sản phẩm với các mức giá rất rẻ phần lớn thường là từ 1k – 9k bằng với những mức giá Flashsale trên ứng dụng nên nhiều người cho răng đây là ưu đãi. Tuy nhiên, khi bạn tiến hành đặt hàng thì Shop sẽ tự hủy đơn và tiến hành gửi hàng kém chất lượng với mức giá khác về cho bạn. Chiêu trò này đã lấy được rất nhiều thông tin địa chỉ của khách hàng.
lo thong tin ca nhan tren shopee

Không đặt hàng Shopee nhưng vẫn nhận được hàng

  • Giả khuyến mãi Shopee: Các đối tượng sẽ nhắn tin giả danh Shopee thông báo khách hàng trúng thưởng chỉ cần cung cấp địa chỉ là sẽ được nhận quà. Vì cả tin nên rất nhiều khách hàng đã cung cấp thông tin và chính vì vậy địa chỉ đặt hàng của mình bị lộ.
  • Do các ứng dụng khác: Khách hàng thực hiện tải ứng dụng không rõ nguồn gốc về điện thoại và yêu cầu liên kết với Shopee. Đây là cách các Hacker lấy thông tin của bạn cũng như thực hiện các chiếm đoạt về tài khoản. Khi tải bất kỳ ứng dụng nào bạn cũng nên chú ý và đặt biệt không chọn các ứng dụng có tính liên kết với ngân hàng khi không rõ.

Đây là 3 nguyên nhân chính dẫn đến việc lộ thông tin khi mua hàng Shopee. Bạn nên cẩn trọng trong quá trình sử dụng các ứng dụng mua sắm Online như Shopee hoặc các nền tảng khác.

» Cảnh báo: Các chiêu trò lừa đảo tinh vi trên Shopee cho ai chưa biết

Làm gì khi thông tin bị lộ, bị người khác đặt hàng?

Khi mua sắm trên Shopee bạn nên:

  • Chọn gian hàng uy tín: Nên truy cập trực tiếp vào cửa hàng để kiểm tra các đánh giá từ người dùng. Loại bỏ ngay những gian hàng có mức giá rẻ quá mức, ít lượt mua hoặc nghi ngờ các nhận xét ảo.
  • Không chọn mua các mặt hàng với mức giá quá rẻ từ 1k nhưng lại không tham gia bất kỳ chương trình Flashsale nào.
  • Khi nhận các đơn hàng shopee bạn nên đối chiếu đó có phải là đơn đã đặt không. Kiểm tra quá trình vận đơn trên ứng dụng để không bị lừa.

Nếu nhận thấy các dấu hiệu về gian hàng lừa đảo hãy liên hệ ngay với CSKH Shopee để phản ánh.

» Gợi ý: Đơn hàng đã được bàn giao cho đơn vị vận chuyển là gì?

Bài viết vừa giải đáp cho bạn về các thắc mắc vì sao thông tin cá nhân trên Shopee bị lộ. Hy vọng với cảnh báo này bạn sẽ luôn có được sự an tâm và kinh nghiệm mua sắm cũng như bảo mật thông tin tốt nhất!