Lỗi không Follow được trên TikTok là sao? Ứng dụng TikTok hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng từ người lớn đến giới trẻ. Ứng dụng cho phép người dùng theo dõi những tài khoản TikTok hay, có nội dung video thú vị mặc dù không quen biết. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, ứng dụng nhận được rất nhiều phản hồi của người dùng về vấn đề không thể theo dõi được. Vậy thì nguyên nhân là do đâu? Và làm sao để khắc phục nó? Bài viết dưới đây của congnghe24h.org sẽ giúp các bạn giải quyết những thắc mắc đó. Hãy cùng theo dõi nhé!

Loi khong Follow duoc tren TikTok

Lý do và cách khắc phục lỗi không Follow được trên TikTok

1. Lý do tại sao không thể theo dõi trên TikTok

Thông thường, sẽ có 2 nguyên nhân chính dẫn đến việc người dùng không thể Follow người khác trên TikTok, đó là:

  • Bạn đã vượt quá số lượng người được theo dõi trong một ngày: Cũng giống như các nền tảng xã hội khác, với mục đích hạn chế tình trạng người dùng spam. TikTok chỉ cho phép người dùng theo dõi 75 tài khoản trong vòng 1 ngày. Chính vì thế, khi bạn vượt qua con số đó, TikTok sẽ có thông báo “Bạn đang theo dõi TikTok quá nhanh“. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể tiếp tục Follow thêm ai khác trong ngày hôm đó.
  • Tài khoản mà bạn muốn Follow đã chặn bạn: Điều này cũng làm bạn gặp lỗi không Follow được trên TikTok.

Cách bình luận ảnh trên TikTok cho ai chưa biết

2. Cách khắc phục lỗi không Follow được trên TikTok

Khi gặp lỗi không Follow được trên TikTok, các bạn có thể xử lý theo một trong các cách dưới đây:

Cách 1: Đợi đến ngày hôm sau

Vì TikTok hạn chế lượt Follow, chỉ cho phép người dùng theo dõi 75 tài khoản trong một ngày. Cho nên, nếu bạn không thể Follow thì có thể chờ đến ngày hôm sau. Sau 24h, tính năng Follow sẽ được mở lại, các bạn có thể theo dõi được trở lại. Tuy nhiên, hãy cân nhắc số lượng người cần theo dõi. Vì nếu bạn vi phạm lỗi này quá nhiều, có thể TikTok sẽ vô hiệu hóa tính năng Follow của bạn lâu hơn, thậm chí là khóa tài khoản vĩnh viễn.

Cách 2: Kiểm tra xem mình có bị chặn không

Nếu không thể theo dõi tài khoản TikTok đó thì có thể bạn đã bị chặn. Lúc này, chỉ có người kia mới có thể theo dõi bạn, ngược lại bạn thì không. Cho nên, nếu đó là bạn của bạn thì hãy sử dụng một nền tảng xã hội khác để hỏi và xử lý.

Cách 3: Không sử dụng các công cụ tự động theo dõi hay tự động like trên TikTok

Việc sử dụng các công cụ theo dõi, like tự động trên TikTok cũng làm cho tài khoản của bạn vi phạm điều khoản. Điều này cũng khiến cho TikTok khóa các tính năng Follow, Like đối với tài khoản của bạn.

Khắc phục lỗi không đọc được bình luận trên TikTok

3. Những lưu ý khi gặp lỗi không Follow được trên TikTok

  • Khi TikTok đã thông báo lỗi, người dùng vẫn cố chấp tiếp tục theo dõi. Lúc này, TikTok sẽ vô hiệu hóa luôn tính năng Follow của bạn hoặc có thể sẽ khóa luôn tài khoản.
  • Ngoài việc theo dõi, khi người dùng bình luận liên tiếp quá nhiều lần, TikTok cũng sẽ gửi thông báo đến bạn là “bình luận quá nhanh“. Tất nhiên, nếu tiếp tục bạn có thể sẽ bị vô hiệu hóa tính năng bình luận trên TikTok.

Khắc phục lỗi tải video TikTok không có âm thanh

Bài viết viết đã trình bày chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không Follow được trên TikTok. Hy vọng sau khi đọc các thông tin trên, người dùng sẽ không còn lo lắng, bối rối khi gặp lỗi này nữa. Chúc các bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm thật tốt trên nền tảng TikTok nhé!