Trong thời gian trải nghiệm tính năng chat GPT trí tuệ nhân tạo rất nhiều người gặp phải lỗi Too many requests in 1 hour. Vậy cụ thể Too many requests in 1 hour. Try again later trong Chat GPT là gì? Làm sao để khắc phục lỗi này? Nếu bạn liên tục gặp lỗi này trong quá trình tìm hiểu các thông tin trên GPT thì hãy cùng Congnghe24h.org tìm hiểu chi tiết lỗi và cách khắc phục ngay nhé!

fix Too many requests in 1 hour chat gpt

Fix lỗi fix Too many requests in 1 hour chat GPT

Lỗi Too many requests in 1 hour. Try again later trong Chat GPT là gì?

Too many requests in 1 hour. Try again later có nghĩa là “có quá nhiều yêu cầu trong 1 giờ. Bạn vui lòng thử lại sau”. Như vậy khi hệ thống hiển thị thông báo này thì có nghĩa là bạn đã vượt quá giới hạn gửi yêu cầu/ câu hỏi trong một giờ.

Tuy nhiên, thông báo lỗi này lại xuất hiện ngay cả khi người dùng chỉ mới chat từ 1 – 2 câu và số yêu cầu rất ít. Vậy tại sao hệ thống vẫn báo lỗi? Nguyên nhân lỗi này thường là do:

  • Người dùng đẽ gửi quá nhiều yêu cầu trong 1 thời gian ngắn.
  • Yêu cầu của người dùng rất phức tạp và AI gặp phải các sự cố khi xử lý, tìm thông tin.
fix Too many requests in 1 hour chat gpt

Thông báo lỗi: Too many requests in 1 hour chat gpt

Cách sửa lỗi: Too many requests in 1 hour. Try again later chat GPT

Việc khắc phục lỗi này cũng khá là đơn giản. Bạn có thể thử ngay theo những cách dưới đây.

1. Mở khung Chat mới và đặt câu hỏi dễ hiểu hơn

Cách này được rất nhiều người dùng  lựa chọn và khắc phục rất nhanh chóng. Bạn thử tắt khung chat hiện tại vào mở khung chat mới bằng cách nhấn vào New chat. Trong quá trình chat bạn nên đặt câu hỏi dễ hiểu và cung cấp các thông tin xung quanh vấn đề đó. Việc cung cấp các thông tin này sẽ giúp AI xác định đúng vấn đề bạn muốn hỏi.

Ngoài ra, bạn không nên đặt quá nhiều câu hỏi trong cùng 1 thời điểm. Hãy hỏi 1 cách từ từ chậm rãi, khi đã có đáp án cho câu hỏi thứ 1 mới tiếp tục đặt câu hỏi thứ 2 rồi mới đến thứ 3. Điều này giúp vấn đề được đơn giản hơn, AI tiếp nhận dễ dàng hơn và như vậy sẽ ít lỗi hơn.

» Tham khảo thêm: Cách tạo tài khoản chat GPT như thế nào?

2. Reset lại tài khoản

Reset lại tài khoản là cách mà bạn cần thực hiện đăng xuất sau đó đăng nhập lại tài khoản của mình. Hãy thử out khỏi tài khoản trong vòng vài phút sau đó tiến hành đăng nhập lại để được hỗ trợ các vấn đề mong muốn bạn nhé.

3. Reset trình duyệt web đang dùng 

Bạn cũng có thể Reset làm mới trình duyệt đang dùng bằng cách tắt trình duyệt đi sau đó mở lại. Lúc này trình duyệt sẽ được khởi động lại hoàn toàn, loại bỏ được các link ngầm gây lỗi mà bạn không hay biết. Khi mở trình duyệt lại hãy truy cập và đăng nhập lại tài khoản chat GPT của mình, lúc này lỗi chắc chắn sẽ được khắc phục.

4. Xóa cache của trình duyệt 

Lỗi cache khi truy cập web cũng rất phổ biến. Vậy nên bạn có thể thực hiện xóa bộ nhớ cache để truy cập lại GPT. Hiện nay, GPT thường được truy cập từ chrome và bạn có thể xóa cache trình duyệt này bằng cách:

  • Bước 1: Mở Chrome tại góc phải của màn hình bên trên và nhấn vào 3 dấu chấm
  • Bước 2: Tiếp theo bạn hãy chọn công cụ khác ⇒ chọn xóa dữ liệu duyệt web.
  • Bước 3: Khi cửa sổ mới hiện ra bạn hãy chọn Cached images and files, Cookies and other site data.
  • Bước 4: Chọn vào nút Xóa ⇒ Xóa bộ nhớ cache hoàn tất.

Khi xóa cache hoàn tất bạn có thể tắt trình duyệt sau đó mở lại và đăng nhập lại GPT chat của mình.

Những cách sửa lỗi Too many requests in 1 hour. Try again later trong Chat GPT rất đơn giản. Hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình trải nghiệm dịch vụ!